Tháng Tám 16

Thông báo Google BIMI sẽ tăng thêm ấn tượng thương hiệu

Học Marketing

1  comments

(Chút thông tin về chỉ số BIMI cho người ngoại đạo: BIMI viết tắt cho Brand Indicators for Message Identification – là tiêu chuẩn mở email mới để trực quan hóa thương hiệu của doanh nghiệp trong hộp thư của người nhận với hình ảnh.

Các nhà tiếp thị email thường xuyên tìm kiếm mẹo giúp email của họ nhìn rõ/ nổi bật hơn những người đăng ký và mở tin nhắn của họ.

Tin xấu: không có giải pháp nào như vậy tồn tại – bất chấp những gì nhiều nhà cung cấp có thể nói với bạn.

Tin tốt: tiêu chuẩn mới – Các chỉ số thương hiệu để nhận dạng email (BIMI) – chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong hộp thư đến. Nó sẽ không chỉ hỗ trợ khả năng hiển thị của bạn, mà nó còn được thiết kế để ngăn chặn các email lừa đảo và hỗ trợ khả năng gửi.

 

P/s: Chí vì chỉ số này quan trọng trong việc đánh giá uy tín thương hiệu nên việc thay đổi của Google mấy tháng qua đã khiến nhiều tờ báo uy tín cũng như nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ chao đảo vì tiêu chuẩn của chỉ số BIMI là rất khắt khe)

 

Gã khổng lồ công nghệ cam kết với chương trình thí điểm BIMI là một bước quan trọng đối với uy tín và bảo mật email lớn hơn

Khi Wish, công ty thương mại điện tử lớn thứ sáu thế giới, muốn đạt được khả năng gửi email và nhận diện thương hiệu lớn hơn trên toàn cầu, họ đã triển khai một tiêu chuẩn công nghệ ít được biết đến có tên là BIMI, viết tắt của Chỉ số thương hiệu để nhận dạng tin nhắn. Kể từ mùa xuân 2018, Wish đã trải qua sự gia tăng tỷ lệ phần trăm một chữ số nữa trong tỷ lệ phân phối trên AOL và Yahoo! Mail cũng như nhận thức về thương hiệu lớn hơn.

BIMI đang là xu hướng trong các tin tức gần đây vì Google hiện đã nhảy lên tàu. Google tiết lộ vào ngày 24 tháng 7 rằng họ đã gia nhập Nhóm làm việc AuthIndicators và cam kết tham gia một chương trình thử nghiệm cho BIMI bắt đầu vào năm 2020. BIMI là một thuật ngữ mà các nhà lãnh đạo tiếp thị sẽ muốn tìm hiểu rõ và nhanh chóng vì sự gia tăng đáng kể về số lần hiển thị thương hiệu miễn phí khi sử dụng nó. BIMI có một công nghệ được tiêu chuẩn hóa cho phép các hộp thư đến email hiển thị logo thương hiệu bên cạnh email được xác thực và xác thực một cách an toàn và theo tỷ lệ (xem hình ảnh bên dưới).

Nói một cách đơn giản, BIMI cho phép các nhà tiếp thị thể hiện nhận dạng thương hiệu của họ trong các email gửi đi, miễn là email và logo được xác thực chính xác thông qua giao thức Báo cáo và Tuân thủ tin nhắn dựa trên tên miền (DMARC), ngăn chặn hàng tỷ cuộc tấn công lừa đảo bằng email hàng năm. BIMI cung cấp một gợi ý trực quan để xác nhận tính xác thực của tin nhắn, có tiềm năng mạnh mẽ để tăng thêm hiệu suất.

Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

 

(Ghi chú ngoài: DMARC là một tiêu chuẩn để chặn spammer khỏi việc sử dụng domain của người sở hữu mà không được sự cho phép của họ mà ta hay gọi nó là spoofing. Thực tế, khi sử dụng mail, bất kỳ ai cũng có thể giả mạo địa chỉ tại trường “From” trong mail gửi đi một cách dễ dàng. DMARC sẽ đảm bảo những mail giả mạo này sẽ bị chặn trước khi chúng đến được mailbox của người nhận và hơn thế nữa, chỉ những mail hợp lệ mới được chấp nhận vào hệ thống.)

Được viết bởi Armen Najarian Published trên ama.org ngày 8/7/2019 , Hoàng Yến dịch.

About the author 


Đỗ Mạnh Hùng

You may also like

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ- BÀI TOÁN KHÓ CỦA HR

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >