Kể từ khi thành lập vào năm 1866, gã khổng lồ sơn toàn cầu Sherwin-Williams đã tăng doanh thu của mình lên gần 15 tỷ USD – gấp 1.700 lần doanh thu hàng năm của năm đầu tiên. Mặc dù công ty đã có hơn 150 năm phát triển, nhưng nó cũng đã đạt được mức tăng 26% doanh số bán hàng từ năm 2016 đến năm 2018, cùng với một bức tranh tường về các chỉ số tích cực khác trong quá khứ gần đây. Bí quyết thành công liên tục của công ty này là gì? Các nhà lãnh đạo của nó cho rằng nó là kaizen, hoặc cải tiến liên tục.

Joel Baxter, chủ tịch kiêm tổng giám đốc chuỗi cung ứng toàn cầu của Sherwin-Williams, nói: “Hãy cho ông Sherwin sự tín nhiệm”, IndustryWeekbài báo. “Anh ấy thực sự thấm nhuần tâm lý ‘không bao giờ nghỉ ngơi’ này.” Henry Sherwin biết rằng cải tiến liên tục sẽ thúc đẩy ngành – và doanh nghiệp của ông – tiến lên. Thái độ này đã giúp ông đạt được một số thành tựu đầu tiên trong ngành, bao gồm trở thành công ty sơn đầu tiên sản xuất lon thiếc của riêng mình, cải tiến những lon này bằng cách làm cho chúng có thể đóng lại và giới thiệu sơn trộn sẵn.

Ngày nay, Sherwin-Williams luôn nỗ lực đổi mới và cải tiến trong mọi lĩnh vực kinh doanh của mình. Ví dụ, công ty đã cải thiện hiệu quả năng lượng bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ như chuyển sang đèn LED. Kết quả là một số địa điểm của nó đã đạt được chỉ định không lãng phí.

Trong phân phối, đội tàu của 550 xe tải Sherwin-Williams’ bao phủ một công ty thu âm của 74 triệu dặm năm ngoái, 7,3 phần trăm so với năm trước. Để giữ cho lượng khí thải thấp và hiệu quả cao, công ty một lần nữa thực hiện những thay đổi nhỏ như chuyển các chuyến hàng đến các thành phố lớn vào ban đêm để tránh giao thông và vận chuyển vật liệu từ các nhà cung cấp trên các chuyến trở về để tránh các xe tải trống. Nhờ những nỗ lực này, Sherwin-Williams đã giành được Giải thưởng Xuất sắc SmartWay của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ năm 2017 trong hạng mục đội tàu sân bay hỗn hợp nhỏ. Ngoài ra, vì công ty luôn ưu tiên an toàn và đạt được xếp hạng an toàn xuất sắc nên công ty cũng đã giành được Giải thưởng An toàn cho Hạm đội của Năm 2017 của Hội đồng Xe tải Tư nhân Quốc gia.

Cam kết về an toàn này được chuyển sang các cơ sở của nó. Nhiều địa điểm của Sherwin-Williams không có bất kỳ thương tích nào được ghi nhận trong nhiều năm và công ty tự hào có 28 địa điểm Ngôi sao của Chương trình Bảo vệ Tình nguyện, 12 Địa điểm Đánh giá An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp 18001 tại Hoa Kỳ và 44 địa điểm ISO 14001 trên toàn cầu, đại diện cho nhiều chứng nhận hơn bất kỳ nhà sản xuất sơn và chất phủ nào khác.

Để cải thiện Quan hệ khách hàng, công ty đang áp dụng công nghệ mới. Sherwin-Williams cung cấp tính năng Instant Paint trong ứng dụng ColorSnap Visualizer. Công cụ này sử dụng thực tế tăng cường để cho người tiêu dùng thấy những màu sơn khác nhau sẽ trông như thế nào trên tường của họ.

Cuối cùng và quan trọng nhất, các nhà lãnh đạo công ty lưu ý rằng Sherwin-Williams sẽ không thể thành công như mong đợi nếu không có sự cải tiến liên tục của nhân viên. Công ty tin tưởng sẽ trao cho mọi nhân viên cơ hội thăng tiến để giúp phát triển sự nghiệp của họ cũng như công việc kinh doanh. “Chúng tôi thuê và thăng chức cho vị trí lãnh đạo, và chúng tôi muốn những nhà lãnh đạo quan tâm đến mọi người,” Baxter nói trong bài báo. Sherwin-Williams cũng ưu tiên đào tạo chéo và xây dựng nhóm để đảm bảo rằng mọi người đều đồng bộ và có thể giúp công ty sản xuất sơn chất lượng đặc trưng của mình.

Cải tiến như một hiệp hội

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn định nghĩa về cải tiến liên tục từ Từ điển APICS: “Hành động thực hiện các cải tiến và nâng cấp gia tăng, thường xuyên đối với quy trình hoặc sản phẩm nhằm tìm kiếm sự xuất sắc”. Tại APICS, chúng tôi đề cập đến việc cải tiến liên tục trong toàn bộ kiến ​​thức, trong tài liệu học và ấn phẩm của chúng tôi và trong các hội nghị của chúng tôi. Trong vài năm qua, chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm sự xuất sắc của riêng mình.

Sự nổi lên của chuỗi cung ứng như một động lực giá trị quan trọng cho các tổ chức kết hợp với những tiến bộ trong công nghệ và nhận thức của người tiêu dùng, cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi cần thực hiện một thay đổi lớn. Đó là lý do tại sao chúng tôi ra mắt Hiệp hội Quản lý Chuỗi Cung ứng (ASCM). Đây không chỉ là một cái tên mới hoặc một thương hiệu mới, nó là một liên kết hoàn toàn mới. ASCM cho phép chúng tôi mở rộng phạm vi tiếp cận và mở rộng tác động của mình, trở thành người dẫn đầu trong chuỗi cung ứng mọi thứ.

Nói rõ hơn, APICS sẽ tồn tại như một phần của ASCM. Các chương và đối tác đào tạo quốc tế sẽ tiếp tục khi APICS tiến lên. Ngoài ra, các chứng chỉ APICS, CPIM, CSCP và CLTD, sẽ tiếp tục mang tên APICS. Tôi rất vui khi thấy chúng tôi có thể hỗ trợ các bên liên quan, thành viên và công ty khác nhau như thế nào khi chúng tôi chuyển đổi. Như với bất kỳ thay đổi nào, có những bài học và câu hỏi. Giữ liên lạc với chúng tôi khi chúng tôi chuẩn bị hoàn tất việc ra mắt ASCM vào quý đầu tiên của năm 2019. Trong thời gian chờ đợi, hãy truy cập ascm.orgđể cập nhật thông tin mới nhất.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>