Tháng tới, Delta Airlines nói rằng tôi sẽ vượt qua mốc 2 triệu dặm; trong khi không phải là một huy hiệu danh dự, nó dành thời gian để suy nghĩ và viết. Gần đây, tôi đã nghĩ về Mô hình tham chiếu hoạt động chuỗi cung ứng (SCOR) và trong 20 năm qua nó đã linh hoạt, phát triển và tốt nghiệp như thế nào để trở thành khuôn khổ mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cho các công ty, bao gồm cả những công ty nằm trong Top 25 Gartner, Global 2000 và Sustainable 100. Vì vậy, tôi quyết định viết về SCOR.


Nhìn phía sau

Hành trình của tôi với SCOR bắt đầu khi tôi là đại biểu của 3M (và sau đó là Hình ảnh phụ của nó) như một phần của sự ra mắt SCOR 1.0 vào năm 1996. Dự án SCOR đầu tiên của tôi là xây dựng trường hợp kinh doanh và sau đó thiết kế, phát triển, thử nghiệm, và triển khai Lập kế hoạch bán hàng và hoạt động (S&OP hoặc, đối với các bạn đam mê SCOR, Lập kế hoạch chuỗi cung ứng) trên toàn cầu trên 20 hoặc lâu hơn các đơn vị kinh doanh sử dụng Manugistics được gắn với nền tảng Oracle 10.7 ERP.

Vào thời điểm đó, chúng tôi cần xác định khóa hiệu suất các chỉ số cân bằng giữa yêu cầu của khách hàng với năng lực nội bộ; kiến trúc sư quy trình để tận dụng công nghệ; nhận nuôi thực hành đó không chỉ là những tờ giấy trắng; và phát triển Mọi người có cả kiến ​​thức và kỹ năng để biến tất cả thành hiện thực, đồng thời là kim chỉ nam của hiệu suất và đạt được ROI đã hứa.


Chúng ta đang ở đâu hôm nay

Quay đồng hồ về phía trước từ hai mươi năm đến tháng trước. Tôi đang thảo luận về một dự án SCOR với một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Thách thức của họ là làm thế nào để mở rộng cơ sở cung cấp của họ, các khoản đầu tư được thực hiện vào khả năng giao hàng trong ngày của họ; các thuật toán dự báo và bổ sung được điều khiển bởi khả năng trí tuệ nhân tạo của chúng; và khả năng quản lý vòng đời sản phẩm được thúc đẩy bởi giải pháp định giá động của họ. Tiền đề của họ là một cộng đồng đối tác thương mại chỉ có thể chạy nhanh nhất khi thành viên chậm nhất.

Chúng tôi đã xác định (với sự đối xứng đáng kinh ngạc) rằng chúng tôi cần xác định khóa hiệu suất các chỉ số vốn có trong nền tảng của họ và cung cấp động cho cơ sở cung cấp; quy hoạch hợp tác kiến ​​trúc quy trình có thể tận dụng khả năng dự báo, bổ sung và định giá; thay đổi mục tiêu tốt nhất thực hành từ 2D sang 3D dựa trên các vòng phản hồi thời gian thực; và tập trung vào Mọi người, phát triển năng lực chuỗi cung ứng mới cả trong nhóm phát triển nhà cung cấp của họ và với các vai trò mục tiêu trong cơ sở cung ứng của họ. Vào cuối cuộc thảo luận, tôi được yêu cầu bình luận về một bài báo được xuất bản gần đây cho rằng SCOR và S&OP đã chết.


SCOR là rất nhiều cuộc sống và đá # $% @ !!

Hơn 5.000 công ty đã tận dụng SCOR như một phần của hành trình xuất sắc trong chuỗi cung ứng của họ. Những đổi mới trong mỗi phiên bản trong số 11 phiên bản của mô hình tham chiếu được thúc đẩy bởi các học viên gặp thách thức với việc phải mô hình hóa tương lai trong khi mang lại giá trị kinh doanh trong hiện tại. Hiện chúng tôi đã ba năm sau khi hợp nhất APICS và Hội đồng chuỗi cung ứng và cộng đồng hành nghề của chúng tôi một lần nữa đang tìm ra cách đổi mới SCOR để mô hình hóa một loạt thay đổi nhanh hơn được kích hoạt bởi những tiến bộ công nghệ tuyệt vời – đồng thời mang lại kết quả hàng quý.


Nhìn về phía trước: Tương lai của SCOR

SCOR đã chết? Để trả lời câu hỏi và tiếp tục phép ẩn dụ, SCOR có một chu kỳ tái sinh và đổi mới liên tục. Chúng tôi sẽ đặt phiên bản hiện tại nghỉ ngơi khi chúng tôi phát hành phiên bản kỷ niệm hai mươi năm mới của SCOR vào cuối năm nay. Trong thời gian chờ đợi, các công ty sử dụng SCOR sẽ tiếp tục nâng cao chuỗi cung ứng và hiệu quả kinh doanh của họ – hãy xem nghiên cứu tình huống.

Hãy sớm tìm thông báo thú vị về phiên bản SCOR mới của APICS!

Nguồn: ascm.org

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>