Tháng Một 18

Bí quyết: Giữ bình tĩnh, các chuỗi cung ứng đã được bạn bảo vệ

Supply Chain Management

0  comments

Bloomberg tuần trước báo cáo rằng gián điệp Trung Quốc đã xâm nhập vào ít nhất 30 công ty Mỹ – bao gồm Amazon, Apple và những công ty khác – bằng cách sử dụng một vi mạch nhỏ ẩn trên bo mạch chủ máy chủ. Trong khi Apple và Amazon đều đã đưa ra các tuyên bố chi tiết về tài khoản này, mọi người vẫn sửng sốt trước phạm vi của vụ hack được mô tả.

Dan Goodin viết: “Nếu báo cáo của Bloomberg là chính xác, nó đã phát hiện ra vụ hack lớn nhất mọi thời đại. Ars Technica. “Nếu không, nó đã đưa thế giới xuống một hố thỏ nguy hiểm và tiêu tốn tài nguyên.”

Là chuyên gia chuỗi cung ứng, đây không phải là lần đầu tiên bạn phải xem xét vấn đề an ninh mạng. NPRbáo cáo rằng từ đầu những năm 2000, Ủy ban Khoa học Quốc phòng và những người khác đã cảnh báo rằng việc đặt “một số loại chip” sẽ là một cách hiệu quả để các cơ quan tình báo thu được thông tin hữu ích.

Hơn nữa, đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên bạn nghĩ đến quản lý rủi ro hoặc khả năng hiển thị chuỗi cung ứng. Để đáp ứng nhu cầu của bạn, tại APICS, chúng tôi đã tăng cường đáng kể thông tin quản lý rủi ro trong toàn bộ kiến ​​thức của chúng tôi và “quản lý rủi ro” vẫn là một trong những cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất cho trang web APICS.

Khi các nhà lãnh đạo thông báo về khả năng có thể xảy ra một vụ hack mở rộng này; các tác động chỉ mới bắt đầu được ước tính. Đây là cơ hội để nắm bắt thời điểm và thảo luận về tầm quan trọng của tính minh bạch và tầm nhìn của chuỗi cung ứng. Quan trọng hơn, đó là cơ hội để các chuyên gia chuỗi cung ứng thể hiện năng lực và chuyên môn của họ – giải quyết vấn đề từ quan điểm khắc phục cũng như phòng ngừa.

Brian David Johnson, nhà tương lai học tại Đại học Bang Arizona, hiểu sự phức tạp của an ninh mạng trong chuỗi cung ứng. Anh ấy là tác giả của “Hai ngày sau thứ ba: Nguyên mẫu khoa học viễn tưởng, ”Trong đó hình dung cách một nhóm khủng bố do nhà nước bảo trợ có thể tấn công New York và gây bất ổn cho Hoa Kỳ, nhắm vào các cảng và chuỗi cung ứng quan trọng.

Johnson nói: “Không có gì ngạc nhiên khi một vụ hack đã xảy ra hoặc có thể xảy ra. “Đó là một vấn đề của chuỗi cung ứng và cần các chuyên gia chuỗi cung ứng để khắc phục”.

Đánh giá chuỗi cung ứng của bạn

Nếu bạn đã bỏ lỡ tin tức tuần trước, chúng tôi đang tiến hành buổi ra mắt giới thiệu của Hiệp hội Quản lý chuỗi cung ứng (ASCM), tổ chức hàng đầu toàn cầu mới về chuyển đổi tổ chức, đổi mới và lãnh đạo chuỗi cung ứng. Việc ra mắt đầy đủ sẽ diễn ra vào đầu năm 2019; tuy nhiên, các công cụ mới đã tồn tại để giúp các tổ chức khai thác đầy đủ sức mạnh của chuỗi cung ứng của họ và bảo vệ họ khỏi rủi ro.

Ví dụ: Johnson đang hợp tác với ASCM để đưa ra Threatcasting, một khung khái niệm được sử dụng để hình dung các kịch bản và lập kế hoạch chống lại các mối đe dọa có thể phát sinh trong 10 năm tới. Johnson sẽ trình bày một bộ nội dung trực tuyến và trực tiếp cung cấp đánh giá toàn diện về các nguyên tắc và chức năng của Dự báo Đe dọa, với các bài tập để áp dụng quy trình một cách rộng rãi và sau đó là cụ thể cho những thách thức được tìm thấy trong chuỗi cung ứng mở rộng.

Ngoài ra, có việc phát hành chỉ định chuỗi cung ứng đầu tiên và duy nhất của doanh nghiệp, ASCM SCOR-Enterprise. Khung SCOR-E cho phép các tổ chức đánh giá chuỗi cung ứng của họ và việc chỉ định thể hiện cam kết của công ty đối với các chuỗi cung ứng có đạo đức, kinh tế và sinh thái.

Để biết thêm thông tin về ASCM và các tài nguyên của nó, hãy truy cập ascm.org.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>