Tháng Một 18

YARA OPERATIONS cải thiện OEE khi thực hiện số hóa sản xuất

Case studies

0  comments

Động lực chính dẫn dắt YARA OPERATION SỐ HÓA là mong muốn gặt hái những lợi ích tiềm năng của việc triển khai Hiệu quả Thiết bị Tổng thể (OEE). Đây là một trong những khái niệm cơ bản trong sản xuất tinh gọn và là động lực hoạt động chính cho bất kỳ nhà máy sản xuất nào. Với các phương pháp quản lý OEE, được áp dụng bằng các công nghệ mới, như tự động hóa và trực quan hóa dữ liệu, cũng là động lực Số hóa (Digitalization) quan trọng trong sản xuất.

Việc sử dụng đúng OEE cho phép Doanh Nghiệp hiểu được tiềm năng thực sự của quy trình sản xuất. Hơn nữa, nó cho phép Doanh Nghiệp đánh giá tổn thất sản xuất một cách có hệ thống và cuối cùng loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của chúng trong nỗ lực tối đa hóa chuỗi giá trị.

Bài viết này là sự chia sẻ của công ty Yara Operations trong quá trình chuyển đổi số của mình nhằm nâng cao năng lực sản xuất và OEE tổng thể. Trong hơn một thế kỷ qua, Yara International đã không ngừng phát triển. Được thành lập tại Oslo, Na Uy vào năm 1905, công ty đã đạt được danh tiếng là công ty phân bón hàng đầu thế giới. Ngày nay, Yara International hoạt động tại hơn 60 quốc gia và sử dụng 17.000 nhân viên.

Yara Operations bắt đầu quá trình Số hóa (Digitalization) của mình từ rất sớm với những bước nhỏ và nó đã trở thành một câu chuyện thành công với sự hỗ trợ của Phần mềm Evocon 

Sự cố khi thu thập dữ liệu OEE theo cách thủ công

Bộ phận Sản xuất của Yara điều hành các nhà máy hóa chất lớn đã sử dụng hệ thống hạch toán tổn thất sản xuất quá nặng so với nhu cầu của các thiết bị đầu cuối phân bón YARA OPERATION . Do đó, trước khi triển khai Phần mềm Evocon, YARA OPERATION đã thu thập dữ liệu OEE bằng bút và giấy hoặc Excel. Điều này hạn chế phạm vi lợi ích của OEE mà họ có thể nhận ra.

Khi OEE và hiệu suất sản xuất được theo dõi thủ công, có thể là hệ thống dựa trên giấy hoặc máy tính, chúng ta có xu hướng gặp cùng một loại vấn đề đó. Điều này cũng đúng với YARA OPERATION khi họ quan sát thấy những điều sau đây.

Không phù hợp . Sự thiếu nhất quán trong việc thu thập dữ liệu, cả con người và quy trình, đã khiến các mô tả về tổn thất sản xuất và dừng lại ở trạng thái chủ quan. Do đó, họ không có hiểu biết toàn diện về thời gian ngừng sản xuất.
Không đầy đủ . Nếu các nhà điều hành trên đường dây quá bận do thiết bị hỏng hóc hoặc nhân viên vắng mặt, trách nhiệm đầu tiên sẽ được bỏ qua là thu thập và nhập dữ liệu.
Không chính xác . Việc phụ thuộc vào con người để thu thập dữ liệu thủ công khiến dữ liệu dễ bị sai sót và dễ bị tranh luận. Khi hoạt động sản xuất thuận lợi, điều đó đã đúng. Khi hiệu suất kém, dữ liệu bị “sai”.
Không động lực . Công việc tẻ nhạt, không mang lại giá trị gia tăng được giao cho những người vận hành có tay nghề cao và được trả lương cao.
Không hiệu quả. Vào thời điểm những người giám sát nhận được báo cáo sản xuất, họ có thể đã xem xét 2-4 ngày trước đây. Họ cần báo cáo gần với thời gian thực nhất có thể. Điều này cho phép các cuộc thảo luận diễn ra trong khi các sự kiện vẫn còn mới trong tâm trí nhân viên.

Xem thêm : OEE là gì ? Ứng dụng IoT để quản lý OEE theo thời gian thực

5 Yêu cầu đối với Số hóa (Digitalization)

Nhóm quản lý Hoạt động của YARA OPERATION có tầm nhìn ngày càng phát triển về những gì họ yêu cầu từ phần mềm OEE để bắt đầu quá trình Số hóa (Digitalization) và nhóm tại Phần mềm Evocon đã giúp đưa những yêu cầu này vào vận hành.

1 – Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện Lean Manufacturing

Yêu cầu hàng đầu đối với YARA OPERATION là sử dụng OEE như một phương tiện để hỗ trợ việc thực hiện Lean toàn cầu. Một cam kết đáng kinh ngạc, kế hoạch nhằm tiêu chuẩn hóa việc sử dụng OEE trong tất cả 50 thiết bị đầu cuối pha trộn và đóng bao của họ tại 22 quốc gia ở 5 châu lục.

2 – Đơn giản hóa việc ghi lại tổn thất sản xuất

Yêu cầu tiếp theo là giải pháp đơn giản hóa quy trình ghi nhận tổn thất sản xuất. Họ cần những người vận hành để tìm ra quy trình vừa dễ dàng vừa trực quan.

3 – Trực quan hóa dữ liệu OEE trong thời gian thực

Khi theo dõi thủ công OEE, có độ trễ cố hữu giữa các sự kiện thời gian thực và báo cáo. Đơn giản là nó quá dài và là một thiếu sót đáng kể của việc thu thập thủ công. Thời điểm để tạo ra sự khác biệt và sửa chữa tình hình đã trôi qua. Đây là lý do tại sao họ yêu cầu hình dung thời gian thực về OEE và thời gian ngừng sản xuất.

4 -Tăng cường các cuộc họp hàng ngày với dữ liệu chính xác, kịp thời

Cuộc họp sản xuất hàng ngày của họ chủ yếu là một cuộc thảo luận định tính về các ý kiến ​​chủ quan về hiệu suất. Giờ đây, họ đã tìm cách biến các cuộc họp hàng ngày thành một buổi huấn luyện sẽ giới thiệu dữ liệu sản xuất và thông tin chi tiết từ lãnh đạo. Để thực sự có ý nghĩa, thông tin chi tiết cần phải dựa trên dữ liệu chính xác và kịp thời.

5 -Quy mô trung bình để giảm chi phí

Điểm cuối cùng mà nhóm quản lý YARA OPERATION yêu cầu là ngưỡng đầu tư vào giải pháp thấp hơn. Hơn nữa, Phần mềm Evocon cũng sẽ giảm thời gian cài đặt và thực hiện. 

Giải pháp Số hóa sản xuất 

Khi đánh giá các phần mềm khác nhau trên thị trường, cũng như phần mềm được sử dụng bởi quá trình sản xuất hóa chất ở Yara, rõ ràng là giải pháp OEE đơn giản của Phần mềm Evocon sẽ phù hợp để bắt đầu quá trình Số hóa (Digitalization) của YARA OPERATION .

Họ sẽ cài đặt các thiết bị IoT của Phần mềm Evocon với các cảm biến tại các điểm đếm dọc theo dây chuyền đóng gói. Với các cảm biến tại chỗ và đếm, các thiết bị Phần mềm Evocon sau đó sẽ truyền dữ liệu sản xuất đến cơ sở dữ liệu đám mây AWS an toàn.

Evocon — Easiest way to manage and improve production efficiency and OEE

Giải pháp đơn giản đã hoạt động và nó làm cho quá trình ghi OEE trở thành một quá trình bán tự động. Giờ đây, các nhà điều hành máy có thể làm việc trực tiếp với danh sách các lý do Downtime của máy được xác định trước trong Phần mềm Evocon. Điều này có nghĩa là họ sẽ chỉ cần thực hiện một vài cú nhấp chuột hoặc chạm khi xảy ra ngừng sản xuất.

Kết quả năm đầu tiên của Số hóa (Digitalization) – OEE tăng 15%

Giám sát OEE thời gian thực cải thiện đáng kể khả năng hiển thị về tổn thất sản xuất của họ. Khả năng hiển thị mới này tiếp tục cải tiến vượt bậc thông qua các chức năng khác, chẳng hạn như Bảo trì, Dịch vụ khách hàng, Lập kế hoạch và Hậu cần.

YARA OPERATION hiện đã chuẩn hóa quy trình giám sát tổn thất và báo cáo cho hơn 135 dây chuyền sản xuất trên toàn thế giới. Điều này cho phép họ bắt đầu đo điểm chuẩn khác biệt giữa các quốc gia, khu vực và thiết bị đầu cuối một cách chính xác. 

Tiêu chuẩn hóa toàn cầu cho phép họ nói cùng một ngôn ngữ trong tất cả các hoạt động. Kết quả là nâng cao nhận thức và chuyên môn ở cấp độ toàn cầu cũng như chia sẻ các phương pháp hay nhất và học hỏi. Hơn nữa, OEE tăng trung bình 15% trên tất cả các dây chuyền sản xuất.

Khi khối lượng dữ liệu sản xuất của YARA OPERATION tăng lên, những hiểu biết sâu sắc về các yếu tố khác ảnh hưởng đến OEE cũng tăng theo. Đáng chú ý là các lĩnh vực bên ngoài sản xuất, chẳng hạn như xử lý nguyên liệu và chuỗi cung ứng, đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của OEE.

 • Cải thiện sự tham gia của người điều hành
  Có lẽ lợi ích quan trọng nhất là sự tham gia ngày càng tăng của toàn bộ cửa hàng trong việc làm việc để giảm tổn thất và cải thiện OEE. Các nhà khai thác đã phát triển cảm giác cấp bách và quyền sở hữu quy trình của họ bằng cách kết nối với dữ liệu.
 • Tính sẵn có của thiết bị được cải thiện
  Khi sự tham gia của nhà điều hành tăng lên, khả năng của họ trong thời gian thực đối với các vấn đề cũng tăng theo. Ngày nay việc giải quyết vấn đề nhanh hơn và điều này đã dẫn đến những cải tiến về tính sẵn có của thiết bị. Hơn nữa, YARA OPERATION tiếp tục giảm việc ngừng sản xuất liên quan đến Downtime .
 • Hiệu suất Chất lượng Hiệu suất
  chất lượng được cải thiện với việc thực hiện giám sát OEE. Đặc biệt, chương trình tinh gọn tập trung vào loại bỏ chất thải của họ đã cải thiện đáng kể. Ngày nay, hầu hết các dự án cải tiến của họ đều sử dụng phân tích sử dụng dữ liệu được trích xuất từ ​​Phần mềm Evocon.
 • Thông tin liên lạc tại khu vực sản xuất
  đã trở nên hiệu quả và đồng bộ trong toàn nhà máy, nhờ Phần mềm Evocon. Bây giờ, hiệu suất tương tự đang được nhìn thấy từ nhiều màn hình trên toàn bộ cửa hàng. Điều này cung cấp một ‘xung’ chung cho các chức năng khác ngoài sản xuất, ví dụ, bảo trì và lập kế hoạch.
 • Nói một cách đơn giản, YARA OPERATION đã chứng kiến ​​những cải tiến trong sự cộng tác giữa và giữa các chức năng do sự sẵn có của dữ liệu năng suất theo thời gian thực.
 • Thay đổi văn hóa
  Một trong những “lợi ích mềm” đáng kể mà YARA OPERATION nhận ra khi triển khai Phần mềm Evocon là sự thay đổi văn hóa nội bộ của họ. Nơi mà trước đây việc theo dõi tổn thất sản xuất với mức độ thường xuyên là một thách thức, thì giờ đây nó đã trở thành cách hoạt động sản xuất trên quy mô toàn cầu. Một thành tích khá đáng chú ý mà bất kỳ ai đã thực hiện một sự thay đổi quy mô lớn trong một tổ chức sẽ cho bạn biết, đó không phải là điều dành cho những người yếu tim và không dễ dàng để vượt qua sức đề kháng cố hữu để thay đổi.
 • Họ thậm chí đã tìm thấy giá trị trong việc tổ chức các chương trình đào tạo hàng năm với sự phối hợp của Phần mềm Evocon, một quá trình mà họ khởi xướng để chính thức hóa một kênh cung cấp những kiến ​​thức chính cho Phần mềm Evocon dựa trên việc họ sử dụng dịch vụ trên toàn cầu. Phản hồi này sau đó được chuyển đến các nhóm phát triển tại Phần mềm Evocon, nơi các ý tưởng được khám phá thêm để có thể đưa vào các bản cập nhật trong tương lai.

Chủ đề liên quan:

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>