Tháng Một 18

Vận hành một chuỗi cung ứng sức khỏe toàn cầu trong bối cảnh ít tài nguyên

Supply Chain Management

0  comments

Các công ty làm việc không mệt mỏi để tối ưu hóa việc quản lý chuỗi cung ứng và nâng cao hiệu suất từ ​​đầu đến cuối. Từ kinh doanh nông nghiệp đến công nghệ thông tin, tất cả chúng tôi đều nỗ lực để có dữ liệu tốt hơn, tầm nhìn xa hơn và những đổi mới đột phá. Và, tất nhiên, chúng tôi muốn chỉ số quan trọng nhất – giao hàng đúng hạn. Nhưng lĩnh vực y tế toàn cầu phải đối mặt với một loạt thách thức riêng. Ví dụ, giao hàng chặng cuối có ý nghĩa rất khác đối với một công ty thương mại điện tử so với một chuỗi cung ứng sức khỏe toàn cầu sử dụng lạc đà để giao màn chống muỗi cho một ngôi làng ở vùng nông thôn Ethiopia.

Để giải quyết những thách thức của việc vận hành một chuỗi cung ứng sức khỏe toàn cầu ở những nơi có nguồn lực thấp, có rất nhiều điều để học hỏi từ các chuỗi cung ứng thương mại đã được thiết lập. Dự án Chuỗi Cung ứng Y tế Toàn cầu của USAID – Quản lý Cung ứng và Mua sắm (GHSC-PSM) làm sáng tỏ những phức tạp độc đáo thách thức chính ý tưởng về các phương pháp hay nhất trong toàn ngành. Thông qua việc chia sẻ thông tin với các chuyên gia chuỗi cung ứng đồng nghiệp của chúng tôi về những thách thức mà chúng tôi đã phải đối mặt và những tiến bộ của chúng tôi, tất cả chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau khi chúng ta tìm cách tăng cường chuỗi cung ứng y tế toàn cầu và làm cho chúng hiệu quả hơn cho người thụ hưởng và khách hàng của chúng ta.

Để đạt được điều đó, dưới đây là ba cái nhìn thoáng qua về điều gì làm cho chuỗi cung ứng sức khỏe toàn cầu trở nên khác biệt và cách vượt qua các thách thức:

1. Tiền cược cao. Được thực hiện bởi Chemonics International và một tập đoàn các đối tác, bao gồm IBM, sứ mệnh của GHSC-PSM là cung cấp nguồn cung cấp hàng hóa sức khỏe cứu sinh không bị gián đoạn để cải thiện cuộc sống trên toàn thế giới. Giống như tất cả các nhà quản lý chuỗi cung ứng, chúng tôi đặt mục tiêu phân phối đến đúng nơi vào đúng thời điểm. Nhưng đối với chúng tôi, chi phí tồn kho không chính xác và tồn kho còn tồi tệ hơn nhiều so với lợi nhuận bị mất.

Trong hầu hết các trường hợp, GHSC-PSM chuyển hàng hóa đến các kho trung tâm. Từ đó, một chuỗi cung ứng trong nước do chính quyền địa phương hoặc các đơn vị khác quản lý sẽ thực hiện quá trình phân phối đến các kho hàng và điểm cung cấp dịch vụ trong khu vực, chẳng hạn như bệnh viện và phòng khám. Cuối cùng, sản phẩm đến tay bệnh nhân. Cho đến nay, chương trình của chúng tôi đã phân phối hơn 1,35 tỷ đô la hàng hóa cho 59 quốc gia đang phát triển trên thế giới.

2. Có những thách thức về định lượng. Mỗi năm, nhiều quốc gia trải qua quá trình dự báo và lập kế hoạch cung ứng cho các mặt hàng y tế lớn trên toàn cầu, giải quyết các câu hỏi về số lượng sẽ được mua sắm và thời điểm cần giao hàng. Với sự hỗ trợ của GHSC-PSM, nhiều quốc gia đưa ra kế hoạch cung ứng cho 12-24 tháng tới. Việc tổng hợp các kế hoạch cung ứng từ các quốc gia khác nhau là đầu vào quan trọng cho nỗ lực hoạch định nhu cầu của các chương trình tài trợ, chẳng hạn như chương trình này. Trong khi đây có vẻ như là một quá trình lập kế hoạch nhu cầu tương đối đơn giản, nhưng thực tế lại khác xa. Tình trạng tồn kho ở các quốc gia có thể thay đổi đột ngột do dịch bệnh bùng phát bất ngờ, thay đổi phác đồ điều trị, mất hàng tồn kho đột xuất hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Và trong một số bối cảnh, tính sẵn có và chất lượng dữ liệu hạn chế làm gián đoạn việc lập kế hoạch cung cấp.

Để giải quyết những thách thức về khả năng hiển thị dữ liệu này, GHSC-PSM sử dụng công nghệ thích hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập dữ liệu và tạo ra một hình ảnh trực quan hợp lý hơn và đơn giản hơn về các mức dự trữ. Điều này giúp các quốc gia phát hiện sớm các vấn đề nên có thể giải quyết một cách có hệ thống. Ví dụ, tại Malawi, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống thông tin quản lý hậu cần dựa trên web đầu tiên của đất nước để đẩy nhanh quy trình cho các cơ sở y tế và nhà cung cấp dịch vụ báo cáo về hàng hóa y tế tồn kho và cần tiếp tế. Thông tin từ các hệ thống như vậy tạo điều kiện cho việc định lượng và dự báo chính xác hơn. Chúng tôi sử dụng thông tin đáng tin cậy hơn này để lập kế hoạch đặt hàng và giao hàng.

3. Có những phức tạp giao hàng đúng hẹn. Một chỉ số quan trọng về thành công của GHSC-PSM là hiệu suất giao hàng đúng hạn của chúng tôi. Các quốc gia đặt hàng sản phẩm từ GHSC-PSM và yêu cầu ngày giao hàng sẽ cho phép họ duy trì lượng hàng tồn kho đầy đủ. Nếu hàng về quá sớm, nước có thể thiếu chỗ trong kho. Nếu hàng hóa đến quá muộn, quốc gia đó có nguy cơ bị lật đổ. Vì lý do này, GHSC-PSM sử dụng khoảng thời gian hạn chế là ba tuần để xác định việc giao hàng đúng hạn.

Việc hoàn thành một đơn đặt hàng có thể mất một năm hoặc lâu hơn, do một số yếu tố. Là hàng hóa do nhà tài trợ tài trợ, đơn đặt hàng phải được GHSC-PSM, quốc gia khách hàng và USAID phê duyệt. Đối với một số đơn đặt hàng số lượng lớn, hàng hóa được sản xuất theo đơn đặt hàng và nhà cung cấp có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng, để sản xuất. Ngay cả khi số lượng ít, các vấn đề như yêu cầu nghiêm ngặt về thời hạn sử dụng có thể yêu cầu các lô sản xuất tươi. Đối với hầu hết các quốc gia, các lô hàng yêu cầu kiểm tra trước hoặc miễn nhập khẩu, điều này có thể kéo dài và không thể đoán trước. Việc miễn trừ có thể mất từ ​​hai tuần đến sáu tháng, tùy thuộc vào quốc gia, thời gian yêu cầu và loại hàng hóa. Khi một đơn đặt hàng được vận chuyển bằng đường biển, thời gian vận chuyển, quy trình hải quan và quá cảnh trong nước sẽ gây thêm những bất ổn. Những yếu tố này khiến việc đáp ứng thời hạn giao hàng ba tuần hẹp, rất khó khăn. Để trợ giúp, GHSC-PSM quản lý bộ đệm trong các bước thực hiện khác nhau và theo dõi cẩn thận tiến trình của từng đơn hàng thông qua việc xem xét chi tiết hàng ngày trên bảng điều khiển đường ống.

Những thách thức nảy sinh trong việc vận hành chuỗi cung ứng y tế toàn cầu đòi hỏi sự đổi mới, hợp tác, hệ thống thông tin tiên tiến và cải tiến liên tục. GHSC-PSM đã đạt được 82% giao hàng đúng hạn vào tháng 6 năm 2018, với mức phí tạm tính thậm chí còn cao hơn vào tháng 7 và tháng 8. Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ vượt mục tiêu hàng quý là 80%, nhờ khám phá các kỹ thuật để vượt qua những thách thức này, cải thiện quy trình của chúng tôi và tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>