Việc kết hợp một hệ thống giao diện người-máy (HMI) có thể mở rộng và kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu với chức năng cạnh bổ sung mang lại cho các thiết kế máy móc và nhà máy một mức độ linh hoạt và khả năng thích ứng cao để nhanh chóng phản ứng với môi trường thị trường thay đổi và duy trì các chu kỳ đổi mới nhanh chóng.

Mọi thứ trong kỹ thuật và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và chúng ta phải thích ứng. Những thay đổi trong  cuộc sống hàng ngày  là  đôi khi nhỏ  và  hầu như không đáng kể  đôi khi  họ đang  lớn  và có  tác động ngay lập tức  trên  tất cả mọi người. 

Tất cả những thay đổi này cũng ảnh hưởng đến sản xuất và cách những người liên quan chuẩn bị sản xuất cho tương lai.  Một trong những thách thức lớn nhất mà các công ty vẫn phải đối mặt là tăng tính linh hoạt và thời gian đưa ra thị trường đồng thời giảm chi phí sản xuất. Mặc dù thách thức này không mới, nhưng áp lực phải thích ứng đã tăng lên trong những năm gần đây. 

Công ty có thể làm gì hôm nay để chuẩn bị cho sản xuất ngày mai? 

Dữ liệu sản xuất ở khắp mọi nơi 

Các khái niệm sản xuất mới cho Công nghiệp 4.0 không dựa vào kim tự tháp tự động hóa cổ điển của Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế (ISA) nữa. Thay vào đó, họ phân chia sản xuất thành các đơn vị nhỏ hơn và linh hoạt trao đổi dữ liệu ở nhiều cấp độ. 

Điều này đòi hỏi các hệ thống giao diện người – máy (HMI) linh hoạt và có thể mở rộng trong đó cùng một dự án và màn hình có thể được sử dụng trên bảng điều khiển HMI 7 inch, hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) hoặc điện thoại thông minh. Dữ liệu có sẵn trong thời gian thực trên mọi thiết bị khi cần thiết mà không cần nỗ lực lập trình.  

Trở thành đối tác cung cấp giải pháp IoT - Smart Factory
Trở thành đối tác cung cấp giải pháp IoT - Smart Factory

Điều này cho phép các  kỹ sư  thích ứng  với  sản xuất theo các yêu cầu luôn thay đổi trong khi sử dụng các thiết bị tự động hóa hiện có. 

Kết quả hình ảnh cho win CC unified

WinCC Unified là nền tảng có thể chạy trên các thiết bị khác nhau, từ nhỏ đến lớn. nguồn : Siemens Industry Inc.

Tối ưu hóa liên tục 

Liên tục tăng năng suất là mục tiêu của mọi người. Thách thức là làm thế nào để điều chỉnh sản xuất trong khi giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru cùng một lúc. 

Đây là nơi các thiết bị cạnh có thể trợ giúp. Các thiết bị Edge cung cấp một nền tảng để chạy phân tích, bảo trì dự đoán và các công cụ khác giúp tối ưu hóa sản xuất mà không can thiệp vào chính sản xuất. 

Thiết bị tính toán  biên  có thể là  PC công nghiệp ( IPC  hoặc chức năng biên có thể được tích hợp trong thiết bị tự động hóa như bảng điều khiển HMI. Bằng cách này, bảng điều khiển HMI đáp ứng cả hai yêu cầu, đảm bảo sản xuất ổn định trong khi cho phép mức độ linh hoạt cao trong việc chạy các chương trình hoặc công cụ mới giúp tăng năng suất. 

Một trường hợp sử dụng khả thi có thể là để thiết bị HMI điều khiển máy trong khi phần cạnh của thiết bị thu thập dữ liệu bổ sung để bảo trì dự đoán hoặc chạy các thuật toán phức tạp để tối ưu hóa máy. 

Tất nhiên, chức năng kết hợp này không chỉ có lợi cho các thiết bị HMI. Các  mô-đun, bộ điều khiển logic có thể lập trình ( PLC , ổ đĩa và thiết bị mạng có chức năng tích hợp cạnh cũng sẽ cho phép tăng năng suất hơn nữa. 

Tóm lại  việc kết hợp một hệ thống HMI có thể mở rộng bao gồm các HMI 7 inch cũng như các hệ thống SCADA với chức năng e dge bổ sung  mang lại một lợi thế độc đáo cho các  thiết kế máy móc và nhà máy trong tương lai  . Các hệ thống mới này cung cấp mức độ linh hoạt và khả năng thích ứng cao để nhanh chóng phản ứng với các môi trường thị trường đang thay đổi và trong khi duy trì các chu kỳ đổi mới nhanh chóng. 

Bài viết trên được biên soạn và chỉnh sửa bởi SmartFactoryVN.com . Các bạn sao chép xin ghi rõ nguồn bài viết.

Nguồn: smartfactoryvn.com

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>