Tháng Một 18

Trợ lý kỹ thuật số cho doanh nghiệp

Supply Chain Management

0  comments

Chỉ trong vài năm, trợ lý kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong các gia đình, với người lớn và trẻ em yêu cầu các thiết bị có kích thước như đồng hồ báo thức về thời tiết, các bài hát yêu thích của họ và nhiều hơn nữa. Tuần này, IBM đã thông báo về xu hướng của riêng mình với Trợ lý Watson. Giống như những cái khác, Watson Assistant kết hợp trí tuệ nhân tạo, đám mây và Internet of Things (IOT) để trợ giúp người dùng. Ngược lại, Watson Assistant dành cho các công ty khác muốn xây dựng trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói trong các sản phẩm của riêng họ.

“Muốn các phòng trong khách sạn của bạn ghi nhớ sở thích của khách đối với máy lạnh? Hoặc bảng điều khiển ô tô của bạn có thể được điều khiển thông qua giao diện giọng nói? Thông điệp của IBM tới các công ty là: Chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng điều đó, ”James Vincent viết cho The Verge.

IBM hứa hẹn Watson Assistant sẽ tăng cường kết nối của người tiêu dùng với thương hiệu thông qua trải nghiệm, phục vụ trải nghiệm cá nhân hóa được thực hiện với việc học hỏi liên tục và bảo vệ dữ liệu để đảm bảo các tương tác được cá nhân hóa và an toàn.

Điểm cuối cùng này đặc biệt có liên quan trong tuần này do vi phạm Cambridge Analytica và Facebook gần đây. “Nếu bạn bắt đầu điều hành toàn bộ thế giới thông qua Alexa, thì đó là một lượng lớn dữ liệu và quyền kiểm soát để giao cho một công ty,” Phó Chủ tịch Watson IOT Bret Greenstein của IBM nói.

Vincent viết rằng thay vì tổng hợp thông tin về các hoạt động của người dùng trên nhiều miền, mỗi lần tích hợp Watson Assistant sẽ giữ dữ liệu của riêng nó.

Tuần này, tại THINK 2018, sự kiện công nghệ và kinh doanh của IBM, HARMON đã trình diễn cách họ sử dụng Trợ lý Watson để tạo ra trải nghiệm buồng lái kỹ thuật số trên Maserati GranCabrio. Các công ty khác sử dụng Watson Assistant bao gồm Airwire, Munich Airport, Kaon Media và The Royal Bank of Scotland.

“Được cung cấp thông qua IBM Cloud, Trợ lý Watson có thể được đưa vào một bộ ứng dụng mới dành riêng cho ngành, bao gồm hai ứng dụng được thiết kế cho ô tô và khách sạn, mà các doanh nghiệp có thể gắn nhãn trắng và thương hiệu như họ đã chọn,” Kareem Yusuf, tổng giám đốc viết , Watson IOT cho IBM trên Blog IBM THINK. “Các nhà sản xuất ô tô hiện có thể cung cấp trải nghiệm trợ lý thông minh trên xe của họ và các khách sạn có thể cung cấp cho khách trải nghiệm trợ lý thông minh trong phòng của họ”.

Chuỗi cung ứng kỹ thuật số

Lùi lại một bước, làm thế nào để chuỗi cung ứng và hoạt động kinh doanh nói chung có thể được chuyển đổi bởi các nguồn lực mà IBM đang kết hợp cho Watson Assistant: trí tuệ nhân tạo, đám mây và IOT? Hãy xem xét định nghĩa của IOT xuất hiện trong Từ điển APICS: “Một môi trường trong đó các đối tượng, động vật hoặc con người được cung cấp các số nhận dạng duy nhất và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu tương tác giữa người với người hoặc người với máy tính . Điều này cho phép các đối tượng được cảm nhận và điều khiển từ xa trên cơ sở hạ tầng mạng hiện có, tạo cơ hội tích hợp trực tiếp hơn giữa thế giới vật lý và các hệ thống dựa trên máy tính ”.

Các chuyên gia chuỗi cung ứng phải liên tục cân bằng giữa việc sử dụng các phương pháp tốt nhất tồn tại ngày hôm nay và dự đoán các xu hướng sẽ biến đổi lĩnh vực này vào ngày mai. APICS có các nguồn lực có thể giúp bạn duy trì trạng thái cân bằng. Bắt đầu trên trang web APICS bằng cách duyệt các ấn phẩm và chủ đề nghiên cứuNâng cao kiến ​​thức của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách bắt đầu hành trình lấy chứng chỉ APICS. Bạn có thể xác định chứng chỉ APICS nào phù hợp với mình bằng cách thử ebộ chọn độ dẻo.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>