Tháng Một 18

Thách thức về chuỗi cung ứng và sản xuất của các nhà sản xuất máy bay

Supply Chain Management

0  comments

Các nhà sản xuất máy bay đang thúc đẩy tăng sản lượng, nhưng chuỗi cung ứng của họ không phải lúc nào cũng đạt chuẩn. Tuần trước,Tạp chí Phố Wallđược phát hành“Nhà vệ sinh ở đâu? Hãy đặt hàng các nhà sản xuất máy bay phản lực khổng lồ kéo dài Glut. ”Theo bài báo, Airbus và Boeing còn thiếu nhiều hơn nhà vệ sinh; họ cũng cần động cơ và ghế ngồi để giao những chiếc máy bay đã hoàn thiện cho khách hàng.

Robert Wall và Doug Cameron viết: “Sau nhiều năm đơn đặt hàng tăng vọt, trong đó có nhiều hãng hàng không châu Á và Mideast đang phát triển nhanh chóng tìm kiếm máy bay phản lực tiết kiệm nhiên liệu khi giá dầu cao hơn, ngành công nghiệp hàng không đang phập phồng vì căng thẳng. Trên thực tế, Airbus và Boeing phải sản xuất nhiều máy bay hơn 30% so với hiện tại để đáp ứng các đơn đặt hàng hiện có, các nhà văn lưu ý. “Quy mô của sự gia tăng đang đặt các công ty vào thử nghiệm.”

Akbar Al Baker, Giám đốc điều hành của Qatar Airways, là một khách hàng thất vọng và ông đổ lỗi cho các nhà sản xuất vì đã không chuẩn bị cho đợt tăng giá, nguyên nhân là do giá nhiên liệu cao hơn và lãi suất thấp hơn. “Cả Airbus và Boeing, để giảm thiểu rủi ro của họ, sẽ phải bắt đầu đầu tư vào ngành để có chuỗi cung ứng đa dạng hơn”.

Mặc dù bài báo tập trung vào bồn cầu trong tiêu đề của nó, nhưng sự chậm trễ của động cơ đang tạo ra sự gián đoạn tồi tệ nhất. Airbus sử dụng động cơ do Pratt & Whitney, một đơn vị của United Technologies, và CFM International, liên doanh của General Electric và Safran, một nhà sản xuất phụ tùng hàng không của Pháp, chế tạo. Dựa theoTạp chí Phố Wall, Pratt & Whitney hứa hẹn 200 động cơ vào năm 2016 nhưng chỉ có thể giao 138. Tương tự như vậy, CFM chỉ xuất xưởng 77 trong số 100 động cơ mà hãng đã lên kế hoạch.

Cả hai công ty động cơ đang thực hiện các thay đổi để đáp ứng nhu cầu. Giám đốc điều hành của United Technology cho biết Pratt & Whitney, dưới sự hướng dẫn của một chủ tịch mới về máy bay thương mại, đang tạo thêm công suất và đang có mục tiêu chế tạo 350–400 động cơ trong năm nay. CFM cũng có một nhà lãnh đạo mới, người sẽ giám sát liên doanh. Thêm vào đó, ít nhất một trong số các nhà máy của nó đang làm việc để giảm thời gian chu kỳ từ 20 ngày xuống 10 ngày.

Cải tiến chuỗi cung ứng và sản xuất sẽ giúp các công ty cung cấp sản phẩm cuối cùng của họ. Wall và Cameron viết: “Ngày nay, các đơn đặt hàng kéo dài hàng năm trời gây áp lực cho các nhà sản xuất có dấu hiệu giảm bớt, nhưng điều đó không làm giảm bớt sự cấp bách để cung cấp các kế hoạch đã đặt hàng càng nhanh càng tốt”. Theo bài báo, Airbus dự kiến ​​sẽ chế tạo hơn 700 máy bay trong năm nay. Boeing dự đoán nó sẽ cung cấp 760–765.

Những điều cơ bản đã được xem xét

Không giống như nhiều sản phẩm sản xuất khác, máy bay mất nhiều thời gian để chế tạo. Đặc biệt, đây là nơi mà câu ngạn ngữ cổ “thời gian là tiền bạc” được sử dụng. Trước tiên, hãy xem định nghĩa về chu kỳ chuyển đổi tiền mặt từTừ điển APICS, Ấn bản thứ 15: “Trong sản xuất, khoảng thời gian từ khi mua nguyên vật liệu thô đến khi thu các khoản phải thu từ khách hàng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ.” Bây giờ hãy xem xét định nghĩa về thời gian chu kỳ: “Trong quản lý nguyên vật liệu, khoảng thời gian từ khi nguyên liệu đi vào cơ sở sản xuất cho đến khi xuất ra ngoài.”

Mặc dù những yếu tố này cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, nhưng các nhà lãnh đạo của Airbus và Boeing cần phải xem xét nhiều hơn các chu kỳ chuyển đổi tiền mặt và thời gian chu kỳ của họ để đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng của họ. Có khả năng mở rộng; quản lý vật tư; khả năng hiển thị thông tin; quản lý rủi ro kiểu cũ, tốt; và nhiều hơn nữa. Bất kể bạn làm việc cho nhà sản xuất máy bay, nhà sản xuất xe lửa đồ chơi hay bất cứ thứ gì ở giữa, APICS đều cung cấp thông tin đăng nhập tốt nhất để chứng minh cho tổ chức của bạn rằng bạn hiểu những yếu tố này, đã xây dựng kỹ năng để xử lý chúng và có thể thúc đẩy công ty hiệu suất. Tìm hiểu chương trình phù hợp với bạn bằng cách truy cậpwww.apics.org/credentials-education/education-selector.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>