Tận dụng Lean Six Sigma để trở nên đáng chú ý

Lean rất quan trọng đối với văn hóa của TestOil và mọi thứ chúng tôi làm. Nó cũng là chìa khóa cho lợi nhuận của doanh nghiệp của chúng tôi.

Lịch sử tinh gọn của TestOil

Chúng tôi bắt đầu sáng kiến ​​Lean vào năm 2015 với sự khuyến khích của người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dan Richards. Mục tiêu ban đầu là giảm lãng phí và nâng cao hiệu quả. Trong ba năm tiếp theo, TestOil đã sử dụng, nhưng chưa bao giờ tận dụng hết sức mạnh của Lean. Năm 2018, Mary Messuti tham gia với tư cách COO; cô ấy bây giờ là chủ tịch.

Giới thiệu về TestOil

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành phân tích dầu, TestOil tập trung hoàn toàn vào việc hỗ trợ các cơ sở công nghiệp giảm chi phí bảo trì và tránh thời gian ngừng hoạt động không mong muốn thông qua việc triển khai chương trình phân tích dầu. Tọa lạc tại Strongsville, Ohio, 98 nhân viên của TestOil phục vụ khách hàng trên khắp thế giới trong việc chẩn đoán các vấn đề liên quan đến dầu trong thiết bị.

Mary đến với TestOil với nền tảng Lean vững chắc. Bà đã chấp nhận và thăng chức Lean với tư cách là giám đốc điều hành cấp cao nhất tại các tổ chức toàn cầu trong hơn 20 năm. Tại mỗi công ty, bà đều cung cấp cho nhân viên cơ hội đạt được chứng chỉ Đai đen. Làm việc với những nhân viên này là một cách cô ấy giữ cho kỹ năng Six Sigma của mình luôn tươi mới.

Một trong những mục tiêu chính của Mary tại TestOil là làm sống lại sáng kiến ​​Lean của chúng tôi. Khi cô mới đến, TestOil đang trong quá trình tăng gấp đôi quy mô phòng thí nghiệm phân tích dầu của mình. Chúng tôi đang phát triển và muốn tăng chất lượng và tốc độ thông lượng. Để làm được điều đó, chúng tôi cần cải thiện hiệu quả không chỉ trong phòng thí nghiệm mà còn trong các lĩnh vực khác bao gồm CNTT, vận chuyển và hậu cần – luôn với mục tiêu chính là cung cấp giá trị tốt hơn cho khách hàng. Xây dựng Lean vào quy trình có nghĩa là mọi người sẽ có tiếng nói về cách nơi làm việc mới của họ sẽ được thiết kế.

Đào tạo

Đào tạo tinh gọn là một phần của quá trình giới thiệu. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ huấn luyện và mời nhân viên tham gia ở mọi cấp độ và tham dự các sự kiện Lean. Các hoạt động Lean thường xuyên bao gồm thiết kế các thử nghiệm (DOE), các chu trình PDCA (lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, hành động) nhanh chóng, thực hiện các cuộc dạo chơi gemba, các sự kiện Kaizen hàng quý, đồng thời xác định và phân tích các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và các biện pháp đối phó sẽ thúc đẩy sự cải tiến.

TestOil giới thiệu mọi người trong tất cả các chức năng công việc về Lean Six Sigma (LSS) trong tuần đầu tiên tham gia. Tính đến cuối năm 2020, có năm Six Sigma Green Belts tại TestOil đại diện cho một loạt các chức năng công việc; tất cả đều được khuyến khích theo đuổi các chứng chỉ bổ sung.

Việc đào tạo liên tục đã diễn ra thông qua nhiều chương trình bao gồm các trường đại học, các lớp học trực tuyến và các chương trình nhân viên nội bộ. Tư cách thành viên của chúng tôi trong Hiệp hội AME (Hiệp hội Sản xuất Xuất sắc) Cleveland cũng là một thành phần quan trọng giúp chúng tôi có thể liên tục cải thiện với Lean.Logo TestOil

Cách LSS hoạt động tại TestOil

Vào tháng 2 năm 2020, TestOil đã đưa tôi tham gia chương trình Lean của nó lên một cấp độ tiếp theo. Tôi đã làm việc với các sáng kiến ​​Lean từ năm 2016. Trước khi gia nhập TestOil, tôi đã phát triển bản đồ dòng giá trị và triển khai hoạt động Lean trong một công ty sản xuất khuôn nhựa. Tại TestOil, công việc của tôi là loại bỏ lãng phí, thắt chặt vòng lặp giao tiếp và cung cấp giá trị cho khách hàng càng nhanh càng tốt. Để đạt được điều này, tôi cố vấn cho nhân viên, thúc đẩy các nỗ lực cải tiến liên tục và thực hiện kế hoạch chiến lược Lean bao gồm các sự kiện Kaizen và các cuộc họp xuất sắc trong hoạt động.

Giá trị cốt lõi của TestOil bao gồm khách hàng là thượng đế, cải tiến liên tục, học hỏi, năng lượng và trách nhiệm. Tất cả những điều này đều được thể hiện trong Lean. Tinh gọn là một trong những lý do khiến nhân viên của chúng tôi cảm thấy được lắng nghe và biết rằng họ có tiếng nói trong việc làm cho công ty tốt hơn. Khi một quy trình được sắp xếp hợp lý, bảy chất thải Lean được giảm bớt và sản lượng công việc tăng lên.

Trong khi TestOil tôn trọng các cách tiếp cận khác nhau mà các tổ chức khác thực hiện để tiến hành cải tiến và giải quyết các vấn đề, Lean cho phép chúng tôi thấy rõ sự lãng phí trong quá trình này, xác định các kế hoạch cải tiến trong tương lai và phát triển một kế hoạch thực hiện hợp lý để giảm các hoạt động không mang lại giá trị gia tăng.

Lean đã mang đến cho chúng tôi văn hóa cải tiến liên tục giúp chúng tôi có thể phấn đấu và tạo ra những thay đổi tích cực. Văn hóa chấp nhận thay đổi không do dự và đơn giản hóa quy trình của chúng tôi tạo ra một nền văn hóa của sự nhiệt tình năng động.

Bộ phận Lean của chúng tôi đã định nghĩa “khách hàng” là tất cả mọi người làm việc tại TestOil, điều này cuối cùng được chuyển thành dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng bên ngoài. Thông qua Lean, chúng tôi đã cải thiện dịch vụ của mình cho khách hàng bằng cách giảm thiểu và loại bỏ các quy trình không cần thiết trong phòng thí nghiệm ảnh hưởng đến việc hoàn thành kịp thời việc thử nghiệm mẫu dầu. Tích hợp Lean trong tất cả các bộ phận cho phép chúng tôi phấn đấu hướng tới một mục tiêu chung: Trở nên Nổi bật trên mọi phương diện.

Sự khác biệt LSS tiếp tục tạo ra tại TestOil

Lean tiếp tục giúp chúng tôi chống sai sót cho các quy trình của mình cũng như giới thiệu tự động hóa với sự tham gia của con người và tiến hành kiểm tra chất lượng tại nguồn để loại bỏ các lỗi trong giai đoạn đầu của quy trình. Ngoài ra, nó còn cho chúng ta thấy cách liên tục loại bỏ lãng phí.

Tầm nhìn Lean của chúng tôi là có các quy trình được tối ưu hóa hoàn toàn với tất cả các giá trị của chúng được xác định bởi một quy trình được kiểm chứng sai lầm. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đầy đủ các trụ cột quản lý sản xuất tổng thể (TPM) cùng với jidoka (tự chủ) và just-in-time (JIT). Ngoài những công cụ đã được đề cập, chúng tôi đang sử dụng các công cụ LSS sau thường xuyên để hoàn thành mục tiêu của mình:

  • Một ma trận để xác định sáu tổn thất lớn trong sản xuất
  • Tiếng nói của khách hàng
  • 5S liên tục
  • Giới thiệu về trao đổi xúc xắc một phút (SMED) bất cứ khi nào có thể
  • Thực hiện quy trình DMAIC (Xác định, Đo lường, Phân tích, Cải thiện, Kiểm soát)
  • Một sự kiện Kaizen mỗi quý

Khi chúng tôi tiếp tục phát triển, mọi không gian làm việc mới sẽ được thiết kế theo nguyên tắc Tinh gọn. Đối với TestOil, Lean là một hành trình liên tục áp dụng những thay đổi và theo đuổi sự hoàn hảo – một nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện con người và quy trình. Như Mary Messuti nói, “Bất cứ khi nào bạn triển khai Lean, bạn đang xây dựng chất lượng cho mọi thứ bạn làm.”

TestOil tiếp tục tiếp cận các vấn đề bằng cách loại bỏ các hoạt động không có giá trị gia tăng, giảm sự thay đổi trong các bước và đảm bảo không có chỗ cho lỗi giữa mỗi bước. Việc tích hợp tất cả tám trụ cột của TPM là mục tiêu mà chúng tôi đang thực hiện. Điều này sẽ đảm bảo mỗi quy trình được xác định rõ ràng và được lập thành văn bản. Nó cũng sẽ đảm bảo quản lý kiến ​​thức hoàn hảo và truyền tinh thần trách nhiệm về thiết bị cho mỗi thành viên trong nhóm.

Chúng tôi muốn trả lại cho cộng đồng Lean và chia sẻ quy trình Lean của chúng tôi với những người khác. Để đạt được điều đó, chúng tôi mời độc giả xem Lean trong hành động bằng cách tham quan phòng thí nghiệm ngày càng mở rộng của chúng tôi. Liên hệ với tác giả để sắp xếp.

Điểm mấu chốt là Lean là một hành trình liên tục áp dụng những thay đổi và theo đuổi sự hoàn hảo. Hành trình theo đuổi sự hoàn hảo này là để có được sức mạnh tổng hợp trong tổ chức của chúng tôi để cải thiện bằng cách hiểu nhu cầu của khách hàng, mục tiêu của công ty, quy trình quy trình và cơ hội loại bỏ lãng phí.

Thành công

Trong năm 2020, chúng tôi đã đạt được tiết kiệm chi phí $ 200,000 so với $ 89,000 trong năm 2019. Chúng tôi cũng lưu khoảng 70 dặm trong chuyển động bằng cách giảm dấu chân trong phòng thí nghiệm và khu vực văn phòng. Ngoài ra, chúng tôi đã tổ chức bốn sự kiện Kaizen vào năm 2020 để giải quyết các vấn đề và hợp lý hóa quy trình phát triển sản phẩm mới.

Nguồn: www.isixsigma.com

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>