Tháng Một 18

Quản lý Dự báo nhu cầu: Phần 5 và Thông báo quan trọng

Supply Chain Management

0  comments

Tôi rất buồn khi thông báo cho độc giả của blog này về cái chết không đúng lúc của Tiến sĩ David Ross. David đã qua đời vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 1 năm 2017. David là một người đóng góp rất nhiều cho APICS. Ông đã viết hai cuốn sách giáo khoa đã được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong các chứng chỉ APICS trong hơn một thập kỷ. Bảy năm trước, anh ấy đã gia nhập đội ngũ nhân viên APICS, ban đầu là để tạo lại các khóa học giáo dục Nguyên tắc. Ông đã thiết kế chúng để có thể tùy chỉnh và kết quả là các công ty trên toàn thế giới đang đào tạo nhân viên của họ có mục tiêu. David đã tạo và giảng dạy các cuộc hội thảo cho APICS, trình bày tại các hội nghị của chúng tôi, ghi lại các bài thuyết trình giáo dục và là một chuyên gia chủ đề “nội bộ” cần thiết cho nhân viên APICS. Và tất nhiên, anh ấy đã viết những blog này.

David đã có tác động rất lớn đến APICS, các thành viên và khách hàng của chúng tôi cũng như nghề nghiệp của chuỗi cung ứng. Anh ấy sẽ được nhiều người nhớ đến, không chỉ vì những thành tựu trí tuệ của anh ấy, mà còn vì niềm đam mê anh ấy mang lại cho các môn học anh ấy dạy, và những người anh ấy đã giúp đỡ để hoàn thành công việc và sự nghiệp của họ.

Và, đây là đóng góp cuối cùng của David cho Blog Chuỗi cung ứng Tư duy APICS

Bob Collins, CFPIM, CIRM, CSCP
Giám đốc cấp cao, Phát triển chuyên môn


Trong bài đăng trên blog trước, chúng tôi đã xem xét kết quả của ba chiến dịch bán hàng có thể có. Trước khi tiến hành, điều quan trọng là phải làm rõ các con số dự báo chiến dịch bán hàng. Trong loạt blog này, dự báo bán hàng đã được hoàn thiện như một phần của quy trình lập kế hoạch bán hàng và hoạt động (S&OP). Tại thời điểm này, các nhóm S&OP đã cho phép các kế hoạch cung và cầu và phân tách các kế hoạch tổng hợp thành các dự báo hàng hóa thành phẩm riêng lẻ. Đổi lại, các giá trị này đã được tải vào hàng dự báo của lịch trình chính.

Hình minh họa dưới đây là đại diện của lưới lập kế hoạch MPS thông thường được tìm thấy trong hầu hết các văn bản. Lưới đã được chia thành các giai đoạn lập kế hoạch hàng tuần. Tiến trình chiến dịch bán hàng đã được đặt ở mức tăng 8 tuần với tổng số lượng mục tiêu bán hàng là 200 chiếc. Hiện tại chúng ta đang ở tuần thứ 5 với kết quả của 4 tuần đầu tiên được hiển thị trong lịch sử. Có hàng rào thời gian nhu cầu (DTF) là 1 tuần (tuần 5) được tô màu vàng. Dữ liệu quy hoạch xuất hiện ở trên cùng của lưới.

Quản lý dự báo nhu cầu: Phần 5

Các quan sát sau có thể được thực hiện về kết quả lưới:

  1. Doanh số trong 4 tuần đầu tiên của chiến dịch là Dưới kế hoạch, tổng cộng 83 căn.
  2. Kết thúc chiến dịch bán hàng PAB dự kiến ​​có tổng số 24 căn.
  3. 4 tuần đầu sử dụng đã bán chỉ đơn vị theo nhu cầu, trong khi các tuần từ 6 đến 8 sử dụng lớn hơn dự báo hoặc thực tế.
  4. Tổng cộng có 99 đơn vị (tóm tắt yêu cầu) dự kiến ​​sẽ bán trong các tuần từ 5 đến 8.
  5. Tổng cộng, vào cuối giai đoạn chiến dịch bán hàng, doanh số dự kiến ​​sẽ là 182 chiếc, thiếu 18 chiếc so với dự báo ban đầu là 200 chiếc.

Hình minh họa tiếp theo chỉ ra cùng một lưới với doanh số mở cửa cao hơn.

phản ánh Dự báo nhu cầu: Phần 5

Các quan sát sau có thể được thực hiện về kết quả lưới:

  1. Doanh số bán hàng trong 4 tuần đầu tiên là kết thúc kế hoạch, tổng cộng 110 căn.
  2. Kết thúc chiến dịch bán hàng, PAB dự kiến ​​có tổng số 27 căn.
  3. Tổng cộng có 99 đơn vị (tóm tắt yêu cầu) dự kiến ​​sẽ bán trong các tuần từ 5 đến 8.
  4. Tổng cộng, vào cuối giai đoạn chiến dịch bán hàng, doanh số dự kiến ​​là 209 chiếc, lớn hơn 9 chiếc so với dự báo ban đầu là 200 chiếc.

Rõ ràng, cả hai kết quả này đều không thể chấp nhận được. Điều gì xảy ra nếu doanh số bán hàng thắng đơn hàng vào phút cuối? Điều gì xảy ra nếu doanh số bán hàng trong những tuần cuối cùng giảm thay vì tăng? Có quá nhiều khoảng không quảng cáo dự kiến ​​vào cuối giai đoạn chiến dịch bán hàng không? Trong blog tiếp theo, chúng ta sẽ xem việc chuyển đổi MPS thành dự báo tiêu thụ được xây dựng xung quanh chiến dịch dự báo bán hàng sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào.

Đây là bài cuối cùng của loạt bài gồm năm phần.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Kết nối Google Tài liệu/Trang tính với ChatGPT: Hướng dẫn từng bước

Kết nối Google Tài liệu/Trang tính với ChatGPT: Hướng dẫn từng bước

Hướng dẫn cách Đăng Ký Thành Viên vào ChatGPT OpenAI nhanh chóng và dễ dàng

Hướng dẫn cách Đăng Ký Thành Viên vào ChatGPT OpenAI nhanh chóng và dễ dàng

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>