Tháng Một 18

Ôm IOT

Supply Chain Management

0  comments

Chúng ta liên tục nghe về tiềm năng của Internet of Things (IOT), nhưng nó sẽ giúp các chuyên gia chuỗi cung ứng cụ thể như thế nào? Tuần trước, Phân phối công nghiệpchạy “Cải thiện Luồng quy trình trong Hệ thống phân phối thông qua Internet of Things”, trong đó phác thảo các ứng dụng thực tế của IOT.

“Khi việc phát triển và triển khai các khả năng IOT tiếp tục mở rộng, [transportation and logistics] Thomas Schied, phó chủ tịch kiêm giám đốc quản lý tài sản của TD Band Equipment Finance, cho biết các công ty cuối cùng có thể nhìn thấy mọi hoạt động trong toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nguồn nguyên liệu thô cho đến việc sử dụng cuối cùng của sản phẩm.

IOT kết nối các thiết bị với internet và thu thập dữ liệu, nhưng Schied nhấn mạnh giá trị nằm ở việc biết cách sử dụng dữ liệu, khi nào và ở đâu. Phân tích dự đoán cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện các tính toán sẽ tăng hiệu quả, giảm chi tiêu và cải thiện quy trình tổng thể. Ví dụ: dữ liệu từ các cảm biến có thể được kết hợp với dữ liệu lịch sử để xác định thời điểm cần thay thế nội dung. Tương tự như vậy, các công ty vận tải và hậu cần có thể sử dụng dữ liệu cảm biến và thông tin địa lý và môi trường để tùy chỉnh kế hoạch bảo trì xe tải.

Hơn nữa, dữ liệu và phân tích IOT hỗ trợ việc ra quyết định của tổ chức, khi các chuyên gia thay đổi lộ trình để ngăn chặn tắc nghẽn tại các bến tải và thay đổi vị trí hàng tồn kho. Thông tin này giúp cải thiện việc giao hàng đúng giờ và giảm chi phí nhiên liệu và nhân công.

Với tất cả những lời hứa của IOT, Schied đề cập đến những thách thức có thể xảy ra. Chúng bao gồm khả năng vi phạm an ninh, phân bổ lại công việc hiện tại và gián đoạn kinh doanh.

Schied viết: “Ngoài ra, IOT rất tốn kém và tốn thời gian để thực hiện, và càng nhiều bộ phận của doanh nghiệp được tích hợp vào hệ thống IOT, thì doanh nghiệp đó có thể gặp nhiều gián đoạn hơn. “Tuy nhiên, việc tích hợp có thể được tiến hành theo từng giai đoạn trong vài năm.”

Ông nói thêm, “Khi chúng tôi thấy hậu cần và chuỗi cung ứng ngày càng phức tạp, việc thực hiện IOT là cần thiết.”

Chúng tôi đã chuyển đổi doanh nghiệp của mình để giúp chuyển đổi doanh nghiệp của bạn 

IOT là một ví dụ cho thấy thế giới chuỗi cung ứng đang phát triển nhanh chóng như thế nào. Những tiến bộ công nghệ kết hợp với sự tập trung đổi mới vào tính bền vững và hơn thế nữa, khiến việc đi trước đón đầu trở thành một thách thức đối với các tập đoàn. Đó là nơi chúng tôi bước vào. Vào tháng 1 năm 2019, chúng tôi sẽ chính thức ra mắt Hiệp hội quản lý chuỗi cung ứng (ASCM). Đây không chỉ là một cái tên mới hoặc một thương hiệu mới, đây là một hiệp hội hoàn toàn mới. Với ASCM, chúng tôi mở rộng phạm vi tiếp cận và mở rộng tác động của mình, trở thành người dẫn đầu trong chuỗi cung ứng mọi thứ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ vẫn làm những gì chúng tôi đã luôn làm – cung cấp cho nhóm chuỗi cung ứng của bạn những công cụ họ cần để phát triển sự nghiệp và tạo ra giá trị cho công ty của bạn.

Đảm bảo bạn biết thông tin mới nhất về ASCM bằng cách truy cập trang web mới của chúng tôi, ascm.orgvà bằng cách kết nối với chúng tôi trên LinkedIn.

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị và gia đình dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng trong kỳ nghỉ lễ này và sau này. Cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ APICS và ASCM.

Nguồn: ascm.org

Chủ đề liên quan:

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>