Tháng Một 18

NTT cải tiến nền tảng công nghệ IoT và AR cho Tour de France 2020

Case studies

0  comments

Tour de France đang diễn ra trong năm nay bất chấp cuộc khủng hoảng sức khỏe đại dịch coronavirus Covid-19. Những người hâm mộ cuộc đua xe đạp sẽ có thể xem nó an toàn tại nhà của họ nhờ vào công ty dịch vụ công nghệ NTT hợp tác với Tổ chức Thể thao Amaury (ASO), một công ty chuyên tổ chức các sự kiện “non-stadium”, bao gồm Le Tour và Lacoste Ladies Open de France.

Tour De France và chuyển đổi số 

Sau hai tháng trì hoãn do đại dịch COVID-19 gây ra, Tour de France 2020 (TDF) đã khởi tranh vào cuối tuần trước vào ngày 29 tháng 8. Chặng đua kéo dài 3 tuần kéo dài đến hết ngày 20/9 có tổng cộng 176 tay đua trải đều 22 đội với 8 tay đua mỗi đội, vượt qua quãng đường gần 3.500km ở nhiều địa hình khác nhau trên cả nước.

Giống như nhiều sự kiện thể thao đương đại, TDF đã chuyển đổi kỹ thuật số, cung cấp các hoạt động trực tiếp theo thời gian thực từ sân cho những người hâm mộ đạp xe am hiểu công nghệ trên internet, những người từ lâu đã bỏ truyền hình truyền thống để xem cuộc đua trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng của họ . 

Nhà tổ chức Amaury Sport Organization (ASO) của TDF đã làm việc với đối tác công nghệ NTT để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ trên các kênh mới thông qua trải nghiệm tương tác và phong phú giúp tăng giá trị cho chương trình phát sóng trực tiếp.

NTT đã làm việc với TDF từ năm 2015, ban đầu dưới thương hiệu Dimension Data . Đây là năm thứ hai công ty xuất hiện với tên gọi NTT, sau khi đổi tên thương hiệu toàn cầu.5 năm trước, NTT đã lắp đặt các cảm biến được lắp đặt dưới yên của mỗi chiếc xe đạp trong cuộc đua, thu thập dữ liệu thời gian thực về tốc độ và vị trí GPS thông qua mạng lưới chuyển động tới NTT Cloud.

Từ hai thông tin (tốc độ và vị trí) thu được từ thiết bị theo dõi trên xe đạp, NTT tạo ra 60 điểm dữ liệu cho mỗi người lái, mỗi giây. Sau đó, công ty chỉ có vài phút để tạo hình ảnh động và hình ảnh động dữ liệu hấp dẫn cho chương trình phát sóng trực tiếp và các kênh khác.

Sau đó, NTT đẩy từ 10 đến 12 “câu chuyện dựa theo định hướng dữ liệu” lên chương trình phát sóng trực tiếp ở mọi giai đoạn và qua các câu chuyện hàng ngày trên mạng xã hội.

Với tính năng theo dõi trực tiếp các tay đua và cung cấp dữ liệu thời gian thực cho các đài truyền hình, bộ dịch vụ đã phát triển mỗi năm. Các điểm nổi bật bao gồm phân tích dữ liệu nâng cao, tập trung tại Race Center website , việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để cung cấp thông tin chi tiết hơn về cuộc đua, sử dụng thực tế tăng cường và tạo ra các giải đấu giả tưởng liên quan đến cuộc đua.

Cập nhật nền tảng công nghệ

Theo Rob Webster, phó chủ tịch Nhóm Công nghệ Tiên tiến cho Thể thao tại NTT :  ngay cả trước khi đại dịch bùng phát, NTT đã nỗ lực làm việc để nâng cấp một số yếu tố chính của nền tảng công nghệ đằng sau những đổi mới kỹ thuật số trong sự kiện đua xe đạp hàng năm. Đầu tiên để có được sự thay đổi là nền tảng phân tích thời gian thực, xử lý dữ liệu từ xe đạp và làm cho chúng trở nên hợp lý.

Webster nói trong một webcast gần đây : “Tại sao chúng ta cần một nền tảng phân tích thời gian thực? Bí mật của thế giới IoT là dữ liệu không sạch, Như một ví dụ về những gì chúng tôi phải đối mặt, khi chúng tôi lấy dữ liệu GPS từ các cảm biến đó. Dữ liệu GPS có sai số khoảng 10 đến 20 mét xung quanh vị trí thực sự của cảm biến. Hãy tưởng tượng một chiếc xe đạp đang di chuyển lên dãy Alps và chúng tôi nhận được một bài đọc cho một người lái xe cụ thể trong khu vực đó giữa tất cả nhóm. Chính xác thì người cầm lái đó ở đâu ? Vì vậy, chúng tôi thực sự phải liên tục theo dõi vị trí của người lái, họ đang đi cùng ai và tốc độ họ đi như thế nào để chúng tôi có thể sửa lỗi GPS và đưa họ vào tuyến đường ở vị trí có thể xảy ra nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần chạy xử lý dữ liệu thời gian thực ”. 

NTT đã xây dựng nền tảng phân tích dữ liệu TDF ngay từ đầu. Năm nay, họ đã chuyển sang nền tảng mã nguồn mở, xây dựng một giải pháp quản lý container IoT có thể được triển khai trên cơ sở mô-đun. Websters đã đưa ra hai lý do cho việc di chuyển này. “5 năm trước, mã nguồn mở không đủ mạnh để đối phó với độ trễ cực thấp mà chúng ta phải đối phó. Điều đó đã thay đổi và giờ đây chúng tôi có thể tận dụng những thay đổi công nghệ đáng kinh ngạc đã xảy ra trong thế giới nguồn mở.

“Lý do thứ hai là chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều trong năm năm qua, và chúng tôi hiểu rằng chúng tôi không chỉ hỗ trợ mỗi cuộc đua , mà trong mỗi cuộc đua , các giai đoạn khác nhau đều khác nhau. Thử nghiệm thời gian khác với giai đoạn bình thường. Do đó, việc xây dựng nền tảng theo mô-đun sẽ dễ dàng hơn nhiều – các chức năng có thể tái sử dụng có thể được sắp xếp lại theo các cách khác nhau hoặc sử dụng theo các trình tự khác nhau. Thời gian các tay đua đã lái trong chặng bình thường khác với thời gian các tay đua đã lái trong một cuộc thử nghiệm thời gian mà họ làm việc trong các thời gian xuất phát khác nhau. “

Yếu tố quan trọng tiếp theo của nền tảng công nghệ TDF sẽ được định hình lại là lớp API, giúp cung cấp dữ liệu tham chiếu GPS, tốc độ và các dữ liệu tham chiếu khác. NTT đã gỡ bỏ giải pháp API nội bộ của riêng mình để chuyển sang sử dụng một tập hợp các dịch vụ PaaS từ Microsoft Azure.

“Mặc dù lớp API phải mạnh mẽ, nhưng không có bất kỳ điều gì chúng tôi đang làm với API thực sự là duy nhất đối với chúng tôi. Vì vậy, thay vì xây dựng API của riêng mình, chúng tôi đã chuyển sang sử dụng một tập hợp các dịch vụ PaaS từ Azure. Vấn đề là cấu hình các công nghệ API mà Microsoft đã xây dựng trên nền tảng Azure, nhưng chúng tôi không cần phải đầu tư nhiều thời gian vào việc xây dựng API duy nhất của riêng mình. Không có giá trị nào cộng thêm ở đó, ” Ông Webster giải thích.

Xem thêm : Giới thiệu Platform Microsoft Azure IoT

Lớp API ban đầu được xây dựng để hỗ trợ trang web và ứng dụng của Race Center, cung cấp tính năng theo dõi trực tiếp cuộc đua. Nó đã phát triển qua nhiều năm để hỗ trợ các ứng dụng mới như ứng dụng bình luận viên.

Ông Webster cũng nói : “Nó được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng cụ thể. Năm nay, chúng tôi đã thay đổi – bắt đầu từ quan điểm kiến ​​trúc thông tin. Nó đơn giản hóa hoàn toàn số lượng và độ phức tạp của các điểm cuối. Và điều đó đã cho lợi ích rất lớn về mặt hỗ trợ tất cả người tiêu dùng từ trang web và các ứng dụng và mọi thứ. Chúng tôi có ít điểm cuối hơn mà chúng tôi cần quản lý và chúng dễ dàng hơn nhiều đối với các nhà phát triển bên thứ ba hoặc thậm chí các nhà phát triển nội bộ, các tổ chức khác đang sử dụng các API này. Nó là một mô hình sạch hơn nhiều để chúng tôi sử dụng, ”

Trang web Race Center là một lĩnh vực khác có sự thay đổi công nghệ đáng kể trong năm nay. Ban đầu nó được dự định là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn mặc dù nó được kích hoạt trên thiết bị di động. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng trong 5 năm qua cho thấy sự phát triển mạnh mẽ đối với thiết bị di động, NTT đã cải tiến trang web thành giải pháp ưu tiên thiết bị di động.

“Năm nay, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp giải pháp đầu tiên cho thiết bị di động, nhưng cũng gắn kết nó chặt chẽ hơn với chiến lược kỹ thuật số của ASO. Vì vậy, bây giờ Race Center đã gần gũi hơn nhiều về giao diện và cách nó được nhúng, kiến ​​trúc và chức năng của nó với các trang web cuộc đua ASO khác mà họ điều hành. Tôi thực sự hy vọng ASO cung cấp trải nghiệm liền mạch và nhất quán hơn cho người hâm mộ, ”Webster phát biểu.

Trong khi đó, một trong những cải tiến kỹ thuật số mới được giới thiệu cho TDF năm nay là ứng dụng Dữ liệu thực tế tăng cường (AR).

Ngoài cảnh quay cuộc đua trực tiếp, ứng dụng sẽ cung cấp cho những người dùng được chọn một cách độc đáo để xem và tương tác với dữ liệu cuộc đua trực tiếp và những cảnh quan tuyệt vời của Tour de France. 

Augmented Reality Pedals Its Way into Tour de France TV Coverage « Next  Reality

Lần đầu tiên, điều này sẽ cho phép người hâm mộ đánh giá cao quy mô của sự kiện ở chế độ 3D từ nhà của họ. Với tầm nhìn chưa từng có từ bầu trời, họ sẽ nhìn thấy các tay đua giữa những ngọn núi, thung lũng, sông và hồ và có quyền truy cập vào dữ liệu trực tiếp tương tác về cuộc đua trong khi cảm thấy như họ đang thực sự xem cuộc đua từ trực thăng.

Tạo kỹ thuật vùng ảo (Virtual Zone Technique)

NTT quyết định không cử một đội onsite đến Pháp để điều động trung tâm điều khiển NTT, về cơ bản là một chiếc xe tải lớn được đặt ở vạch đích của mỗi chặng và theo dõi tất cả các hoạt động công nghệ.

Thay vào đó, công ty đã phát triển Kỹ thuật Vùng ảo –Virtual Zone Technique tập hợp các công nghệ khác nhau để cung cấp các dịch vụ Tour de France từ xa lần đầu tiên.

Tổng cộng 70 nhân viên NTT trên khắp năm châu lục đang điều hành trung tâm điều khiển ảo này với sự trợ giúp của nhóm chuyên gia và đối tác toàn cầu. Điều này sẽ giúp nhân viên an toàn trong khi hỗ trợ quá trình chạy đua và mang đến trải nghiệm nâng cao cho người hâm mộ.

“Chúng tôi nảy ra ý tưởng sử dụng tất cả các nền tảng kỹ thuật số và cộng tác của mình để tạo ra Kỹ thuật Vùng ảo, vì vậy những người ngồi ở Melbourne hoặc Johannesburg sẽ có cùng mức độ truy cập vào dữ liệu, video và cuộc trò chuyện mà họ đã quen thuộc trong Vùng thực Kỹ thuật, ”Peter Gray, Nhóm SVP Advanced Technology Group – Sports tại NTT cho biết.

Zone Technique là môi trường công nghệ hỗ trợ mọi thứ NTT thực hiện tại Tour de France, từ thu thập và phân tích dữ liệu theo dõi trực tiếp đến tạo hình ảnh dữ liệu và câu chuyện được xuất bản trên nhiều nền tảng khác nhau và là một phần của chương trình phát sóng trực tiếp.

“Việc thực hiện từ xa đã cho chúng tôi cơ hội kết hợp nhiều dịch vụ mà trước đây chưa từng có – các luồng video từ cuối cuộc đua, giám sát dữ liệu và một nền tảng khả năng quan sát cho phép nhóm xem mọi thứ thông qua một nơi duy nhất”, Grey nói.

Về NTT LTd : NTT Limited là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ toàn cầu có trụ sở chính tại Luân Đôn , Vương quốc Anh , hoạt động với thương hiệu NTT. Đây là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty viễn thông Nhật Bản Nippon Telegraph and Telephone Corporation ( 日本 電信 電話 株式会社 ) và đóng vai trò là trụ sở chính cho các hoạt động toàn cầu của công ty. Công ty có hơn hơn 40.000 nhân viên trên 73 quốc gia và cung cấp dịch vụ tại hơn 200 quốc gia. 

Tại Việt Nam, NTT Ltd có văn phòng tại 106 Nguyễn Văn TrỗiPhường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm : 

NTT sử dụng kinh nghiệm thu được ở Las Vegas để xây dựng PoC Smart City ở Malaysia

 

 

Nguồn: smartfactoryvn.com

Chủ đề liên quan:

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>