Một bài báo đầu tuần này từ Tạp chí Phố Wallcho chúng ta biết rằng chúng ta đang ở giữa cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo, cuộc cách mạng thứ tư của loại hình này, như dự đoán của Klaus Schwab vào năm 2016 trong cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới do ông sáng lập. Internet di động, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy cuộc cách mạng này.

Christopher Mims viết: “Trong hai năm kể từ cuộc nói chuyện của Giáo sư Schwab, những xu hướng đó đã trở nên quá đà. “Sự phát triển đột ngột của các công nghệ từ các thành phần điện thoại đến mạng không dây đến trung tâm dữ liệu cho thấy một loại hình tự động hóa mới, có sức lan tỏa và thông minh hơn bao giờ hết. Nó ảnh hưởng đến mọi ngành công nghiệp, không chỉ sản xuất, hậu cần hay vận tải và là duy nhất ở mức độ ảnh hưởng đến công nhân cổ cồn cũng như cổ cồn ”.

Bản thân Mims dự đoán sự phân nhánh về kinh tế và chính trị của cuộc cách mạng công nghiệp hiện tại này sẽ tương tự như tác động của hoạt động gia công phần mềm và toàn cầu hóa đã có trong 50 năm qua. Và, như chúng ta đã trải qua trong quá khứ, có người thắng và người thua trong những thay đổi lớn này.

Ví dụ, robot công nghiệp đang phát triển, trong khi năng suất sản xuất vẫn ở mức bình thường. Tương tự như vậy, việc làm trong các nhà kho đang bùng nổ, trong khi việc làm trong nhà máy đang giảm vì sự gia tăng của tự động hóa. Điều thú vị là, thương mại điện tử đã tạo ra nhiều việc làm (như công việc trong kho hàng) hơn là bị mất đi khi các cửa hàng truyền thống đóng cửa. Và, với nhiều điện thoại thông minh hơn, nhu cầu lớn về phát triển phần mềm, nền tảng mới, mạng mới và nhiều loại thành phần khác nhau.

“Khi chúng ta nghĩ về những công việc mà chúng ta phải chuẩn bị cho con cái của mình, chúng ta không thể quên rằng các lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất và khoảng cách kỹ năng lớn nhất hiện nay là công nghệ và điều này có thể sẽ vẫn xảy ra trong tương lai gần,” Mims viết.

Mims nhấn mạnh những lợi ích chưa đến từ các phương tiện tự hành, trong đó đầu tư nghiên cứu đang tăng vọt. Ông cũng liệt kê các nhiệm vụ một ngày nào đó có thể được thực hiện bởi các robot tự động: từ giao hàng tạp hóa cho đến tạo điều kiện di chuyển nhiều hơn cho những người già.

Mims viết: “Điều quan trọng đối với những khả năng mới được phát hiện của tất cả sự tự động hóa này là trí tuệ nhân tạo. “AI không nguy hiểm như những kẻ lạc hậu thích tranh luận, cũng không phải là thông minh. AI hiện tại không nghĩ như mọi người; nó chỉ lấy dữ liệu và tìm các mẫu trong đó. “

Mims cảnh báo, tuy nhiên, trừ khi các công ty và chính phủ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cần thiết để tối đa hóa lời hứa của những công nghệ mới này, họ sẽ bị tụt lại phía sau. Tương tự như vậy, thành công cũng phụ thuộc vào việc thu hút những tài năng tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và đào tạo lực lượng lao động tương lai cho những công việc sắp tới.

Tương lai của chuỗi cung ứng

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, các doanh nghiệp và chuỗi cung ứng cũng thay đổi theo đó. Mặt khác, internet di động, tự động hóa và AI đang tạo ra những hiệu quả mà chúng ta không thể tưởng tượng được vào 10 năm trước. Mặt khác, chúng tôi được thử thách để tận dụng tối đa các nguồn lực của mình, đồng thời thúc đẩy kết quả cuối cùng. Đạo luật cân bằng này là một trong những lý do chúng tôi thành lập Hiệp hội Quản lý chuỗi cung ứng (ASCM). Như chúng tôi đã nói: “Chúng tôi đã chuyển đổi công việc kinh doanh của mình để giúp chuyển đổi công việc kinh doanh của bạn”.

Với tư cách là ASCM, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các chứng chỉ và đào tạo APICS hàng đầu trong ngành mà bạn đã tin tưởng. Chúng tôi cũng đang mở rộng để cung cấp các cơ hội phát triển chuyên môn và giáo dục từ đầu đến cuối thông qua mạng lưới liên minh và đối tác dẫn đầu toàn cầu mới của chúng tôi. Tôi vui mừng về những cơ hội này sẽ giúp chúng tôi giúp bạn khai thác sức mạnh thực sự của chuỗi cung ứng. Tìm hiểu thêm đây. Ngoài ra, khi những mối quan hệ này phát triển, hãy kiểm tra ascm.orgđể xem mạng ASCM mới này có thể giúp gì cho bạn và tổ chức của bạn.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>