January 18

Nhà máy tự động của Audi tiến gần hơn đến công nghiệp 4.0 với Nền tảng Intelligent Edge của Intel

Case studies

0  comments

Nhà máy tự động của Audi tiến gần hơn đến công nghiệp 4.0 với Nền tảng Intelligent Edge của Intel và Nền tảng phần mềm Edge Computing thông minh của Nebbiolo Technologies

Kết hợp các công nghệ của mình với Nebbiolo cho phần mềm điện toán biên, Intel đang đưa các phân tích ra biên và giúp hãng xe Đức của Đức tự động hóa và tăng cường các quy trình kiểm soát chất lượng quan trọng trong các nhà máy của mình.

Hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư và kỹ thuật viên của Audi, Intel và Nebbiolo đã tạo ra một giải pháp nền tảng linh hoạt, có thể mở rộng, nắm lấy sức mạnh biến đổi của các khả năng kỹ thuật số tiên tiến như phân tích dữ liệu, học máy và Edge Computing . Audi có thể sử dụng nền tảng này làm nền tảng cho những cải tiến hiện tại và những đổi mới trong tương lai, cho phép công ty tăng hiệu quả và giảm chi phí.

Audi đã làm việc với Intel và Nebbiolo trong một POC thành công tập trung vào việc cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng cho các mối hàn trên xe của họ. Cuộc thử nghiệm diễn ra tại nhà máy của Audi ở Neckarsulm, Đức, một trong hai nhà máy lắp ráp chính của công ty. 

Nhà máy Neckarsulm có 2.500 robot tự hành trên dây chuyền sản xuất. Mỗi robot được trang bị một công cụ thuộc loại nào đó, từ súng bắn keo đến tua vít và thực hiện một nhiệm vụ cụ thể cần thiết để lắp ráp một chiếc ô tô Audi. Chín trăm trong số những robot đó mang súng hàn để thực hiện các mối hàn giữ các mảnh kim loại lại với nhau.

Xem thêm : Machine Vision là gì ? Những lợi ích của Machine Vision trong Smart Factory

Audi lắp ráp tới 1.000 xe mỗi ngày tại nhà máy của Neckarsulm và có 5.000 mối hàn trên mỗi chiếc xe. Đó là hơn 5 triệu mối hàn trong một ngày sản xuất. Để đảm bảo chất lượng các mối hàn của mình, Audi hiện đang thực hiện kiểm tra kiểm soát chất lượng thủ công. Tuy nhiên, không thể tự kiểm tra 1.000 xe ô tô mỗi ngày, do đó, Audi sử dụng phương pháp lấy mẫu tiêu chuẩn của ngành. Một chiếc xe duy nhất mỗi ngày được lấy mẫu và kiểm tra.

Cơ sở hạ tầng mới dựa trên Phần mềm Edge của Nebbiolo hỗ trợ phân tích dữ liệu phân cấp và kiến ​​trúc machine learning , với các mô hình cạnh được tinh chỉnh lặp lại bởi các nhóm Khoa học dữ liệu của Audi và Intel, cho phép kiểm tra tất cả 5.000 mối hàn trên mỗi xe, mang lại kết quả chất lượng chính xác cho từng mối hàn trong vòng 18 mili giây. 

Với mục tiêu cuối cùng của kiểm soát chất lượng nội tuyến, sự tiết kiệm chưa từng có về chi phí và lao động, giờ đây có thể đạt được.

Kinh nghiệm thành công với quy trình hàn này đã thuyết phục được Audi rằng phương pháp này có thể được áp dụng không chỉ để cải thiện kiểm soát chất lượng cho hàn tiếp điểm, mà còn là nền tảng cho các trường hợp sử dụng khác liên quan đến robot và bộ điều khiển như tán, dán và sơn. 

Audi đã có kế hoạch sử dụng nền tảng cho các trường hợp sử dụng khác tại nhà máy của Neckarsulm, và cuối cùng dự định triển khai kiểm tra hàn dự đoán và các giải pháp khác trên tất cả các cơ sở sản xuất của Tập đoàn Volkswagen.

Thông báo này là một sự chứng thực quan trọng cho phong trào hiện đại hóa các nhà máy ô tô dựa trên việc áp dụng tiến bộ của điện toán phân tán và ảo hóa, có khả năng quản lý dữ liệu tiên tiến và triển khai các mô hình quản lý phần mềm lấy cảm hứng từ đám mây.

Nền tảng phần cứng, nền tảng điện toán cạnh của Nebbiolo, dựa trên FogNodes ™ được phân phối tại khu vực sản xuất , được cung cấp bởi FogOS ™ Stac có chức năng nâng cao, được quản lý tập trung bởi người quản lý hệ thống FogSM ™, triển khai On-Premise hoặc trong Đám mây, giải quyết nhiều Công nghiệp hiện tại về Thách thức của sự tự động hóa. Giải pháp này ảo hóa và hội tụ các thành phần phần cứng và phần mềm và nó cung cấp quản lý vòng đời phần mềm tập trung cho các ứng dụng phân tán.Giải pháp giúp hỗ trợ kết nối mạng được xác định bằng phần mềm hiện đại, bảo mật phân tán, SDK / API phần mềm, quản lý dữ liệu giống như CNTT và mở đường dẫn đến tương lai của Kiểm soát công nghiệp (Industrial Control). Nó cho phép triển khai kết nối dữ liệu được phân phối và phân phối tập trung, quản lý dữ liệu và các khả năng phân tích dựa trên AI / ML tiên tiến tại khu vực sản xuất.

Theo Henning Löser, Giám đốc cấp cao tại Phòng thí nghiệm sản xuất của Audi cho biết : “kết quả kinh doanh hấp dẫn nhất đối với Audi là cách chuyển từ kiểm tra thủ công sang quy trình tự động, hoạt động dựa trên dữ liệu đã cho phép nó tăng phạm vi và độ chính xác của quy trình kiểm soát chất lượng. Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu thu thập và phân tích dữ liệu của mìnhi. Khi chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình này, sẽ có nhiều bất ngờ hạnh phúc hơn và những cơ hội mới cho chúng tôi.”

Một lợi ích quan trọng khác của hệ thống mới và các kiểm tra chính xác mà nó cho phép là Audi có thể chủ động và tập trung vào việc tránh các vấn đề thay vì chỉ phản ứng bị động với chúng. Giáo sư cho biết chúng tôi thực hiện kiểm tra tổng thể 5.000 hoặc nhiều mối hàn trên một chiếc xe mỗi ngày và có thể 95% số mối hàn đó là tốt và 5% là không, theo ông Math Mathias Mayer, người đứng đầu kế hoạch công nghệ tự động hóa tại Audi, cho biết. Trong tương lai, Audi có thể tập trung vào 5%, vì họ biết họ ở đâu trong nhà máy và họcó thể hành động sớm hơn nhiều.

Chandra Joshi, Giám đốc điều hành của Nebbiolo Technologies, cho biết . Dự án này đã chứng minh một dự án khoa học dữ liệu có thể được chuyển đổi nhanh chóng từ ý tưởng sang sản xuất theo quy mô như thế nào thông qua việc tận dụng một nền tảng hội tụ. Nebbiolo Technologies cung cấp nền tảng Công nghiệp cạnh tranh toàn diện, siêu hội tụ nhất, được xây dựng để cho phép hiểu biết dựa trên dữ liệu với quyền sở hữu bảo mật và dữ liệu.

Về Audi

Audi Tập đoàn Audi, với các thương hiệu của mình là Audi, Ducati và Lamborghini, là một trong những nhà sản xuất ô tô và xe máy thành công nhất trong phân khúc cao cấp. Nó có mặt ở hơn 100 thị trường trên toàn thế giới và sản xuất tại 16 địa điểm tại 11 quốc gia. 100% công ty con của AUDI AG bao gồm Audi Sport GmbH (Neckarsulm, Đức), Automobili Lamborghini SpA (Sant’Agata Bolognese, Italy) và Ducati Motor Holding SpA (Bologna, Italy).

Về Nebbiolo Technologies

Nebbiolo Technologies, được thành lập năm 2015, là một công ty có trụ sở tại California với việc triển khai toàn cầu Nền tảng phần mềm thông minh Edge. Nhiệm vụ của công ty là phát triển và áp dụng mô hình Edge Computing mới để chuyển đổi kỹ thuật số các hệ thống công nghiệp trong toàn ngành.

Nền tảng phần mềm của Nebbiolo mang đến cho ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng siêu hội tụ tiên tiến đầu tiên cho các ứng dụng cạnh IoT công nghiệp, AI cho phép phân tích nâng cao, kiểm soát thiết bị IoT thời gian thực và bảo mật đầu cuối từ thiết bị lên đám mây.

Công nghệ của Nebbiolo đơn giản hóa và hiện đại hóa OT kế thừa và thúc đẩy số hóa sản xuất và công nghiệp bằng cách cho phép một lớp ứng dụng IoT công nghiệp mới. Nền tảng này cho phép các dịch vụ dữ liệu tiên tiến để theo dõi và chẩn đoán, tối ưu hóa hiệu suất máy, bảo trì dự đoán và các trường hợp sử dụng kiểm soát thời gian thực tiên tiến tất cả ở biên .

Nguồn :www.prweb.com

Xem thêm về whitepaper dự án tại  : https://www.intel.com/content/www/us/en/customer-spotlight/stories/audi-automated-factory.html

Nguồn: smartfactoryvn.com

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>