Tháng Một 18

Một số case Studies SCADA, HMI, MES thành công điển hình năm 2020

Smart factory

0  comments

Trong top các Giải thưởng Firebrand năm 2020 về mảng Tự động hóa công nghiệp và IIoT,  Các dự án kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA ), giao diện người-máy (HMI) và hệ thống thực thi sản xuất (MES) mang lại những cải tiến đáng kể cho các tổ chức. Dưới đây là mô tả ngắn gọn 6 dự án này.

Brock Solutions / SCADA – Sân bay Quốc tế Toronto Pearson 

Brock đã thay thế 7 hệ thống SCADA bằng một hệ thống cho hệ thống xử lý hành lý của sân bay. Toronto Pearson là sân bay bận rộn nhất của Canada và đã phục vụ hơn 50 triệu hành khách vào năm 2019. Chương trình Hành lý năm 2025 đầy tham vọng của nó nhằm mục đích cải tiến trong suốt quá trình. Nó sẽ có một hệ thống lưu trữ hành lý đầu tiên thuộc loại này ở Bắc Mỹ.

Brock Solutions (@Brock_Solutions) | Twitter

Hệ thống mới có hơn 280.000 Tags. Nó được kết nối với 128 PLC và tất cả đều được thực hiện với bảy cổng dự phòng. Mỗi phần của hệ thống mới được đưa lên mạng song song với các phần hiện có, vì vậy hệ thống mới có thể được kiểm tra kỹ lưỡng mà không ảnh hưởng đến hoạt động. Hệ thống mới mang lại hiệu quả cao hơn và chia sẻ dữ liệu nhiều hơn với các đối tác.

Mark Holbrook, Giám đốc kinh doanh SmartSuite của Brock Solutions cho biết: “Sân bay đang thiết kế lại hệ thống xử lý hành lý của mình. “Hệ thống mới tốt hơn nhiều, bởi vì nó có một giao diện và là nền tảng hoàn hảo để mở rộng trong tương lai.”

Jose Salamo, phó giám đốc năng lực hệ thống hành lý và cơ sở hạ tầng tại Cơ quan Sân bay Đại Toronto, đồng ý. “Cuối cùng thì chúng tôi cũng ở đây, làm việc trong một phòng điều khiển lớn với bộ ứng dụng phần mềm, Đó là một bước tiến lớn về hiệu quả đối với dịch vụ hành lý ở đây.”

Vertech / AriZona Đồ uống SCADA / MES

Vertech đã cung cấp hệ thống SCADA / MES trong một nhà máy đồng cỏ lớn cho AriZona. Nhà máy hiện đại có sáu dây chuyền sản xuất và sẽ sản xuất hơn 60 triệu thùng đồ uống mỗi năm. 6 dự án SCADA và / hoặc MES riêng biệt đã được tạo ra, bao gồm điều khiển hàng loạt ISA-88, màn hình cho điện thoại di động và bảng điều khiển. 

AriZona có khả năng hiển thị đầy đủ các quy trình sản xuất và kinh doanh của mình, bao gồm hiệu quả tổng thể của thiết bị (OEE), theo dõi thời gian chết, lập lịch sản xuất chi tiết và giao diện SAP (ERP) / MES cho các đơn đặt hàng quy trình, quản lý công thức hàng loạt và báo cáo thành phẩm.

Nhà máy mới của AriZona Beverage sẽ sản xuất hơn 60 triệu thùng mỗi năm, tích hợp dữ liệu từ năm lớp của hệ thống tự động hóa, sử dụng Phần mềm Đánh lửa Tự động hóa Cảm ứng.  Lịch sự: Tự động hóa quy nạp

Paul Warning, kiến ​​trúc sư giải pháp của Vertech cho biết: “Giải pháp này thu thập thông tin trên tất cả năm lớp của ngăn xếp tự động hóa. “Nó giúp chúng tôi tạo ra một quy trình lấy dữ liệu làm trung tâm và dữ liệu cũng có giá trị như chính sản phẩm. Dữ liệu sẽ giúp AriZona tăng hiệu quả và xác định các lĩnh vực cần cải thiện. ”

Dữ liệu thời gian thực giúp ích rất nhiều cho việc phân lô đúng lúc. Alex Hunt, giám đốc chất lượng của AriZona cho biết: “Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là có thể tích hợp MES với SAP. “Nó đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu được mua và sử dụng để tạo ra một lô đều được tính vào SAP. Và từ quan điểm chất lượng, để truy xuất nguồn gốc, chúng tôi biết những thành phần nào được đưa vào mỗi lô. ”

Thông tin lô chỉ là một trong nhiều mục được kết nối với hệ thống ERP của AriZona.  Sáu dự án SCADA và / hoặc MES riêng biệt đã được tạo ra, bao gồm điều khiển hàng loạt ISA-88, màn hình cho điện thoại di động và bảng điều khiển bằng cách sử dụng phần mềm Đánh lửa Tự động Cảm ứng.  Lịch sự: Tự động hóa quy nạp

Quản lý chất thải bằng SCADA

WM là nhà cung cấp các giải pháp môi trường tích hợp hàng đầu ở Bắc Mỹ, với 260 bãi xử lý rác đang hoạt động và hơn 20 triệu khách hàng. Mục tiêu của WM là tận dụng một hệ thống SCADA mới để cải thiện hoạt động hàng ngày, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng mà nó hoạt động, chăm sóc môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân viên bãi rác. WM đã đạt được những mục tiêu này tại bãi xử lý rác của mình ở Tây Edmonton, Alberta, Canada – và đang triển khai giải pháp SCADA mới cho các bãi xử lý rác khác của mình.

Màn hình hấp dẫn được truy cập thông qua máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại. Trang tổng quan và bản đồ giúp hiểu dữ liệu và thông tin thời tiết được tích hợp vào giải pháp. Báo cáo tự động cũng tăng tốc mọi thứ cho WM và dữ liệu tuân thủ được hiển thị trong thời gian gần thực.

Dennis Siegel, giám đốc tự động hóa cấp cao tại WM cho biết: “Nền tảng này cho phép nhóm vận hành của chúng tôi quản lý tốt hơn các thiết bị bảo vệ môi trường trên trang web. Nó cũng cho phép nhóm của chúng tôi điều chỉnh các điều kiện thay đổi trên mặt đất trong thời gian thực. Nó cho phép chúng tôi sử dụng khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu để định hình lại cách chúng tôi nghĩ về các bãi xử lý rác của mình ”.

Veoneer đã chứng kiến ​​những cải tiến về sản xuất, thời gian ngừng hoạt động, khả năng truy xuất nguồn gốc, phân tích dữ liệu và các chỉ số khác bằng cách sử dụng phần mềm Đánh lửa Tự động hóa Quy nạp.  Lịch sự: Tự động hóa quy nạp

Đổi mới SCADA / MES của Flexware / Veoneer 

Flexware đã triển khai hệ thống SCADA / MES mới tại cơ sở sản xuất cho Veoneer, nhà cung cấp toàn cầu hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô. Veoneer tạo ra các hệ thống an toàn tiên tiến cho xe. Hệ thống SCADA / MES mới cung cấp nhiều dữ liệu hơn cho Veoneer, đồng thời xử lý khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, quản lý điều hành sản xuất, v.v. 

Flexware đã xây dựng một giải pháp hoàn toàn có thể định cấu hình mà Veoneer có thể quản lý hoàn toàn từ máy khách mà không cần sửa đổi phần phụ trợ. Nó cung cấp cho Veoneer khả năng nhanh chóng tự thực hiện các thay đổi – điều mà nó không có trước đây.

Veoneer đã chứng kiến ​​sự cải thiện có thể đo lường được về sản xuất, thời gian ngừng hoạt động, khả năng truy xuất nguồn gốc và hơn thế nữa. Chi phí đã giảm nhờ hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trên dây chuyền sản xuất. Các cải tiến đã được thực hiện trong phân tích dữ liệu, lỗi, chất lượng và các chỉ số khác.

Jason Eckenrode, kỹ sư công nghiệp của Veoneer cho biết. “Hệ thống mới linh hoạt hơn rất nhiều; nó rất linh hoạt, Nó phức tạp hơn rất nhiều. Hệ thống cũ đã làm được một số điều và nó đã làm tốt chúng. Hệ thống mới này làm được rất nhiều thứ và nó làm tốt chúng. Nó thực sự làm rất tốt việc làm rất nhiều điều mới mà trước đây chúng tôi không được tiếp cận ”.

Hệ thống SCADA / MES mới của Veoneer cho phép công ty nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với hệ thống.  Chi phí đã giảm nhờ hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trên dây chuyền sản xuất với phần mềm Đánh lửa tự động hóa quy nạp.  Lịch sự: Tự động hóa quy nạp

TIGA với WaterBridge SCADA

TIGA đã tạo ra một hệ thống SCADA mới cho WaterBridge, một công ty quản lý nước phục vụ ngành dầu khí. Giải pháp của TIGA bao gồm tính di động cao hơn, điện toán biên và MQTT cho 65 cơ sở xử lý nước mặn. 

Charles Lame, giám đốc dịch vụ kỹ thuật của WaterBridge cho biết: “Chúng tôi đã thấy chi phí hoạt động của mình đã giảm đáng kể khi sử dụng nền tảng SCADA tập trung. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang tiết kiệm khoảng 500.000 đô la mỗi năm. Chúng tôi cũng tin rằng những cải tiến của chúng tôi về độ tin cậy và thời gian chạy sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm hơn nữa. ”

Hệ thống mới của TIGA cải thiện hoạt động của WaterBridge, giảm thiểu rủi ro và giảm nhu cầu di chuyển đến các địa điểm xa xôi. Trước đây, WaterBridge đã đăng ký hệ thống SCADA của bên thứ ba. Hệ thống mới đã là một cải tiến lớn. Dữ liệu thời gian thực đã giúp phát hiện rò rỉ và cũng có khả năng quản lý toàn bộ hệ thống. Bản đồ, dữ liệu báo động và thông tin khác có thể dễ dàng truy cập trên điện thoại di động.

Controtek Solutions / Công ty nước Manila SCADA

Controtek đã kết nối 93 địa điểm với hệ thống SCADA trung tâm cho Manila Water ở Philippines. Công ty cung cấp dịch vụ nước và nước thải cho hơn sáu triệu người. Hệ thống mới cung cấp khả năng thu thập dữ liệu từ xa, giám sát hoạt động và tích hợp doanh nghiệp. Giải pháp sử dụng rộng rãi bản đồ và trang tổng quan giàu dữ liệu.

Trước đây, không có giám sát tập trung về tình trạng và hoạt động của nhà máy. Ngoài ra, các tính toán thủ công cũng cần thiết để phân tích và báo cáo hoạt động. Và Manila Water gặp khó khăn trong việc điều phối việc thu thập thông tin thủ công từ các nhà máy khác nhau. Với hệ thống mới, Manila Water có quyền truy cập dựa trên web vào dữ liệu thông qua máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Nó cũng có chức năng giám sát và báo cáo tự động, tốt hơn.

Albert Bartolome, kỹ sư SCADA hàng đầu tại Controtek cho biết: “Với các bản đồ, người xem có thể xem tóm tắt những gì đang xảy ra ở tất cả các địa điểm chỉ bằng cách nhìn vào một màn hình. Một màn hình tổng quan cung cấp thông tin chung cho tất cả các trạm. Bằng cách nhấp vào chốt bản đồ, một cửa sổ bật lên sẽ mở ra và hiển thị thêm thông tin về trạm đó. Và với các mẫu của phần mềm, chúng tôi có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và sự phát triển của chúng tôi nhanh hơn. “

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>