Tuần trước,Máy điện đàmcác ví dụ nổi bật về chiến lược chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp nhỏ đã sẵn sàng phát triển. “Các nhà cung cấp có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp nhỏ hơn, đặc biệt là khi nó đang mở rộng quy mô,” Lucy Douglas viết. “Đảm bảo đủ sản phẩm hoặc dịch vụ để hỗ trợ mở rộng là yêu cầu tối thiểu để tăng trưởng.”

Ba doanh nhân được nêu trong bài viết đưa ra lời khuyên về chuỗi cung ứng sau:

  • Tập trung vào dự báo bán hàng.
  • Có một kế hoạch dự phòng.
  • Đầu tư vào các nhà cung cấp của bạn.

Tim Westwell là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Pukka Herbs, một nhà sản xuất trà hữu cơ. Ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải nhìn trước hai đến ba năm về dự báo và lập kế hoạch bán hàng. Chiến lược này đã giúp công ty phát triển trong 16 năm để sản xuất 1,5 triệu túi trà mỗi ngày. Pukka Herbs lấy nguồn nguyên liệu của nó, bao gồm hơn 150 loại thảo mộc, từ khoảng 30 quốc gia trên thế giới.

Westwell cũng giải thích cách thời tiết có thể tạo ra rủi ro cho chuỗi cung ứng của mình. Một năm, ở Ấn Độ, thời tiết thay đổi vào thời điểm thu hoạch khiến ruộng bạc hà của Pukka Herbs trở nên không thể tuyệt vời hơn. Westwell có thể dựa vào hàng tồn kho dự phòng và một nhà cung cấp thay thế, điều này giúp giảm sự chậm trễ trong sản xuất trà Three Mint của công ty xuống chỉ còn vài tuần chứ không phải cả năm.

Frontierpay, được thành lập vào năm 2009, là một nhà môi giới trao đổi tiền tệ quốc tế. Khi công ty phát triển, lợi ích kinh doanh chính cũng tạo ra những trở ngại lớn nhất cho công ty. Công ty phải theo kịp các quy định tài chính khác nhau và thường xuyên thay đổi ở các quốc gia mà công ty thực hiện thanh toán. Để đảm bảo tuân thủ các quy định này một cách thích hợp và quản lý rủi ro này, Frontierpay làm việc với các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác tại 109 quốc gia trên thế giới.

Nat Davison, một đối tác của Frontierpay, cho biết công ty có thể phát triển bởi vì nó có nhiều lựa chọn đối tác ở mỗi quốc gia. “Chúng tôi luôn tìm kiếm nhiều đối tác và giải pháp cho mỗi quốc gia để đảm bảo rằng nếu một thứ nào đó xảy ra trong chuỗi cung ứng của chúng tôi, chúng tôi sẽ có kế hoạch B, C và D.”

Tương tự như vậy, Portview, công ty tạo ra nội thất cho các không gian mua sắm, ăn uống, làm việc, sinh hoạt và giải trí, lấy nguồn nguyên liệu và sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vì tính chất công việc theo thời hạn, Portview cố gắng chỉ làm việc với những nhà cung cấp đáng tin cậy.

“Chúng tôi đã gặp một vài trường hợp, chẳng hạn như một khách hàng đã đề xuất [a supplier], rồi họ phá sản hoặc không giao hàng, ”Simon Campbell, giám đốc điều hành Portview, cho biết trong bài báo.

Sau một số thách thức ban đầu, Portview hiện cũng sử dụng phương pháp tiếp cận hệ thống để quản lý nhà cung cấp, điều này cảnh báo cho các nhà điều hành công ty khi nguồn cung có thể trở nên có vấn đề.

Cuối cùng, khi đầu tư vào các nhà cung cấp, Pukka Herbs đảm bảo rằng các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình có các công cụ và bí quyết mà họ cần để đáp ứng các thông số kỹ thuật. Công ty dành thời gian giáo dục các nhà sản xuất về canh tác hữu cơ. Điều này cho phép công ty chè đáp ứng nhiều yêu cầu liên quan đến chứng nhận hữu cơ của mình. Những nỗ lực bao gồm những cuốn sách đơn giản được viết bằng ngôn ngữ bản địa giải thích cho nông dân cách trồng, duy trì và thu hoạch các loại thảo mộc hữu cơ.

Mở rộng quy mô

Khi doanh nghiệp phát triển, khả năng đáp ứng nhu cầu là một thành phần quan trọng của thành công. Hãy xem xét định nghĩa đầu tiên về khả năng mở rộng từ Từ điển APICS, Ấn bản lần thứ 15: “Mức độ hiệu quả của một công ty có thể phát triển kinh doanh để đáp ứng nhu cầu.” Một thành phần quan trọng của khả năng mở rộng là thực hành sản xuất tinh gọn, giúp đảm bảo rằng một công ty quản lý các nguồn lực của mình và giảm lãng phí về nguyên liệu, thời gian và chi phí tổng thể. Thực hành Lean thúc đẩy hiệu quả và cho phép các công ty đang phát triển đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng.

Bây giờ hãy nghĩ về định nghĩa của lập kế hoạch bán hàng và hoạt động (S&OP): “Một quy trình phát triển các kế hoạch chiến thuật cung cấp cho ban lãnh đạo khả năng định hướng chiến lược các doanh nghiệp của mình để đạt được lợi thế cạnh tranh trên cơ sở liên tục bằng cách tích hợp các kế hoạch tiếp thị tập trung vào khách hàng sản phẩm với sự quản lý của chuỗi cung ứng. Quy trình này tập hợp tất cả các kế hoạch cho doanh nghiệp (bán hàng, tiếp thị, phát triển, sản xuất, tìm nguồn cung ứng và tài chính) thành một bộ kế hoạch tích hợp. ”

Dù nhỏ hay lớn, các công ty phải có khả năng mở rộng và có thể dự báo nhu cầu một cách chiến lược và tổng thể để chuẩn bị cho sự thành công trong tương lai. APICS công nhận tầm quan trọng của S&OP như một công cụ thiết yếu và tự hào đồng trình bày hội nghị Best of the Best S&OP hàng năm với Viện Dự báo & Kế hoạch Kinh doanh từ ngày 15 đến 16 tháng 6 tại Chicago. Các buổi giáo dục hứa hẹn sẽ giúp bạn triển khai hoặc cải thiện S&OP ở mọi cấp độ trong tổ chức của bạn. Đăng ký ngay hôm nay tại apics.org/best.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>