Tháng Một 18

Kiểm tra an toàn lao động và chuỗi cung ứng

Supply Chain Management

0  comments

Tuần này,Thời báo New Yorkbáo cáo rằng các nhà hoạt động lao động đang phản đối điều kiện làm việc của nhà máy may mặc ở Bangladesh, nơi có các nhà cung cấp làm việc cho các thương hiệu toàn cầu như H&M, Gap, Zara và những người khác.

Các phóng viên Rachel Abrams và Maher Sattar đã kiểm tra hồ sơ bắt giữ để phát hiện ra rằng ít nhất 14 nhà hoạt động lao động và công nhân đã bị bỏ tù kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu vào tháng 12. “Cảnh sát nói rằng tình trạng bất ổn đã dẫn đến việc đình chỉ hoặc sa thải khoảng 1.500 công nhân, nhiều người trong số họ đã tham gia các cuộc biểu tình,” Abrams và Sattar viết.

Cảnh sát và các chủ nhà máy cáo buộc những người biểu tình khuyến khích phá hoại và các tội ác khác. Các nhóm bảo vệ quyền lao động kể một câu chuyện khác: Họ cáo buộc chính phủ đe dọa công nhân để họ im lặng và bắt giữ những người vô tội.

Abrams và Sattar viết: “Họ nói rằng việc giam giữ và nguy cơ bị bắt giữ nhiều hơn, là trở ngại lớn nhất đối với các công nhân kể từ khi Rana Plaza, tòa nhà đặt các nhà máy may mặc, nơi có hơn 1.100 người chết vào năm 2013,”.

Vụ sập Trung tâm mua sắm Rana cho thế giới thấy mối nguy về an toàn của các nhà máy ở Bangladesh, quốc gia xuất khẩu hàng may sẵn lớn thứ hai sau Trung Quốc. Nhiều thương hiệu toàn cầu khẳng định các nhà cung cấp của họ cải thiện điều kiện làm việc. Các nhà bán lẻ đã thành lập hai liên minh dành riêng cho mục đích này: Liên minh vì An toàn lao động Bangladesh và Hiệp định về An toàn cháy và xây dựng ở Bangladesh.

Abrams và Sattar viết: “Cả hai nhóm đều có tiến bộ, như việc lắp đặt cửa chống cháy và kiểm tra an toàn thường xuyên. “Nhưng khi sự chú ý của quốc tế đã giảm dần trong những năm kể từ Rana Plaza, các nhóm bảo vệ quyền lợi người lao động đã bày tỏ lo ngại rằng lợi ích thu được có thể bị mất đi.”

Cũng trong tuần này,Forbescộng tác viên Jonathan Webb đã viết một bài báo về kiểm toán chuỗi cung ứng. Ông tập trung vào một bản tóm tắt kinh tế lâu đời của Viện Nghiên cứu Kinh tế Chính trị Sheffield (SPERI) của Vương quốc Anh, nhận thấy rằng các cuộc kiểm toán chuỗi cung ứng hầu như không hiệu quả. Tuy nhiên, Webb kêu gọi sự minh bạch hơn là một “bước đi đúng hướng”.

Bản tóm tắt kinh tế chính trị toàn cầu SPERI này dựa trên các cuộc phỏng vấn với các kiểm toán viên đạo đức; giám đốc điều hành doanh nghiệp; các tổ chức phi chính phủ (NGO); và các công ty cung cấp ở Bắc Mỹ, Vương quốc Anh và Trung Quốc. Ngoài ra, các tác giả đã đến thăm các nhà máy ở Trung Quốc. Họ lập luận như sau:

  • Kiểm toán làm việc cho các tập đoàn nhưng công nhân thất bại và hành tinh. Tình trạng bóc lột lao động, điều kiện làm việc kém và lạm dụng môi trường trong chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn còn phổ biến.
  • Kiểm toán là công cụ không hiệu quả để phát hiện, báo cáo hoặc khắc phục các thách thức về môi trường và lao động trong chuỗi cung ứng. Kiểm toán củng cố các mô hình kinh doanh hiện tại và duy trì sản xuất toàn cầu như hiện tại.
  • Kiểm toán duy trì các vấn đề về lao động và môi trường mà các tổ chức phi chính phủ xã hội dân sự đang nỗ lực cải thiện. Ví dụ, các điều tra viên đề xuất rằng nhiều cuộc đánh giá tạo cơ hội cho các nhà tư vấn dạy các công ty cách vượt qua cuộc đánh giá hơn là cải thiện các điều kiện.
  • Khi các cuộc kiểm toán ngày càng phổ biến, với sự tham gia và hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, các bang và chính phủ ít tham gia hơn vào việc điều chỉnh hành vi của doanh nghiệp. Các nhà nghiên cứu cho rằng “quản trị doanh nghiệp toàn cầu hướng tới lợi ích của doanh nghiệp tư nhân và tránh xa hàng hóa xã hội”.

Làm cho quan hệ đối tác hiệu quả

Chúng tôi đã tập trung vào những thách thức sâu sắc mà các chuyên gia chuỗi cung ứng phải đối mặt khi họ cố gắng đảm bảo và nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn về lao động và môi trường. Làm thế nào để kiểm toán có thể hiệu quả hơn? Xem xét định nghĩa về đánh giá nhà cung cấp từTừ điển APICS, Ấn bản thứ 15, “Kiểm toán các quy trình của nhà cung cấp như một phần của hệ thống phát triển nhà cung cấp.” Đây là một định nghĩa đơn giản phác thảo một nhiệm vụ phức tạp.

Khi các chuyên gia về chuỗi cung ứng và APICS tiến lên, làm thế nào chúng ta có thể thúc đẩy sự phát triển của chuỗi cung ứng đồng thời nhận ra ảnh hưởng của chuỗi cung ứng đối với các khía cạnh khác của nền kinh tế thế giới? Đó là một tình huống phức tạp và chúng tôi chỉ đang bắt đầu con đường hướng tới câu trả lời. Trước tiên, hãy xem video của chúng tôi phác thảo sự trỗi dậy của chuỗi cung ứng,www.youtube.com/watch?v=ZfP6roPJA5Q. Tiếp theo, hãy nghĩ xem bạn có thể đóng góp như thế nào vào tầm nhìn của tổ chức về tương lai của chuỗi cung ứng. Cuối cùng, tôi mời bạn khám phá cách bạn có thể tham gia với APICS bằng cách truy cậpwww.apics.org/apics-for-individuals/volunteer-with-apics.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>