November 24

Hiểu đúng về Chuyển đổi số? Sự khác nhau giữa Số hóa, Tự động hóa và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi số

0  comments

Chuyển đổi kỹ thuật số không còn là một lựa chọn cho các doanh nghiệp mà là một điều cần thiết. Các công nghệ tiên tiến đã bắt đầu tác động và đã thay đổi cách mọi người giao tiếp, hợp tác và tương tác với doanh nghiệp. Đối với hầu hết các CEO, đó là vấn đề sống còn trong bối cảnh kinh doanh đang phát triển.

Sự chính xác trong giao tiếp là một trong những kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất. Nghe có vẻ quá hiển nhiên và đơn giản, nhưng khía cạnh thiết yếu này của giao tiếp thường bị bỏ qua. Tác động có thể rất lớn, tốt hơn hoặc tệ hơn. Điều này áp dụng cho cả giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Sự chính xác trong giao tiếp đưa bạn và người nghe của bạn đến cùng một trang. Thông điệp của bạn được chuyển tải rõ ràng và chính xác. Nó được nhận một cách rõ ràng và chính xác. Khả năng hiểu lầm, hiểu sai và thậm chí đưa ra các quyết định không tốt sẽ được giảm thiểu một cách triệt để. Giao tiếp nhất quán cũng giúp cho các cuộc trò chuyện trong tương lai trở nên dễ dàng hơn, bởi vì các định nghĩa là cụ thể, tránh được các cuộc thảo luận về những hiểu lầm và sự mơ hồ cũng như xây dựng lòng tin.

 Số hóa, Số hóa tổng thể và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì
Số hóa, Tự động hóa và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì

Nhiều người đã bắt đầu nhầm lẫn giữa các thuật ngữ vì thiếu hiểu biết hoặc vì lợi ích của họ, điều này tạo ra sự nhầm lẫn, bởi vì đột nhiên chúng ta đang nói về những thứ khác nhau nhưng lại gọi chúng giống nhau. Một số đã bắt đầu gắn nhãn số hóa là chuyển đổi kỹ thuật số để xoa dịu quản lý, phê duyệt dự án hoặc để bán hàng. Trong cuộc thảo luận này, tôi hy vọng sẽ làm rõ thuật ngữ và cố gắng đưa ra một số cơ sở cho các cuộc thảo luận.

Số hóa là gì?

Hãy bắt đầu với thuật ngữ số hóa . Số hóa đề cập đến việc tạo ra một biểu diễn kỹ thuật số của các đối tượng hoặc thuộc tính vật lý. Ví dụ: chúng tôi quét một tài liệu giấy và lưu nó dưới dạng tài liệu kỹ thuật số (ví dụ: PDF). Nói cách khác, số hóa là chuyển đổi một thứ gì đó không phải là kỹ thuật số thành một biểu diễn kỹ thuật số hoặc hiện vật. Sau đó, các hệ thống máy tính có thể sử dụng nó cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Ví dụ từ quá trình sản xuất sẽ là khi phép đo được chuyển đổi từ số đọc thủ công hoặc cơ học sang số đo điện tử.

Số hóa là nền tảng. Đây là kết nối giữa thế giới vật lý và phần mềm. Đây là những gì chúng tôi đã làm từ những năm 1960. Nó là một yếu tố hỗ trợ cho tất cả các quy trình cung cấp giá trị kinh doanh vì nhu cầu về dữ liệu có thể tiêu thụ được.

Tự động hóa quy trình

Tự động hóa quy trình đề cập đến việc kích hoạt hoặc cải thiện các quy trình bằng cách tận dụng các công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu số hóa. Do đó, số hóa bị hiểu lầm là tự động hóa. Ví dụ về điều này có thể đơn giản như logic PLC hoặc điều khiển PID trong hệ thống dựa trên bộ vi xử lý, logic trình tự cho quy trình hàng loạt, logic tắt máy tự động, v.v. Nó cũng có thể là một cái gì đó phức tạp hơn, chẳng hạn như lỗi trong máy phát đang tạo ra công việc đặt hàng mua mới thiết bị trong hệ thống phần mềm Quản lý chất lượng ISO.

Tự động hóa quy trình làm tăng năng suất và hiệu quả trong khi giảm chi phí. Tự động hóa cải thiện quy trình hoặc quy trình kinh doanh hiện có nhưng không thay đổi hoặc biến đổi chúng. Có nghĩa là, nó cần một quá trình từ một sự kiện do con người điều khiển hoặc chuỗi sự kiện sang phần mềm điều khiển.

Chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số thực sự là chuyển đổi kinh doanh được kích hoạt bởi số hóa. Biệt danh “kỹ thuật số” hơi bị nhầm lẫn vì bản chất của chuyển đổi kỹ thuật số là sự thay đổi các quy trình kinh doanh được kích hoạt hoặc bắt buộc bởi các công nghệ số hóa.

Một ví dụ về điều này là sự hội tụ của CNTT / OT nơi mà sự giao thoa và chồng chéo của các kỹ năng CNTT trong miền OT đã tạo ra nhu cầu quản trị thống nhất hơn do các mối quan tâm về an ninh mạng, yêu cầu về luồng dữ liệu và kỹ năng. Một ví dụ khác về chuyển đổi kỹ thuật số là sự chuyển đổi từ kiểm soát cục bộ các quá trình vật lý sang giám sát và kiểm soát từ xa các quá trình tương tự. Một ví dụ đầy tham vọng hơn sẽ là tích hợp từ khách hàng tới các nhà cung cấp nguyên liệu thô của công ty bạn, do đó tích hợp chuỗi cung ứng để có hiệu quả và đáp ứng cao hơn.

Vậy, Công nghiệp 4.0 là gì?

Bạn có thể coi Công nghiệp 4.0 của Châu Âu cho sự kết hợp giữa Chuyển đổi kỹ thuật số và Kỹ thuật số hóa, điều này tự nó dẫn đến sự nhầm lẫn.

Tóm lược:

Sự chính xác trong giao tiếp là một trong những kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất.

Số hóa đề cập đến việc tạo ra một biểu diễn kỹ thuật số của các đối tượng hoặc thuộc tính vật lý. Tự động hóa quy trình đề cập đến việc kích hoạt hoặc cải thiện các quy trình bằng cách tận dụng các công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu số hóa.  Chuyển đổi kỹ thuật số thực sự là chuyển đổi kinh doanh được kích hoạt bởi số hóa. Và, Công nghiệp 4.0 là sự kết hợp của Chuyển đổi kỹ thuật số và Số hóa.

Nó giúp hiểu được hệ quy chiếu của khán giả trong giao tiếp. Nếu định nghĩa của chúng khác nhau, bạn sẽ cần dịch ý tưởng của mình cho chúng.

Hy vọng rằng bạn thấy lời giải thích ngắn này hữu ích. Vui lòng xem trang web của Movan để biết danh sách toàn diện các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp nhằm giúp những khách hàng như bạn hiểu được xu hướng tự động hóa và củng cố các chiến lược giành chiến thắng trong tương lai.

Nguồn: arcweb

 

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>