Tháng Một 18

Đổi mới công nghệ và quy trình vận chuyển xoa dịu điểm đau của khách hàng

Supply Chain Management

0  comments

Trong khi phỏng vấn các chuyên gia trong ngành cho tháng 3 / tháng 4 của tôi APICS bài báo nổi bật trên tạp chí, “Xu hướng Logistics và Chuyển đổi”, tôi biết rằng vận chuyển bưu kiện đang trên một quỹ đạo đi lên. Trên thực tế, theo Chỉ số vận chuyển bưu kiện của Pitney Bowes, hơn 31 tỷ bưu kiện đã được vận chuyển trên khắp thế giới vào năm 2015. Thương mại đa kênh là động lực chính cho sự tăng trưởng này và nghiên cứu của tôi đã chỉ ra rằng khối lượng bưu kiện liên quan đến đa kênh sẽ chỉ tiếp tục tăng. Thật không may, các đơn đặt hàng trực tuyến thường gây ra trục trặc cho người mua sắm – đặc biệt là những người ở Châu Á. Các doanh nghiệp giải quyết những thách thức vận chuyển này một cách thông minh, hợp tác đổi mới và thích ứng với kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng chắc chắn sẽ là những doanh nghiệp phát triển thịnh vượng. 

Người tiêu dùng ở 13 quốc gia đã được Pitney Bowes khảo sát về trải nghiệm vận chuyển và trả hàng trong kỳ nghỉ năm 2015 của họ, và nhiều điểm đau đã được phát hiện. 42% tổng số người được hỏi cho biết họ phải đối mặt với những thách thức khi mua hàng. Các vấn đề bao gồm theo dõi không chính xác, chính sách trả hàng không minh bạch, vận chuyển sai mặt hàng, vận chuyển sai địa chỉ và tính sai thuế và thuế. Hong Kong, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc là một trong những quốc gia có vấn đề đau đầu nhất. 

Trong khi đó, nhiều công ty đang phải đối mặt với chi phí lớn, có khả năng không bền vững liên quan đến việc cung cấp trải nghiệm khách hàng đa kênh. Nhiều chuyên gia về vấn đề mà tôi đã phỏng vấn lưu ý rằng việc cung cấp dịch vụ mang tính cá nhân, liền mạch và khác biệt; quản lý và quản lý các hệ thống khác nhau; và vượt qua tầm nhìn hạn chế có các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng ở ngã ba đường.

Tin tốt là những đổi mới liên quan đến cả công nghệ và quy trình đang gia tăng và có thể giúp ích cho các chuỗi cung ứng ở mọi quy mô. Tôi biết được rằng đổi mới đa kênh tốt nhất trong lớp đòi hỏi hai thành phần phụ thuộc lẫn nhau: tương tác với khách hàng được nâng cấp và tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các yếu tố hỗ trợ lẫn nhau này sẽ là lợi thế cạnh tranh đa kênh chính trong những tháng và năm tới.

Đầu tiên, việc thực hiện thành công các đơn đặt hàng trực tuyến đòi hỏi sự nhanh nhẹn và phản ứng nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống. Phải khám phá những đổi mới xung quanh dịch vụ giao hàng trong ngày, cửa sổ theo giờ, giao hàng tại cửa hàng, công nghệ rô bốt và dịch vụ giao hàng chung để hợp lý hóa việc theo dõi cả từng bưu kiện và khả năng vận chuyển lớn.

Đồng thời, việc phát triển mối quan hệ hợp tác với các nhà mạng ngày càng trở nên quan trọng. Giao tiếp và hợp tác giữa các công ty và nhóm các nhà cung cấp dịch vụ và các bên liên quan của họ phải được ưu tiên. Những khả năng này được củng cố bằng cách chia sẻ hoặc dân chủ hóa dữ liệu, điều này cũng yêu cầu các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng dành nguồn lực để xác định, thu thập, phân tích, chia sẻ và bảo mật dữ liệu đó. Ngay cả trong nội bộ, việc kết nối các cấu trúc đa bộ phận để chia sẻ năng lực sẽ là điều cần thiết.

Omnichannel là tiêu chí hàng đầu của nhiều chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng ngày nay. Đổi mới không thể thiếu trong chuỗi giá trị đầu cuối và có thể tạo ra sự khác biệt trong cách các doanh nghiệp làm hài lòng người tiêu dùng và cùng nhau thăng tiến. Với cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng thực sự đổi mới, giá trị đa kênh đáng kể có thể được thu giữ và tối đa hóa.

Để tìm hiểu thêm về các chiến lược cải thiện quy trình vận chuyển bưu kiện, hãy đọc câu chuyện trang bìa của tôi, “Xu hướng Logistics và Chuyển đổi,” trên tạp chí APICS số tháng 3 / tháng 4 năm 2017.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>