Tháng Mười Hai 11

COVID-19 Tăng tốc Thay đổi Công nghệ

Chuyển đổi số, Supply Chain Management

0  comments

COVID-19 Tăng tốc Thay đổi Công nghệ
COVID-19 Tăng tốc Thay đổi Công nghệ

Nhu cầu thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu không phải là mới. Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thúc đẩy các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ đa dạng hóa các cơ sở cung cấp của họ khỏi Trung Quốc. Mới đây báo cáo của công ty tư vấn toàn cầu Kearney ước tính rằng, do đa dạng hóa, tỷ lệ nhập khẩu sản xuất giữa hai nước đã được đẩy lên 98% vào năm 2019 – mức chưa từng có – và tăng từ -32% vào năm trước. Một con số dương cho biết hệ thống bán lại ròng và một con số âm cho biết sự gia tăng hiệu số.

Nhưng các yếu tố khác cũng đang thúc đẩy sự thay đổi, bao gồm mong muốn giảm thiểu rủi ro gián đoạn nói chung, tiết kiệm chi phí, sản lượng nhanh hơn và gần các trung tâm nhu cầu hơn. COVID-19 chỉ nhằm mục đích bộc lộ thêm sự yếu kém của chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng cường nhu cầu thay đổi. Đang diễn ra gần đây khảo sát trong số 50 giám đốc tài chính từ 1.000 công ty trong danh sách Fortune cho thấy rằng một phần ba các công ty liệt kê các vấn đề về chuỗi cung ứng là mối quan tâm hàng đầu đối với những nguy hiểm mà doanh nghiệp của họ phải đối mặt.

Những thay đổi cần thiết cần có thời gian và cuối cùng sẽ dựa vào sự đổi mới và triển khai công nghệ, thường là thông qua việc mua lại các tác nhân phá vỡ công nghệ bởi các công ty đã thành danh trong ngành. Hãy cùng xem xét một số công nghệ có tiềm năng giải quyết một số thách thức chuỗi cung ứng mới nhất.

Tự động hóa kho hàng

Giao hàng đúng lúc đã được áp dụng như một cách hiệu quả để duy trì sản xuất tối ưu đồng thời giảm chi phí. Tuy nhiên, đại dịch đã cho thấy đây là một mắt xích yếu do hoạt động này dựa vào lao động chân tay.

Để giải quyết lỗ hổng này, có một động lực bổ sung hướng tới tự động hóa. Ví dụ, hệ thống quản lý kho hàng phù hợp với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp tối ưu hóa chức năng và phân phối kho hàng đồng thời giảm số lượng nhân viên cần thiết. Ngay cả trước khi bùng phát virus coronavirus năm nay, công ty nghiên cứu Thị trường & Thị trường dự kiến ​​thị trường hệ thống kho hàng sẽ bùng nổ lên 4,82 tỷ đô la vào năm 2024, tăng từ 2,06 tỷ đô la vào năm 2018.

Robot là một ngành khác đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là hiện nay robot có giá cả phải chăng hơn và tuổi thọ cao hơn. Ngành công nghiệp robot đang chuyển đổi không chỉ việc sản xuất hàng hóa mà còn cả việc quản lý và phân phối chúng. Việc sử dụng robot trong quản lý kho hàng để di chuyển hàng hóa đã trở nên phổ biến. Công ty nghiên cứu Sự kiện và Yếu tố dự đoán rằng chỉ riêng thị trường xe nâng tự hành toàn cầu sẽ đạt giá trị khoảng 10,5 tỷ đô la vào năm 2025, tăng từ 6,5 tỷ đô la vào năm 2018.

Phân phối tự chủ

Những tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái và phương tiện cũng đang cho phép các doanh nghiệp tăng cường khả năng phục hồi và giảm sự phụ thuộc vào lao động thủ công bằng cách tự động hóa việc phân phối hàng hóa từ nhà kho đến người tiêu dùng.

An Quản lý đầu tư ARK nghiên cứu ước tính rằng máy bay không người lái bưu kiện có khả năng vận chuyển các gói hàng có lợi nhuận trong vòng chưa đầy 30 phút với giá chỉ $ 0,25, so với hơn $ 7 cho vận chuyển nội địa truyền thống. Nghiên cứu cũng ước tính rằng, do giao hàng không ma sát và không tốn kém, người tiêu dùng có khả năng mua hàng trực tuyến nhiều hơn đáng kể, tăng thị phần bán lẻ của thương mại điện tử từ 14% năm 2019 lên ước tính 60% vào năm 2030, với máy bay không người lái phân phối nhiều hơn hơn một nửa khối lượng thương mại điện tử.

Các chuyên gia dự đoán rằng hầu hết các khía cạnh của mạng lưới cung cấp sẽ được tự động hóa trong vòng 15-20 năm tới. Robot tự động sẽ thu thập hàng hóa từ nhà máy và chuyển chúng đến cơ sở phân phối tự động. Sau đó, một phương tiện tự động hoặc máy bay không người lái sẽ thu thập những hàng hóa này và tự động chuyển chúng đến điểm đến của chúng. Chi phí giao hàng bằng máy bay không người lái thấp cũng cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng bắt đầu phá vỡ hoàn toàn kho hàng và giao hàng trực tiếp từ nhà máy đến cửa của khách hàng, do đó cắt bỏ hoàn toàn một yếu tố quan trọng của chuỗi cung ứng truyền thống.

in 3d

Có lẽ hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác, sự mở rộng nhanh chóng của in 3D đang cách mạng hóa sản xuất và sản xuất hàng hóa. Do giảm chi phí lao động, in 3D cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng sản xuất hàng hóa rẻ, hiệu quả và gần gũi hơn với thị trường. Hệ lụy là địa chấn. Chúng đại diện cho triển vọng của các nền kinh tế lớn dựa vào dịch vụ, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Canada, giành lại cơ sở sản xuất của họ. Ngành công nghiệp này đã và đang bùng nổ. Năm ngoái, thị trường sản xuất phụ gia toàn cầu lần đầu tiên tăng lên hơn 10 tỷ đô la, theo Kỹ thuật thú vị.

Vận chuyển tự chủ

Cùng với nhau, công nghệ in 3D và máy bay không người lái sẽ bắt đầu có tác động đáng kể đến ngành hàng hải toàn cầu trong vòng một thập kỷ tới. In 3D sẽ làm giảm cả đường cung cấp và nhu cầu vận chuyển hàng hải đường dài. Về dài hạn, những tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái chở hàng tự hành có khả năng cạnh tranh với vận tải hàng hải tầm ngắn và tầm trung về mặt chi phí.

Để thích ứng, ngành vận tải hàng hải cần phải đổi mới để giảm chi phí và tăng cường khả năng phục hồi. Ngay cả trước đại dịch, đầu tư vào thị trường vận tải biển tự hành dự kiến ​​sẽ tăng từ 90 tỷ USD hiện nay lên hơn 130 tỷ USD vào năm 2030, dựa theo Công nghệ tàu thủy. Đại dịch coronavirus có khả năng kích hoạt sự gia tăng đầu tư đó. Hiện tại, tàu tự hành không hơn robot tự động một chút, nhưng sự phát triển trong AI mang lại khả năng ra quyết định nâng cao và hiệu quả cao hơn.

Đổi mới trước

COVID-19 đại diện cho sự gián đoạn ngắn hạn lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu kể từ Thế chiến II. Lịch sử dạy chúng ta rằng thời kỳ khủng hoảng thường thúc đẩy sự đổi mới. Đại dịch này cũng không khác gì.

Đổi mới công nghệ để vẽ lại chuỗi cung ứng toàn cầu đã và đang được tiến hành. Cuộc khủng hoảng này chỉ đơn giản là dẫn đến sự gia tăng tốc độ thay đổi. Thách thức hiện đang đặt ra cho ngành công nghiệp để nắm bắt và thích ứng với nó.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>