Tháng Một 18

Chuyển đổi chuỗi cung ứng sau khủng hoảng

Supply Chain Management

0  comments

Gần đây tôi đã có cơ hội viết một bài trả lời ngắn gọn cho Thời báo Tài chính về những gì đòi hỏi sự chuyển đổi chuỗi cung ứng. Phản hồi đi kèm với một số điểm lớn về tình trạng của tập đoàn thủy sản Thai Union, vốn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng vào năm 2015 khi hãng thông tấn AP công bố mô tả về việc các nhà cung cấp thủy sản Thái Lan sử dụng lao động trẻ em và nô lệ. Thai Union, công ty sở hữu Chicken of the Seas ở Mỹ, Mareblue ở Ý và Petit Navire ở Pháp, là khách hàng lớn của các nhà cung cấp thủy sản tham nhũng.

John Reed viết: “Báo cáo đoạt giải Pulitzer, cho thấy những người lao động nhập cư từ Myanmar, nhiều người trong số họ là trẻ em, làm việc nhiều giờ với mức lương tối thiểu trong điều kiện bẩn thỉu và chật chội để trả nợ cho các công ty môi giới lao động. Thời báo tài chính.

Ngay lập tức, Thai Union – nhà sản xuất cá ngừ đóng hộp lớn nhất thế giới – đã nhận được phản hồi từ các khách hàng lớn nhất của mình, bao gồm Costco và Walmart ở Hoa Kỳ và Tesco và J Sainsbury ở Vương quốc Anh. Thiraphong Chansiri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Thai Union, cam kết sẽ dẫn dắt ngành đánh bắt và hải sản phát triển bền vững.

Vào thời điểm đó, Tổ chức Hòa bình Xanh đã chỉ trích Thai Union và các nhà sản xuất khác vì đánh bắt quá mức, gây hại cho sinh vật biển và việc khai thác của công nhân. “Ông. Chansiri, một CEO thuộc thế hệ thứ hai của gia đình, cho biết cuộc khủng hoảng đã khiến anh ấy phải xem xét các nhà phê bình một cách nghiêm túc và đặt tính bền vững là cốt lõi trong chiến lược của công ty mà cha anh ấy thành lập hơn 40 năm trước, ”Reed viết.

Sau cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng với chuỗi cung ứng của mình, Thai Union đã phải nhanh chóng làm việc. Nó đã hủy bỏ hợp đồng với tất cả các nhà sản xuất tôm của mình và đưa quy trình vào bên trong. Nó đã tạo ra các quy tắc ứng xử và kế hoạch bền vững, hoàn thành với các mục tiêu, cho chính nó và các nhà cung cấp của nó. Công ty cũng xem xét chuỗi cung ứng mở rộng của mình, xác định các lĩnh vực cần thay đổi và tạo ra một quy trình kiểm toán. Cuối cùng, Thai Union là công ty thủy sản Thái Lan đầu tiên loại bỏ việc người di cư phải trả phí cho những người trung gian hoặc các quan chức chính phủ tham nhũng – một khoản phí tạo ra lao động cưỡng bức ngay từ đầu.

Tuy nhiên, cam kết của công ty vẫn phải tiếp tục. Nó đang làm việc để nhấn mạnh khả năng truy xuất nguồn gốc của tất cả cá ngừ và điều kiện làm việc trên các tàu đánh cá của họ. Thêm vào đó, Thai Union đã ký một thỏa thuận với Greenpeace hứa hẹn loại bỏ các hoạt động bóc lột và không bền vững khỏi chuỗi cung ứng của mình.

Thai Union đã phát triển từ một doanh nghiệp trị giá 1 triệu đô la khi nó được thành lập vào năm 1977 đến năm 2017 với doanh thu khoảng 4,5 tỷ đô la. Chansiri báo cáo rằng những thay đổi văn hóa của công ty cũng bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Chansiri cho biết trong bài báo: “Tính bền vững và đổi mới đã trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi. “Vì những nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện cho đến nay, tôi muốn biến nó thành một yếu tố tích cực cho công ty nhằm tạo sự khác biệt giữa chúng tôi với những người khác trong ngành.”

Minh bạch chuỗi cung ứng

Nếu chuỗi cung ứng của bạn thiếu minh bạch, đừng đợi khủng hoảng để thúc đẩy thay đổi. Bắt đầu ngay lập tức. Như tôi đã nói trong bài trả lời của mình trên The Financial Times, đại tu chuỗi cung ứng có thể giúp các doanh nghiệp nâng cao giá trị tổng thể của họ. Hãy xem xét cách Chansiri mô tả tính bền vững và đổi mới là yếu tố quan trọng đối với chiến lược tổng thể của Thai Union. Bây giờ hãy nghĩ xem chuỗi cung ứng thiết yếu như thế nào đối với sự thành công của chiến lược đó.

Tại APICS, chúng tôi tìm cách giúp các chuyên gia và doanh nghiệp tối đa hóa tác động của chuỗi cung ứng. Mặc dù APICS được biết đến với các chứng chỉ và giáo dục về chuỗi cung ứng, nhưng APICS đang cung cấp nhiều công cụ hơn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Ví dụ: đo điểm chuẩn cho phép các tổ chức đo lường hiệu suất chuỗi cung ứng của họ so với các công ty cùng ngành. Quy trình này trao quyền cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá hiệu suất chuỗi cung ứng hiện tại của họ và thực hiện kế hoạch cải tiến. Công cụ này là một lợi ích duy nhất của tư cách thành viên công ty APICS. Tìm hiểu thêm về cáchCông cụ điểm chuẩn APICS SCORmarkcó thể giúp tổ chức của bạn cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng của mình.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>