Tháng Mười Hai 11

Chăm sóc sức khỏe nông thôn Mỹ – Một nhóm sẵn sàng cần hỗ trợ Six Sigma

INDUSTRIES

0  comments

Chăm sóc sức khỏe nông thôn Mỹ
Chăm sóc sức khỏe nông thôn Mỹ

Ở trung tâm của nước Mỹ, dân số cư dân đang giảm dần. Cùng với sự suy giảm dân số là thị trường kinh tế suy yếu của người tiêu dùng để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh dịch vụ của các cộng đồng này. Do dân số già và ít người di cư đến vùng nông thôn Mỹ hơn, các thị trấn nhỏ phải đối mặt với những mối đe dọa thực sự đối với cách sống của họ. Các nền kinh tế còn mong manh, cơ sở thuế nhỏ hơn và dân số vốn đã không được phục vụ đầy đủ lại khó thu hút các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Nếu đã từng có thời gian áp dụng cách giải quyết vấn đề theo kiểu Six Sigma thì bây giờ là như vậy.

Đai đen Six Sigma (BB) đã được chuyển đến một thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn Kansas vào năm 2007 và ở đó 5 năm. Những bài học mà anh ấy học được khi thực hiện các dự án Six Sigma trong cộng đồng của mình có thể được áp dụng trong mọi môi trường. Cho dù trong một doanh nghiệp, tổ chức dân sự, trường học hay nhà thờ – khi mọi người làm việc cùng nhau và các quy trình không được thiết lập, kết quả là không thể đoán trước.

Anh ấy là một BB và đã làm việc với tư cách là giám đốc nhà máy trong 5 năm trước khi nhận chức vụ mới. Anh ấy đang làm giám đốc nhà máy mới cho một trong những nhà tuyển dụng lớn hơn trong cộng đồng của chúng tôi. Ông không biết rằng khi ông chấp nhận vị trí này, người dân trong cộng đồng đã kỳ vọng rằng các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp trong thị trấn là cần thiết ở các vị trí lãnh đạo vì lợi ích của mọi người. Điều này trái ngược với một thành phố đô thị lớn, nơi lãnh đạo cộng đồng thường là một nghề nghiệp. Cho dù làm việc cho thành phố, tiểu bang hay bệnh viện, có những tổ chức lớn ở các thành phố lớn thực hiện loại công việc này.

Anh ấy bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe nông thôn trong cộng đồng của chúng tôi sau khi bệnh viện quận nhỏ của chúng tôi không thể tìm được bác sĩ đến thị trấn của chúng tôi và làm việc. Cộng đồng dựa vào các bác sĩ du lịch để cung cấp dịch vụ từ các thành phố lớn hơn ở Kansas. Anh ấy đã đến thăm phòng cấp cứu trong một lần và phải lao vào để giúp đỡ một người bạn sau khi BB đã kiểm tra bạn của anh ấy ở nhà. Khi BB kiểm tra người bạn, người bạn đó đang lên cơn co giật. Hầu hết chúng ta ở các thành phố lớn hơn không trải qua điều này thường xuyên.

Anh bắt đầu hợp tác chặt chẽ với một số lãnh đạo doanh nghiệp chủ động khác và họ quyết định tiếp cận với ban lãnh đạo bệnh viện và xây dựng Ủy ban tuyển dụng bác sĩ. Tất cả đều hiểu rằng không ai đến cứu họ và họ cần phải làm việc cùng nhau để tự giúp mình. Đây hóa ra là sự khởi đầu của dự án Six Sigma đầu tiên của cộng đồng chúng tôi.

Tất cả các dự án Six Sigma đều bắt đầu với một tuyên bố vấn đề, tuyên bố khách quan và một nhóm. Kiến thức này được tuyên bố công khai trong một nhóm các chuyên gia kinh doanh đã khiến giám đốc nhà máy được bổ nhiệm làm trưởng nhóm. Nhiều người trong nhóm hiểu rằng doanh nghiệp mà anh ấy làm việc đã sử dụng Six Sigma và họ có thể làm được điều đó với phương pháp điều hành các hoạt động hàng ngày. Anh ấy đã nói chuyện tại Câu lạc bộ Rotary về các chủ đề Six Sigma trước đây và nhiều người trong nhóm đã được bán về quy trình giải quyết vấn đề.

Nhiệm vụ đầu tiên của nhóm là lập sơ đồ SIPOC (nhà cung cấp, đầu vào, quy trình, đầu ra, khách hàng) và xác định dự án – để cải thiện quy trình tuyển dụng bác sĩ. Một số ứng viên đã tham gia quá trình tuyển dụng, nhưng vì một số lý do mà các ứng viên đã đảm nhận các vị trí ở những vị trí rất giống với chúng tôi. Sau khi phân tích sơ bộ, nhóm và ban lãnh đạo bệnh viện hiểu rằng họ cần phải cùng nhau giải quyết các vấn đề.

Nhóm đã họp sớm trong vài tuần liên tiếp trước ngày làm việc bình thường của họ. Nhóm này bao gồm năm nhân viên lãnh đạo bệnh viện và năm doanh nhân từ cộng đồng. Các thành viên cộng đồng này đã được ban lãnh đạo bệnh viện mời tham gia nhóm. Ban giám đốc bệnh viện đã thông qua kế hoạch mua lại quy trình này. Điều này là cần thiết để nhóm biết rằng nhân viên bệnh viện sẽ hành động theo các giải pháp được khuyến nghị vào cuối dự án.

Bài tập đầu tiên là lập bản đồ dòng giá trị của quá trình tuyển dụng. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện các quy trình liên quan từ việc xác định nhu cầu thuê bác sĩ thông qua quy trình bác sĩ nội trú. Nhiều quy trình con đã được xác định và xác định các cơ hội cải tiến. Một ví dụ là việc kiểm tra lý lịch đã xảy ra quá xa trong quá trình này, dẫn đến việc các ứng cử viên thực hiện nó mặc dù quy trình mà một đề nghị được đấu thầu trước khi hoàn tất kiểm tra lý lịch. Điều này đã dẫn đến một số sự kiện đáng thất vọng khi một sự phù hợp tốt chỉ được tìm thấy khi cả cộng đồng phát hiện ra bác sĩ mà họ đang nỗ lực thuê không thể đưa lên tàu. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của bệnh viện và cộng đồng. Động lực đã bị mất mỗi khi điều này xảy ra.

Một vấn đề khác được xác định là bệnh viện đã chi quá nhiều cho phí tuyển dụng. Bệnh viện đã thương lượng lại các khoản phí và tiết kiệm được 60.000 đô la mỗi năm bằng cách xây dựng một biểu phí tốt hơn. Thành công đến từ các cuộc thảo luận trong các bài tập lập bản đồ quy trình.

Sau đó, nhóm nghiên cứu phát triển các giải pháp cho các vấn đề được xác định bằng cách sử dụng các kỹ thuật động não có cấu trúc và xây dựng ma trận nguyên nhân và kết quả để ưu tiên các nỗ lực. Các vấn đề ảnh hưởng đến việc tuyển dụng bác sĩ tập trung vào các lựa chọn nhà ở phù hợp, quá nhiều giờ gọi điện, phát triển các nhóm đồng đẳng xã hội, phát triển nhóm hỗ trợ ra quyết định y tế và các vấn đề khác.

Các vấn đề được xác định là nguyên nhân gốc rễ tại sao các bác sĩ không nhận chức vụ và là lý do bác sĩ đã rời vị trí trong quá khứ. Các lý do đã được đưa vào một phân tích Pareto cơ bản để ưu tiên các vấn đề. Sau đó, nhóm xây dựng các kế hoạch để chống lại các vấn đề đã được xác định. Một số vấn đề phức tạp và cần có các nhóm phụ được xây dựng để giải quyết các vấn đề. Ví dụ, chúng tôi đã phát triển mạng lưới với các nhà môi giới và ngân hàng địa phương để hợp lý hóa các vấn đề nhà ở. Nhóm nghiên cứu quyết định họ sẽ coi một bác sĩ mới là khách hàng ưu tiên cao khi họ đến thăm và tìm nhà. Điều này đảm bảo rằng số lượng ít ngôi nhà phù hợp được kiểm kê trong khu vực được nhìn thấy trong ánh sáng tốt nhất của chúng, thay vì là một vấn đề.

Do cách tiếp cận mới này sử dụng phương pháp Six Sigma trong lãnh đạo cộng đồng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhân viên bệnh viện và ban giám đốc đã thuê bác sĩ, trợ lý bác sĩ và y tá đã có hơn hai năm trong cộng đồng. Các thành viên mới của bệnh viện đang phát triển mạnh và là một phần quan trọng của cộng đồng. Các công cụ Six Sigma không chỉ cần được sử dụng trong các doanh nghiệp của chúng tôi mà còn phải được sử dụng thường xuyên trong vai trò công dân của một người.

Nguồn: www.isixsigma.com

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>