Tháng Một 18

Cân bằng cuộc tranh luận về nhựa

Supply Chain Management

0  comments

Một số người nói rằng nó bắt đầu từ một con rùa biển. Một video lan truyền năm 2015 cho thấy các nhà nghiên cứu đang cố gắng loại bỏ vật cản từ mũi của con vật, và việc nhổ răng có vẻ đau đớn đã tiết lộ một thủ phạm khó có thể xảy ra: một chiếc ống hút nhựa. Trong nhiều năm, những người ủng hộ môi trường đã cố gắng nâng cao nhận thức về việc nhựa gây ô nhiễm đại dương – ước tính khoảng 165 triệu tấn, theo Ocean Conservancy và Trung tâm Kinh doanh và Môi trường McKinsey.

Đoạn video lan truyền đó, cùng với những phát hiện ít nghiêm ngặt về nghiên cứu của một cậu bé 9 tuổi về số lượng ống hút mà người Mỹ sử dụng hàng ngày, đã thúc đẩy một sự chuyển đổi đang diễn ra trong ngành hàng tiêu dùng thông qua lệnh cấm ống hút nhựa. Cho đến nay, gần 15 thành phố đã thực hiện luật cấm sử dụng ống hút nhựa theo một cách nào đó; bắt đầu từ năm 2019, California sẽ là tiểu bang đầu tiên thực hiện luật cấm các nhà hàng ngồi tự động đưa ống hút nhựa cho khách quen.

Tuy nhiên, những gì có vẻ là một nỗ lực môi trường tích cực đã không được hoan nghênh rộng rãi. Những người ủng hộ người khuyết tật lo lắng về những giải pháp thay thế nào sẽ được cung cấp cho những người bị hạn chế về thể chất, những người dựa vào độ uốn cong và độ bền của ống hút nhựa. Những người khác đã chỉ ra rằng ống hút nhựa chỉ chiếm 4% trong số rác nhựa từng mảnh.

Điều mà cuộc tranh luận về rơm làm nổi bật là quá trình phức tạp trong việc cố gắng thực hiện các nỗ lực bền vững. Trong khi tranh chấp có thể tập trung giữa nhà bảo vệ môi trường và doanh nghiệp lớn, Yossi Sheffi, Giáo sư Hệ thống Kỹ thuật Elisha Gray II tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Giám đốc Trung tâm Giao thông và Hậu cần MIT, cho biết thực tế của cuộc tranh luận và các giải pháp khả thi. yêu cầu một cuộc thương lượng tế nhị về quyền lợi.

“Có những người muốn có một môi trường sạch sẽ và lo lắng về những gì sẽ xảy ra với trẻ em và sự nóng lên toàn cầu, và có những người lo lắng về công ăn việc làm và có đủ khả năng chi trả,” Yossi gần đây đã giải thích cho tôi khi tôi phỏng vấn anh Tạp chí APICS. “Điểm tôi đang cố gắng đưa ra là cả hai đều đúng; có một sự cân bằng. ”

Cuốn sách gần đây nhất của Sheffi, Cân bằng xanh: Khi nào thì nên phát triển bền vững trong doanh nghiệp (và Khi nào thì không), đưa ra một cuộc điều tra thực tế về tính bền vững của doanh nghiệp. Nó khám phá cách các công ty có thể theo đuổi một cách hợp lý nỗ lực bền vững và hy vọng thúc đẩy cảm giác bình đẳng trong cuộc trò chuyện thường phân cực xung quanh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

“Các công ty này nên hiểu rằng họ chịu trách nhiệm về số dư. Một mặt, chúng đang gây ô nhiễm do sử dụng năng lượng. Bằng cách sử dụng tài nguyên của chúng ta, chúng đang ảnh hưởng đến môi trường. Mặt khác, họ là những tổ chức cung cấp việc làm và mang lại cho mọi người những gì họ muốn với mức giá mà họ có thể chi trả được, ”Yossi nói. “Cân bằng Xanh là cân bằng giữa việc xem xét môi trường với việc làm và khả năng chi trả.”

Richard Grey của BBC gần đây đã điều tra xem việc giải quyết cân bằng trong vấn đề nhựa sẽ như thế nào. Bài báo của anh ấy, “Giá thực của việc loại bỏ bao bì nhựa là bao nhiêu?”, Đi sâu vào bài toán về giá nhựa thay thế. Ví dụ, mặc dù chi phí sản xuất chai thủy tinh không đắt hơn nhiều so với sản xuất chai nhựa, nhưng việc vận chuyển thủy tinh nặng hơn nhiều đòi hỏi năng lượng nhiều hơn 40% so với nhựa, dẫn đến ô nhiễm carbon dioxide nhiều hơn.

Vai trò của nhựa trong việc loại bỏ chất thải thực phẩm là một ví dụ nổi bật khác về tiện ích của vật liệu gây tranh cãi. Đóng gói thực phẩm bằng nhựa có thể kéo dài thời hạn sử dụng theo cấp số nhân và trong một số trường hợp, cắt giảm chất thải thực phẩm lên đến 75%. Rác thải thực phẩm tiêu tốn gần 1 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu, và việc giảm sử dụng nhựa có thể dẫn đến chi phí chuyển cho người tiêu dùng.

Con đường tiếp tục giải quyết vấn đề nhựa có thể sẽ liên quan đến việc làm việc giữa các lĩnh vực, từ việc người mua sắm thay đổi cách họ tiêu dùng đến các nhà sản xuất nhựa thử nghiệm các đổi mới có thể phân hủy sinh học. Không có một giải pháp, lệnh cấm hoặc tập đoàn nào cung cấp thuốc chữa bách bệnh.

“Điều tôi đang nói là, trước khi bạn đánh giá, hãy cẩn thận trước khi bạn nói, ‘Các công ty phải làm điều này, điều kia và điều khác,’ [companies] Sheffi nói. “Nếu khách hàng của họ muốn nó, bạn không cần phải lo lắng, họ sẽ làm điều đó. Nếu khách hàng sẵn sàng trả tiền, họ sẽ làm. Nếu khách hàng không có, họ sẽ không. ”

Đọc thêm về chuyên gia chiến lược kinh doanh và quan điểm về tính bền vững của giáo sư MIT Yossi Sheffi trong Tháng 10-12 năm 2018 tạp chí APICS.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>