January 18

Bắt đầu từ Mẹ Thiên nhiên

Supply Chain Management

0  comments

Mỗi năm, một cặp chim sẻ nhà xây một cái tổ xinh đẹp ngay bên ngoài cửa sổ văn phòng của tôi. Nói chính xác hơn, sau khi đọc về những con chim sẻ nhà, tôi phát hiện ra rằng nó thực sự là con cái chịu trách nhiệm cho quá trình sản xuất, trong khi con đực cung cấp và cung cấp vật liệu xây dựng – thường là thân, cành và lá. Anh ta cũng cung cấp cho cô ấy thức ăn trong thời gian ấp trứng để cô ấy có thể chăm sóc trứng của mình.

Ở trên đó trông khá ấm cúng, và nhìn thấy chúng khiến tôi luôn nghĩ đến con gái mình, đang ngồi đọc sách trên chiếc ghế Papasan tròn trong phòng ký túc xá đại học của nó. Tôi sẽ không ngạc nhiên một chút khi biết rằng người sáng tạo ra chiếc ghế mây mang tính biểu tượng hàng trăm năm trước đã nghĩ đến thiết kế của một tổ chim.

Chim đã truyền cảm hứng cho vô số đổi mới; máy bay là trường hợp rõ ràng nhất. Trên thực tế, cấu trúc cánh của chim biển đã được anh em nhà Wright nghiên cứu về chiều dài vào cuối những năm 1800.

Dưới đây là một số ví dụ khác mà tôi đã gặp gần đây:

  • Các tuabin gió hình chong chóng mô phỏng khả năng bay lượn bất chấp trọng lực của loài chim ruồi, chúng vỗ cánh theo hình số tám.
  • Chiếc mỏ và hộp sọ nhiều lớp của chim gõ kiến ​​mềm và thấm hút, cho phép chúng pha loãng năng lượng và bảo vệ não bộ. Các tấm chắn có thiết kế tương tự đang chứng tỏ hiệu quả trong việc bảo vệ các thiết bị điện tử tinh vi và có khả năng tăng cường mũ bảo hiểm cho cầu thủ bóng đá và thậm chí cách nhiệt tàu con thoi khỏi các mảnh vỡ.
  • Như ngụ ý của biệt danh của nó, “Tổ chim” ở Bắc Kinh được hưởng lợi từ sức mạnh tự nhiên, vẻ đẹp và hiệu quả của một tổ yến và do đó tạo ra một cấu trúc an toàn hơn, lành mạnh hơn và có trách nhiệm hơn với môi trường tại Thế vận hội 2008.
  • Và, như phiên bản hiện tại của “Nghiên cứu liên quan”Giải thích, kỹ sư của tàu cao tốc Nhật Bản đã kết hợp hình dạng hợp lý của một tờ tiền bói cá vào thiết kế của mình.

Richard E. Crandall, tác giả của bộ phận tạp chí APICS, Tiến sĩ, CFPIM, CIRM, CSCP, đưa ra nhiều ứng dụng thực tế thú vị của các phương pháp tiếp cận tập trung vào sinh thái để đổi mới. Được gọi là phương pháp phỏng sinh học, khái niệm này tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp bền vững cho những thách thức bằng cách mô phỏng các mô hình và chiến lược đã được kiểm nghiệm về thời gian của tự nhiên. Con người đặt câu hỏi và quan sát thế giới xung quanh chúng ta, sau đó chúng ta sao chép một tính năng, đặc điểm hoặc khả năng hiện có để phát minh hoặc cải tiến một thứ khác. Nói cách khác, chúng tôi bắt chước động vật hoang dã và gọi nó là công nghệ.

Có vô số giải pháp cho hệ thực vật và động vật – và chúng tôi đang tìm hiểu thêm về chúng mỗi ngày. Mẹ thiên nhiên thực sự là một người giải quyết vấn đề hạng nhất. Tôi khuyến khích bạn xem xét cách cô ấy có thể giúp làm cho chuỗi cung ứng của bạn hiệu quả và năng suất hơn. Bắt đầu bằng cách đọc “Nghiên cứu liên quan, ”Và xem cô ấy đưa bạn đến đâu.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Công nghệ AI và OpenAI/ChatGPT: Ứng dụng trong công việc và kinh doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Nhân Tạo và OpenAI/ChatGPT: Ứng Dụng Tại Môi Trường Làm Việc Và Kinh Doanh

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”

Áp dụng trí tuệ nhân tạo của OpenAI/ChatGPT trong công việc và kinh doanh”
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>