“Đừng tìm kiếm sự hoàn hảo. Tìm kiếm sự cân bằng. Tìm kiếm sự nhất quán. Tìm kiếm công lý. Tìm kiếm đam mê. Tìm kiếm một lý do cho nhân loại, và cuộc sống của bạn sẽ có ý nghĩa. ” Đây là những lời của Derreck Kayongo, nhà nhân đạo toàn cầu và là diễn giả của phiên họp chung tại APICS 2017. Bài nói chuyện sâu sắc và đôi khi hài hước của anh ấy đã nêu bật cách, với tư cách là người sáng lập Dự án xà phòng toàn cầu, anh ấy đã tìm cách tái chế xà phòng từ các phòng khách sạn và phân phối lại cho những nơi dễ bị tổn thương quần thể trên khắp thế giới. Kayongo đã liên kết trực tiếp các khía cạnh nhân đạo của nỗ lực này với tầm quan trọng của chuỗi cung ứng – một chủ đề xuyên suốt hội nghị.

Hơn 2.000 người tham dự từ 50 quốc gia khác nhau đã tham dự hội nghị kéo dài ba ngày, được tổ chức tại San Antonio. Các buổi giáo dục bắt đầu vào sáng sớm Chủ nhật, được đóng khung bởi các lộ trình học tập lấy cảm hứng từ mô hình APICS Supply Chain Operations Reference (SCOR): lập kế hoạch, tìm nguồn, thực hiện, cung cấp, trả lại và kích hoạt. Các cơ hội giáo dục trải dài từ “ABC của S&OP” và “Chuỗi khối trong chuỗi cung ứng” cho đến “Tiếp cận STEM trong cộng đồng của bạn” và “Câu chuyện của Twinkie: Quy trình lập kế hoạch cho sự nhanh nhẹn, phản ứng và tốc độ của các thương hiệu tiếp viên”.

Trong phiên họp của mình, Don Sheldon, CFPIM, CIRM, CSCP, từ DHSheldon & Associates, đã xác định thế nào là lập kế hoạch bán hàng và hoạt động (S&OP) và ABC của nó, đó là:

  • A: Tất cả trong và trách nhiệm
  • B: Cả hai phía của tổ chức đều được yêu cầu
  • C: Bảng chú giải thuật ngữ chung, các phép đo và các mục tiêu quá trình dùng chung.

Thay vì nói về cách tiếp cận STEM trong phiên của mình, Cheryl Dalsin, giám đốc tiếp cận học tập của APICS, đã cho khán giả của cô ấy thấy cách họ có thể cho học sinh trung học và đại học tiếp cận chuỗi cung ứng bằng cách sử dụng chuỗi cung ứng Trò chơi điện thoại di động. Hoạt động thực hành thể hiện cách chơi thực tế, cho phép người tham gia đưa hoạt động vào cộng đồng của họ. (Thông tin thêm về việc giảng dạy các khái niệm chuỗi cung ứng cho sinh viên K-12 và sinh viên đại học có sẵn tại apics.org/stem.)

Một phiên họp kép phổ biến là Diễn đàn Phụ nữ trong Chuỗi cung ứng khai mạc, trong đó giới thiệu tổng quan về những phụ nữ gần đây trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu chuỗi cung ứng, một cuộc thảo luận nhóm, xem xét nỗ lực đa dạng của AT&T và các cuộc thảo luận bàn tròn. Nhiều lời khuyên có giá trị đã được chia sẻ, trong đó có phương châm “hãy thay đổi người bạn tốt nhất của bạn” đến từ Valerie Young, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động và dịch vụ chuỗi cung ứng toàn cầu của 3M. Young tham gia Karen Alber, CFPIM, cựu giám đốc thông tin MillerCoors; Laura Scott, giám đốc McCormick & Company, chủ sở hữu quy trình toàn cầu về lập kế hoạch kinh doanh tích hợp; và Moderator Jennifer Daniels, phó chủ tịch tiếp thị của APICS; để khám phá tầm quan trọng của việc thu hút, giữ chân và thúc đẩy phụ nữ trong chuỗi cung ứng.

Trong phiên họp chung của mình, John Mackey, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Whole Foods Market, đã giải thích chủ nghĩa tư bản có ý thức, bao gồm “việc tạo ra các chiến lược mà tất cả các bên liên quan đồng thời giành chiến thắng”. Ông nói thêm rằng việc lừa dối các nhà cung cấp của bạn ngày hôm nay sẽ chỉ làm tổn hại bạn và doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Truy cập tài nguyên của bạn

Đối với các chuyên gia chuỗi cung ứng không thể tham dự APICS 2017 và đối với những người đã tham dự và muốn tối đa hóa trải nghiệm của họ, ứng dụng APICS 2017 cung cấp các bài thuyết trình, thông tin về diễn giả và các nguồn bổ sung. Tải xuống miễn phí từ iTunes hoặc là chợ ứng dụng Google Play.

Không còn quá sớm để bắt đầu lên kế hoạch tham dự APICS 2018, từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10, tại Chicago, nơi gần đây được vinh danh là thành phố hàng đầu của Giải thưởng do độc giả Condé Nast Traveller bình chọn. Đăng ký trước hiện có sẵn tại apicsconference.org.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>