Tháng Một 18

Tối đa hóa quan hệ đối tác của bạn: Nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và ô tô tự lái

Supply Chain Management

0  comments

Jim Gorzelany viết choForbes. Tại buổi triển lãm, rất nhiều người, bao gồm cả các phóng viên, đang tìm hiểu về tương lai của xe tự lái.

Trong của anh ấyNPRmảnh, Sonari Glinton nói chuyện với Greg Stevens, Giám đốc toàn cầu về lái xe tự động của Ford Motor Company, về công nghệ này. Stevens giải thích cách Ford đang phát triển những chiếc xe tự lái mà Ford sẽ sử dụng làm phương tiện đi chung. Tuy nhiên, những chiếc xe đó có một số hạn chế về tốc độ và những cung đường mà chúng có thể đi được.

Toyota cũng giới thiệu mẫu xe ý tưởng không người lái của mình tại triển lãm ô tô, mà người phát ngôn của hãng cho biết sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2030. Trong thời gian chờ đợi, công ty muốn hoàn thiện công nghệ để mang lại trải nghiệm người dùng thực sự thoải mái. “Lái xe tự động sắp đến, phải không?” William Chergosky, giám đốc thiết kế nội thất của đội CALTY của Toyota cho biết. “Và cách bạn làm điều đó một cách có trách nhiệm — tôi nghĩ điều rất quan trọng là tất cả chúng ta đều hiểu khả năng là gì, thực tế là gì và nó có thể làm gì cho chúng ta.”

Theo mộtReuterstừ tuần trước, Ford và Toyota có những cách tiếp cận khác nhau đối với việc nghiên cứu và phát triển ô tô không người lái của họ. Trong khi Ford đang làm việc để phát triển một hệ thống không người lái độc quyền, Viện Nghiên cứu Toyota đã giới thiệu quan hệ đối tác với Stanford và MIT trên trang web của mình.

Các nhà cung cấp cung cấp một nguồn lực khác cho các nhà sản xuất hy vọng sẽ sớm đưa xe tự lái của họ ra đường. Paul Lienert và Alexandria Sage viết cho Reuters rằng các nhà cung cấp “là một trong những đối tác công nghệ phổ biến hơn trong cuộc đua xe tự lái, với nhiều liên minh trên toàn cầu”.

Một ví dụ là Mobileye, một nhà sản xuất các hệ thống tránh va chạm tiên tiến. Nó cung cấp máy ảnh, chip và phần mềm cho hệ thống hỗ trợ người lái xe cho hơn 24 nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới. Thêm vào đó, như Reuters đưa tin, Mobileye đã hợp tác với BMW và Intel trong một dự án và Delphi trong một dự án khác.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tin tưởng vào sự hợp tác giữa Mobileye và Delphi để sản xuất một hệ thống đóng gói hoàn chỉnh dành cho các nhà sản xuất ô tô nhỏ hơn với giá bán buôn khoảng 5.000 USD. Trong khi đó, Elmar Frickenstein, Phó chủ tịch cấp cao về lái xe tự động của BMW, nói với Reuters rằng ông hy vọng sự hợp tác giữa Intel-BMW-Mobileye sẽ thu hút nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô hơn.

“Chúng tôi muốn tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn để mọi người sử dụng vào năm 2021,” Frickenstein nói trong bài báo. “Điều đó sẽ chia sẻ chi phí và tăng tốc quá trình phát triển và áp dụng.”

Một nhà cung cấp khác đang theo đuổi quan hệ đối tác có ý nghĩa là Nvidia, một công ty điện toán trí tuệ nhân tạo, đã kết hợp với Audi, Here, ZF và Bosch.

Người phát ngôn của Bosch xác nhận rằng họ không muốn xây dựng một hệ thống lái xe tự hành độc quyền. Thay vào đó, quan hệ đối tác đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ nhiều công ty khác nhau để tạo ra một nền tảng tiêu chuẩn và các tiêu chuẩn mở cho hệ thống tự lái.

Đưa các nhà cung cấp của bạn làm việc

Suy nghĩ ngoài ô tô không người lái, bạn và tổ chức của bạn có thể thu hút các nhà cung cấp sớm hơn trong quá trình nghiên cứu và phát triển của bạn như thế nào? Hãy xem xét định nghĩa của outpartnering từTừ điển APICS, Ấn bản lần thứ 15: “Quá trình liên quan đến việc nhà cung cấp hợp tác chặt chẽ với công ty và hệ thống quản lý hoạt động của công ty. Quan hệ đối tác được đặc trưng bởi mối quan hệ làm việc chặt chẽ giữa người mua và nhà cung cấp, mức độ tin cậy cao, tôn trọng lẫn nhau và nhấn mạnh vào việc hợp tác và giải quyết vấn đề chung. Với quan hệ đối tác, nhà cung cấp không được xem như một nguồn hàng hóa và dịch vụ thay thế (như quan sát thấy khi thuê ngoài) mà là một nguồn kiến ​​thức, chuyên môn và năng lực cốt lõi bổ sung… ”

APICS có nhiều nguồn lực giúp bạn, nhóm của bạn và các nhà cung cấp của bạn tự tin đối mặt với tương lai. Kiểm tra cái mớiapics.orgđể xem cách chúng tôi có thể giúp bạn sử dụng tốt hơn các nhà cung cấp của mình và hơn thế nữa.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Hệ điều hành dành cho IoT tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của API
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>