Đầu năm nay, Fortune báo cáo rằng số lượng nữ CEO của các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đã giảm từ 32 – mức cao nhất mọi thời đại – vào năm 2017 xuống còn 24 vào năm 2018. Con số này giảm 25% chỉ trong vòng một năm. Tuy nhiên, một điều quan trọng đã xảy ra trong tuần này. Beth Ford đảm nhận cương vị Giám đốc điều hành của Land O’Lakes, Inc., một trong những hợp tác xã nông nghiệp và thực phẩm lớn nhất quốc gia, và đứng thứ 216 trong Fortune 500.

Ford từng là giám đốc điều hành của công ty và cô ấy thay thế Chris Policinski, người đã nghỉ hưu vào tháng 6. Cô ấy mang lại nhiều thập kỷ kinh nghiệm cho công việc mới của mình, bao gồm cả trong chuỗi cung ứng. Theo hồ sơ LinkedIn của cô, trước đây cô từng là phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc chuỗi cung ứng và giám đốc hoạt động tại Land O’Lakes, đồng thời là phó chủ tịch điều hành và giám đốc chuỗi cung ứng của International Flavors and Fragrances.

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Ford sẽ là giúp công ty và nông dân của họ quản lý mức thuế mà Mexico và Trung Quốc đã áp lên các sản phẩm sữa của Mỹ để đáp lại các mức thuế của Mỹ đối với các hàng hóa khác.

“Vào thời điểm thay đổi chưa từng có trong ngành nông nghiệp và thực phẩm, không có người nào phù hợp hơn để dẫn dắt chúng ta vào tương lai hơn Beth Ford”, Peter Kappelman, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Land O’Lakes cho biết khi ông thông báo về việc bổ nhiệm bà. “Beth đã chứng minh rằng cô ấy không ngại làm việc khó khăn và cô ấy coi mọi thử thách là cơ hội để mang lại nhiều giá trị hơn cho hợp tác xã của chúng tôi.”

Tuyển dụng, giữ chân và thúc đẩy phụ nữ trong chuỗi cung ứng

Khi chuỗi cung ứng đã nổi lên như một động lực thúc đẩy doanh thu cho các tập đoàn, thì chức năng chuỗi cung ứng cũng trở nên quan trọng trong toàn doanh nghiệp. Việc Ford bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Land O’Lakes trùng hợp với sự trỗi dậy của chuỗi cung ứng như một yếu tố khác biệt cho các sáng kiến ​​chiến lược của các công ty.

Bất kể bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của mình, thông tin này sẽ rất đáng mừng. Tuy nhiên, tôi biết khi nói chuyện với các thành viên, đối tác và những người khác trong cộng đồng APICS rằng việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên chuỗi cung ứng vẫn là một thách thức. Tại APICS, chúng tôi đã và đang làm việc để khuyến khích các công ty và cá nhân chuyển sang một nguồn lực chưa được khai thác cho lực lượng lao động chuỗi cung ứng – phụ nữ. Phụ nữ vẫn chưa được đại diện ở tất cả các cấp của chuỗi cung ứng.

Là một phần của mối quan hệ đối tác liên tục với Viện Sản xuất, APICS đồng tài trợ cho Giải thưởng STEP Ahead, nhằm tôn vinh phụ nữ trong lĩnh vực sản xuất và chuỗi cung ứng, đồng thời tôn vinh những thành tựu của họ để họ có thể truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo. Trong sáu năm qua, Giải thưởng STEP Ahead đã vinh danh 802 phụ nữ. Các đề cử cho Giải thưởng STEP Ahead 2019 hiện đang mởwww.themanthersuringinstitution.org/nomina. Cân nhắc gửi một trong những đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp của bạn, những người xứng đáng được công nhận và những câu chuyện của họ có thể khuyến khích những người khác đi theo hướng dẫn của họ. Thời gian đề cử sẽ kết thúc vào ngày 5 tháng 10 năm 2018.

Tôi cũng muốn kêu gọi sự chú ý của bạn đến Hội đồng quản trị APICS 2019, người đã được lựa chọn bởi Ủy ban Đề cử APICS 2018 và được Ban Giám đốc APICS chấp nhận. Ba thành viên hội đồng quản trị mới sắp tới đều là những phụ nữ có thành tích trong chuỗi cung ứng. Tôi mong muốn được làm việc với hội đồng quản trị để định hình tương lai của APICS và chuỗi cung ứng.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

About the author 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>