January 18

Các sáng kiến ​​bền vững tạo ra tác động

Supply Chain Management

0  comments

Chuỗi cung ứng là cốt lõi của nhiều nỗ lực bền vững mang tính đột phá

trong tôi bài đăng trên blog cuối cùng, Tôi lưu ý rằng tính bền vững thường nâng cao lợi thế cạnh tranh của công ty, và trong nhiều trường hợp, nó trở thành yếu tố chính của thương hiệu. 

Khi tôi nhìn vào danh sách hàng năm của 100 toàn cầu Hầu hết các Tập đoàn Bền vững trên Thế giới (đáng chú ý: 18 tổ chức trên Global 100 là các chi nhánh và khách hàng của APICS!), Một mẫu số chung nổi lên: có một khía cạnh chuỗi cung ứng rõ ràng cho mọi biện pháp bền vững tuyệt vời. Global 100 xếp hạng các chương trình và kết quả phát triển bền vững hàng đầu dựa trên một loạt các chỉ số. Dưới đây là một số chương trình bền vững từ một số ngành rất khác nhau nổi bật:

Tập đoàn adidas

Tập đoàn đồ thể thao khổng lồ của Đức adidas đứng thứ 5 trong số 100 Global và được công nhận là công ty hàng đầu về tính bền vững trong ngành của mình. Để thể hiện cam kết của công ty về tính bền vững, adidas xuất bản một báo cáo về tính bền vững hàng năm. Đây là năm thứ ba liên tiếp adidas lọt vào danh sách 10 tổ chức bền vững hàng đầu thế giới.

Adidas đã nhấn mạnh tính bền vững trong nhiều thập kỷ, giới thiệu các chương trình ngày càng tiến bộ trong những năm qua, từ cấm chlorofluorocarbons (CFC) và thiết lập quy tắc ứng xử của nhà cung cấp đến tính bền vững của sản phẩm (chẳng hạn như loại bỏ nhu cầu sử dụng nước trong quá trình hấp thụ và giới thiệu một cách mới tạo ra sản phẩm không có phế thải dệt may).

Chuỗi cung ứng đa tầng toàn cầu của nó bao gồm nhiều loại đối tác kinh doanh khác nhau. Adidas lập bản đồ rủi ro chuỗi cung ứng để đảm bảo rằng mạng lưới các nhà cung cấp của họ sản xuất theo cách có trách nhiệm với xã hội và môi trường trong khi sử dụng tài nguyên một cách khôn ngoan. Nó đánh giá các nhà cung cấp dựa trên một bộ tiêu chuẩn và đánh giá họ dựa trên khả năng của họ trong việc cung cấp các sản phẩm và điều kiện làm việc công bằng, lành mạnh và môi trường.

Tháng 4 năm ngoái, adidas đã giới thiệu một chiến lược bền vững có tiêu đề, “Sport Needs a Space” áp dụng cách tiếp cận toàn diện về tính bền vững và bao gồm toàn bộ vòng đời của thể thao, từ những nơi sản xuất các sản phẩm thể thao (thiết kế, tạo ra, sản xuất và vận chuyển) đến nơi chúng được bán (bán lẻ, bán buôn và thương mại điện tử) và chơi (bao gồm cả cài đặt nhân tạo và tự nhiên). 

“Sport Needs a Space” xác định sáu ưu tiên để giúp bảo vệ giải quyết các không gian nơi thể thao được thực hiện. Nó chuyển các nỗ lực bền vững của công ty thành các mục tiêu và mục tiêu hữu hình và có thể đo lường được đến năm 2020, với các mục tiêu được đặt ra cho các vấn đề liên quan đến nước, năng lượng, vật liệu, người lao động và sức khỏe của họ.

Bạn có thể thấy nỗ lực bền vững của adidas gắn kết hiệu quả với thương hiệu và gây tiếng vang lớn như thế nào với các khách hàng là vận động viên, đồng thời hướng công ty hành động có trách nhiệm trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Tìm hiểu thêm về những nỗ lực nhiều mặt và lịch sử phát triển bền vững của adidas đây.

Chuyên gia năng lượng

Schneider Electric lần đầu tiên đưa ra phương pháp tiếp cận bền vững của mình vào năm 2002 khi thành lập một bộ phận phát triển bền vững và đăng ký 10 Nguyên tắc của Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc. Ngày nay, Schneider Electric thực hiện một công việc hàng đầu là đo lường hiệu suất phát triển bền vững và môi trường. Nó giữ một Phong vũ biểu Planet & Society trình bày các mục tiêu bền vững trong ba năm và kết quả hàng quý của các chỉ số hoạt động chính. Nó cũng thiết lập một ma trận trọng yếu giúp tập trung vào các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường quan trọng nhất phù hợp với kỳ vọng của các bên liên quan.

Chiến lược thương hiệu toàn cầu của Schneider Electric thể hiện giá trị kinh doanh và xã hội của tính bền vững và hiệu quả. Nó là “Cuộc sống vẫn tiếp tục”Chiến dịch giúp khách hàng trên khắp thế giới chuyển đổi cách họ tiếp cận và sử dụng năng lượng, đồng thời cho thấy cách các cá nhân có thể có tác động đến tổ chức, cộng đồng và xã hội của họ cũng như cách các công nghệ mới cho phép năng lượng phân tán và kết nối có thể thay đổi cách chúng ta sống.

Schneider Electric có chuỗi cung ứng toàn cầu với khoảng 90.000 nhân viên, đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng sau mỗi 1,5 giây tại 220 nhà máy sản xuất và hơn 100 trung tâm phân phối trên 44 quốc gia. Năm 2016 lần đầu tiên nó lọt vào danh sách Top 25 của Chuỗi cung ứng Gartner.

Nó cung cấp các dịch vụ quản lý năng lượng và tự động hóa cho khách hàng của mình, vì vậy Schneider Electric đặc biệt cam kết đảm bảo các sản phẩm và giải pháp của riêng mình giúp giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và CO2 phát thải, từ thiết kế đến sản xuất đến vận chuyển và triển khai cho đến cuối vòng đời của sản phẩm. Chuỗi cung ứng toàn cầu hiệu quả của nó là rất quan trọng đối với những nỗ lực này.

Xem lại chương trình bền vững toàn diện của Schneider Electric đây.

Diageo

Diageo là nhà phân phối đồ uống có cồn toàn cầu với các thương hiệu bao gồm Johnnie Walker, Smirnoff, Ketel One, Captain Morgan, Baileys, Tanqueray và Guinness, được bán ở hơn 180 quốc gia.

Một trong những chiến lược bền vững của Diageo liên quan đến việc làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp địa phương để tạo ra giá trị và đóng góp cho nền kinh tế địa phương, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Công việc của nó với các nhà cung cấp được hướng dẫn bởi ba nguyên tắc cốt lõi:

  1. Thẩm định để giúp các nhà cung cấp cải thiện hoạt động bền vững của họ
  2. Cung cấp đào tạo cho các nhà cung cấp để xây dựng kỹ năng và năng lực của họ
  3. Hỗ trợ và tạo ra giá trị trực tiếp với các doanh nghiệp địa phương 

Chuỗi cung ứng của nó hướng tới các tiêu chuẩn cao về tính bền vững và đạo đức kinh doanh. Từ việc nuôi trồng các nguyên liệu đến sản xuất và phân phối tài liệu tiếp thị và bán hàng, mọi giai đoạn của mọi chuỗi cung ứng đều được thực hiện với sự cân nhắc về cách nó tác động đến con người, cộng đồng địa phương, môi trường và các bên liên quan khác. Diageo đang nỗ lực áp dụng các tiêu chuẩn xã hội và môi trường cho mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng của mình.

Chiến lược của Diageo để đạt được chuỗi cung ứng bền vững một phần được đo lường dựa trên Các mục tiêu về tính bền vững và trách nhiệm cho năm 2020, theo dõi tiến độ trong ba lĩnh vực chính: tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, giảm tác động môi trường và hình thành quan hệ đối tác trong chuỗi giá trị nông nghiệp. Diageo đặt mục tiêu làm cho chuỗi cung ứng nông sản của mình bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường.

Hiệp ước Toàn cầu của LHQ chỉ đạo tính bền vững

Trong khi những biện pháp này và nhiều biện pháp bền vững rất đa dạng và phức tạp, Hiệp ước toàn cầu của Liên hợp quốc phục vụ như một lộ trình. Nhiều công ty – và các tổ chức chuỗi cung ứng – bắt đầu hành trình bền vững của họ bằng cách tham khảo Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, hiệp ước này tập hợp các doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ lại với nhau dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc để “hợp nhất sức mạnh của thị trường với thẩm quyền của các lý tưởng chung”. Được tạo ra vào năm 1999 và vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay, đây là sáng kiến ​​bền vững của doanh nghiệp lớn nhất thế giới và cung cấp các hướng dẫn cho phép các công ty điều chỉnh các chiến lược và hoạt động của họ theo các nguyên tắc chung về nhân quyền, lao động, môi trường và chống tham nhũng để thúc đẩy xã hội toàn cầu của chúng ta. LHQ xuất bản một Hướng dẫn về Tính bền vững của Doanh nghiệp với nội dung về cách chuyển các mục tiêu toàn cầu sang cấp địa phương. 

APICS cung cấp các quan điểm về tính bền vững thông qua blog Chuỗi cung ứng Tư duy, tạp chí APICS, chương trình nghiên cứu và hội nghị và sẽ sớm công bố Giải thưởng APICS về sự xuất sắc nhằm công nhận sự dẫn đầu chuỗi cung ứng trong các lĩnh vực trách nhiệm xã hội và tính bền vững của doanh nghiệp.

Nguồn: ascm.org

Rate this post

Chủ đề liên quan:

Các sáng kiến ​​bền vững tạo ra tác động

Các sáng kiến ​​bền vững tạo ra tác động
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}