0356.000.123

Tháng Bảy 21

Yếu Tố Quyết Định Giúp Tăng Tỉ Lệ Mua Hàng

Học Marketing

2  comments

Tăng tỉ lệ mua hàng là việc mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn. Cùng tìm hiểu các yếu tố giúp tăng tỉ lệ mua hàng. Chắc hẳn trong chúng ta có ít nhất 1 lần mua hàng online.

Vậy tại sao bạn lựa chọn sản phẩm đó, nhà cung cấp đó? Ngày càng có nhiều trang web và các dịch vụ tập trung vào trang sale. Tất cả đều khám phá ra một trang bán hàng được thiết kế đẹp mắt và quan trọng đối với người dùng.

Khi bạn bắt tay vào nghiên cứu và thiết kế cho 1 trang bán hàng chắc hẳn bạn gặp không ít khó khăn. Nói chung, phần lớn các thiết kế tốt tác động trực tiếp tới người dùng, không nên hoàn toàn nghĩ như vậy. Nhưng đối với các dịch vụ thuê bao việc ra quyết định này là không thể tránh khỏi.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một trang bán hàng tốt. Có thể lựa chọn theo ý bạn trong khi vẫn cung cấp cho họ lựa chọn khác nhau. Sau đây, Movan sẽ chia sẻ với bạn đọc các yếu tố quyết định giúp bạn tăng tỉ lệ mua hàng. Ngoài ra còn giúp tăng tỉ lệ mua hàng, chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Tạo các gói riêng biệt giúp tăng tỉ lệ mua hàng

Thật tệ hại nếu người dùng không phân biệt nội dung và phần của sản phẩm. Để khắc phục điều này bạn cần phải tách biệt thành các gói riêng. Chẳng hạn giữa các sản phẩm với nhau bạn tạo các màu sắc, đường viền, hộp, bóng, tab…

Tạo sự phân chia rõ ràng giữa các dịch vụ. Phân chia các thành phần là một nguyên tắc thiết kế khá cơ bản. Nhưng nhiều bạn thiết kế trang bán hàng lại không hiểu người dùng. Người dùng không muốn nhìn vào hình ảnh không rõ ràng. Khách hàng muốn biết rõ bạn đang cung cấp những gì cho họ.

Ngoài cách trên, dưới đây là một vài cách đơn giản nhưng rất hiệu quả:

 1. Tách các gói của bạn và tạo các nút cho ác gói với giá trị khác nhau
 2. Đặt tên rõ ràng các gói của bạn

Trang đăng ký không giống như một landingpage điển hình. Với landingpage bạn chỉ có một nút duy nhất gọi là Call To Action (kêu gọi hành động). Trang đăng ký với một nút duy nhất sẽ rất khó hiểu cho người sử dụng. Họ có thể không biết lực chọn gói nào với chỉ một nút duy nhất đó.

Hãy xem xét từng trang landingpage nhỏ, đây chính là nơi trang đăng ký bạn trỏ tới. Việc tạo ra các nút riêng biệt là một cách rất hữu hiệu để tách các gói và phân chia cho người dùng những gói nào được chọn. Thay vì 1 nút duy nhất người dùng sẽ có lựa chọn Yes/No. Nếu bạn có 3 nút xác suất lựa chọn tới các trang landingpage con sẽ cao hơn rất nhiều. Một nút cho từng gói làm giảm các nhấp chuột trên trang. Người dùng có xu hướng “lười hóa” nên click chuột luôn là phương án dễ dàng nhất.

Có rất nhiều người đặt tên các gói sản phẩm khá lạ. Nhưng điều đó không quan trọng, điều quan trọng nhất là có xuất hiện các gói sản phẩm. Khuyên bạn không nên đặt những tên khó hiểu. Người dùng có thể vì đó mà bỏ qua sản phẩm của bạn. Đó cũng là một cách hay để kích thích mua hàng nhưng cần sử dụng hợp lý. Dưới đây là một vài ví dụ về các gói sản phẩm như:

 • Bronze, Silver, Gold, Platinum
 • Cá nhân, Cơ quan, Doanh nghiệp
 • Cơ bản, nâng cao, Pro, Premiere
 • ….
Tăng tỉ lệ mua hàng
Tăng tỉ lệ mua hàng

Làm cho sản phẩm bạn muốn tập trung trở nên nổi bật

Thực sự thì các nhà phát hành sản phẩm thường chỉ muốn người dùng tập trung lựa chọn 1 gói sản phẩm. Tất cả các sự lựa chọn còn lại thêm vào với mục đích làm cho người sử dụng cảm thấy hạnh phúc, khiến họ cảm thấy như chính họ đang kiểm soát tình hình. Nhưng thực tế sẽ có một gói (điểm ngọt) – đủ tính năng với chi phí hợp lý. Với gói cao hơn sẽ có nhiều tính năng mà họ không dùng đến, hơn nữa chi phí gia tăng rất cao, với gói tính năng ít thì độ tiện dụng kém, sử dụng chỉ phí tiền và họ không bao giờ đăng ký. Đây là nơi bạn có thể đưa ra quyết định cho người dùng dễ dàng hơn nhiều, đó là việc hết sức đơn giản: làm nổi bật gói mà bạn muốn họ chọn.

Làm các gói nổi bật giữa các gói khác. Làm cho nó lung linh trở thành điểm nhấn của trang. Có một cách khác là làm các gói khác trở nên xấu hơn. Điều này là không cần thiết. Chỉ cần bạn chỉ ra cho họ rằng gói khác thực sự không phù hợp với họ. Và có rất nhiều cách để thực hiện việc này:

 • Làm cho kích thước thực tế của gói lớn hơn so với các gói còn lại
 • Sử dụng một màu nền, ranh giới đậm nét.
 • Sử dụng một hộp bóng, hiệu ứng hoặc thủ thuật khác để tạo ra một hiệu ứng 3D trực quan.
 • Sử dụng một nút kêu gọi hành động, nút văn bản lớn hơn hoặc thậm chí nút có màu.
 • Gán nhãn hấp dẫn như “Phổ biến nhất” hoặc “Giá trị nhất”.
 • ….

Cách tăng tỉ lệ mua hàng- rõ ràng, thu hút

Việc thêm nhãn là quan trọng với bất kỳ trải nghiệm người dùng và phần này cũng không kém quan trọng so với phần trên (thậm chí có thể quan trọng hơn). Hãy trực tiếp, đơn giản và rõ ràng với các nhãn. Đừng quá dài dòng với các tiêu đề và lợi ích.

Hãy giải thích những điều đơn giản, hiệu quả và sử dụng danh sách hay các biểu tượng và đồ họa để biểu thị trực tiếp những tính năng vào lợi ích có trong mỗi gói.

Cũng giống như các trang Landing page, cách giật tit và các nút nổi bật cũng sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Thực sự, trên các mua hàng bạn đang cố gắng bán cho người dùng dựa trên các gói hợp lý. Tiêu đề là một cách rất tốt để tạo ra sự khách biệt giữa các gói, chứng minh sự khác biệt và lôi kéo người dùng chọn gói phù hợp với họ.

Ngoài ra phải chắc chắn rằng nội dung trang đăng ký của bạn là trung thực, và tuyệt đối không được phép dối trá khách hàng.

Vào thời điểm người dùng vào đến trang mua hàng, họ đã biết một chút thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạ. Bây giờ là lúc để chứng minh cho họ những đặc điểm thực tế và sự khác biệt của sản phẩm. Và bạn phải chắc chắn rằng “Most Popular” thực sự được nhiều người ưa chuộng.

Thu hút khách hàng giúp tăng tỉ lệ mua hàng
Thu hút khách hàng giúp tăng tỉ lệ mua hàng

So sánh lợi ích để tăng tỉ lệ mua hàng

Khi người dùng nhìn vào danh sách so sánh trực quan được hiển thị giữa các gói. Và người dùng không biết rằng họ đang bị sa lưới. Họ thấy rằng những gói thấp sẽ có những tính năng thiếu họ cảm thấy mình dường như bị mất mát điều gì đó và họ có xu hướng đạt đươc nó.

Danh sách tính năng cho gói được thể hiện trên bảng tính. Bạn chỉ cần đưa các thông tin đơn giản để cho các nội dung nổi bật. Tối kỵ không được phép đưa một mớ hỗn độn thông tin vào đây. Có rất nhiều cách để làm điều này:

Số in đậm: người dùng có thể nhanh chóng quét các con số và thấy rằng số càng cao càng tốt.
Liệt kê: liệt kê những lợi ích mà một gói không có và sau đó đưa chúng ra.
Không gian trống hoặc dạng yes/no : tạo hiệu ứng tương tự như trên, nhưng chỉ để lại khoảng trống hoặc sử dụng yes/no mà các tính năng sẽ được liệt kê.
Tính năng riêng biệt thành các nhóm: cách này người dùng có thể tìm thấy các nhóm tính năng mà họ quan tâm nhiều hơn.

Ngoài các yếu tố trên bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh có tiềm năng.

Tham khảo thêm: Phễu bán hàng và Marketing và những điều bạn chưa biết,  Hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi khách hàng, …

Chủ đề liên quan:

Quản lý Hồ sơ Điện tử (ERM) là gì?

Dr. William Edwards Deming, cha đẻ hệ thống lý thuyết về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

QMS là gì? ISO 9001 và các hệ thống quản lý chất lượng

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  >