Ý tưởng kinh doanh tốt và tiềm năng trên thị trường? - Movan.vn

Ý tưởng kinh doanh tốt và tiềm năng trên thị trường?

y-tuong-kinh-doanh-tot-va-tiem-nang-tren-thi-truong

Ý tưởng kinh doanh tốt?

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh là một khái niệm trong lĩnh vực kinh doanh, chỉ loại ý tưởng có tính sáng tạo đem đến lợi nhuận trong kinh doanh.

 

Thế nào là một ý tưởng kinh doanh tốt?

Trước khi bắt đầu một ý tưởng kinh doanh, bạn cần xem xét ý tưởng của mình có phù hợp không. Khi đó, bạn cần trả lời 4 câu hỏi lớn

  • Ý tưởng của bạn có cơ hội và tiềm năng trên thị trường không?
  • Ý tưởng của bạn có khả thi không?
  • Điểm khác biệt của ý tưởng so với thị trường là gì?
  • Nhu cầu thị trường có đủ lớn cho ý tưởng của bạn không?

 

 

Ý tưởng của bạn có cơ hội và tiềm năng trên thị trường không?

Phương pháp bạn có thể sử dụng để xác định tiềm năng của ý tưởng chính là nghiên cứu thị trường

Ý tưởng kinh doanh tốt nhất đến từ những gì bên trong bạn. Do đó, có một số cách để xác định cơ hội và tiềm năng của ý tưởng trên thị trường như xác định:

  • Khó khăn mà bạn đang gặp phải trong đời sống, trong công việc và làm thế nào để giải quyết vấn đề ấy
  • Vấn đề mà người khác gặp phải: Hãy lắng nghe những phàn nàn của người khác. Để tìm hiểu về nhu cầu và khó khăn của họ.
  • Những điều còn thiếu trong cộng đồng của bạn là gì? Hãy nghiên cứu để tìm ra dịch vụ còn thiếu. Nếu có nhu cầu hãy tìm một ý tưởng khả thi đáp ứng nhu cầu đó. Nếu thị trường đang cung cấp sản phẩm kém chất lượng với nhu cầu. Hãy tạo ra sản phẩm tốt hơn. Nếu giá cả tăng mạnh cho một nhu cầu nào đó. Hãy tìm kiếm cơ hội mang lại giá cả hợp lý hơn cho sản phẩm, dịch vụ.

 

 

Ý tưởng của bạn có khả thi không?

Để có thể xác định được ý tưởng có mang tính khả thi hay không? Thì chúng ta nên chạy thử ý tưởng, rồi sau đó mới áp dụng ra thị trường. Nếu là mô hình thì chỉ nên áp dụng nó ở phạm vi hẹp để kiểm tra tính khả thi.

Hãy hỏi những người đã có kinh nghiệm đi trước về vấn đề này.Chắc chắn kết nối với các chuyên gia hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ cho bạn nhưng lời khuyên có ích. Nhưng đừng đánh giá thấp vòng tròn quan hệ của bản thân. Bởi chính họ sẽ đưa ra những lời khuyên như một người tiêu dùng thực sự, để bạn có thể phát triến sản phẩm tốt hơn. Và bạn sẽ biết ý tưởng của mình có khả thi không nếu bạn nghe được những góp ý từ chính những khách hàng của mình.

 

 

Nhu cầu thị trường có đủ lớn không?

Làm thế nào bạn có thể nói nếu một thị trường ngách, trên thực tế, là một thị trường? Theo Ari S. Goldberg, người sáng lập công ty đầu tư RNMKR, đó là sự kết hợp giữa “nghiên cứu, bản năng và sở thích cá nhân”. Goldberg cho biết

Tôi xem xét xu hướng chung của ngành, số lượng hoạt động đầu tư diễn ra trong thời gian gần đây, những tài liệu được nghiên cứ từ phía người tiêu dùng và độ phủ của ý tưởng trên thị trường

 

Điểm khác biệt của ý tưởng so với thị trường là gì?

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, bạn cần nhiều hơn một ý tưởng. Bạn cần một ý tưởng sáng tạo có thể hoạt động thực tế

Chúng ta đang sống trong xã hội có quá nhiều sản phẩm/dịch vụ. Do đó, việc làm nổi bật thương hiệu của mình giữa hàng loạt các thương hiệu khác là một điều hết sức quan trọng. Một doanh nghiệp kể một câu chuyện hay, độc đáo với sản phẩm của mình sẽ cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Kết

Một ý tưởng kinh doanh tốt còn phụ nhiều vào nhiều yếu tố nữa như lòng đam mê của bạn dành cho sản phẩm, cá tính đương đầu với khó khăn của chủ doanh nghiệp… Kinh doanh một ý tưởng mới sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng đừng nản lòng. Giống như Steve Job từng nói “Đừng cố gắng làm tốt hơn IBM, hãy làm khác đi!”

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: kinh doanh, thị trường

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

>