0356.000.123

Viral là gì? Viral marketing và ưu điểm của nó là gì?

Viral là gì? Mỗi ngày chúng ta nghe tất cả về Viral marketing, các video và nội dung lan truyền của Internet lan truyền với tốc độ ánh sáng. Nhưng chính xác là nó? Một sản phẩm lan truyền hoặc quảng cáo lan truyền, các chiến dịch lan truyền hoặc đơn giản là may mắn, ngẫu nhiên tạo ra một thứ gì đó lớn như vậy. Cùng movan tìm hiểu Viral là gì? Viral marketing và ưu điểm của nó là gì? 

 

viral-la-gi-viral-marketing-va-uu-diem-cua-no-la-gi

 

Viral là gì?

“Viral” bắt nguồn từ tiếng Anh – “virus”. Một dạng đơn vị sinh học lan truyền theo cấp số nhân.

Nó có sức lan tỏa đáng gờm trên MXH. Nhiều người nhắc đến nó, nhiều hastag, nhiều ảnh chế, nhiều share…

Nhiệm vụ của nhà sản xuất là đưa ra một thông điệp truyền thông. Sau đó VIRAL sẽ đóng vai trò là một con Virus lây lan thông điệp đấy cho cả cộng đồng và cấy thông điệp đó vào bộ nhớ của các nhóm công chúng mục tiêu!

 

Viral marketing và ưu điểm của nó là gì?

Viral marketing là gì?

Viral marketing là một chiến lược kinh doanh sử dụng các mạng xã hội hiện có để quảng bá sản phẩm. Tên của nó đề cập đến cách người tiêu dùng truyền bá thông tin về một sản phẩm với người khác trong các mạng xã hội của họ . Giống như cách vi-rút lây lan từ người này sang người khác.  Nó có thể được phân phối bằng lời nói hoặc được tăng cường bởi các hiệu ứng mạng của Internet và mạng di động .

 

viral-la-gi-viral-marketing-va-uu-diem-cua-no-la-gi-1

 

Chiến dịch Viral hoạt động như thế nào?

Chiến dịch Viral marketing rất đơn giản để thực hiện . Tạo video hoặc một loại nội dung khác hấp dẫn mục tiêu. Đưa nó lên internet và lên kế hoạch cho những hành động đầu tiên để khiến nó chuyển động. Hình thức ở đó, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi cầu chì sáng và cho người dùng bắt đầu chia sẻ như điên

Trong một số trường hợp, tính độc hại xảy ra do tai nạn. Từ một video được tải lên bởi một người dùng riêng mà đột nhiên trở nên phổ biến và bắt đầu lưu hành trên Internet.

Đối với chiến lược phân tán của các video được tạo bởi các thương hiệu. Chúng tôi có hai điểm trọng tâm: được hiển thị hoặc được che giấu 

 

hoat-dong-viral

 

Ưu điểm của Viral marketing

  • Giá thấp. Điều đặc trưng cho các chiến dịch viral là người dùng thực hiện một phần công việc quan trọng đối với chúng tôi. Giúp giảm đáng kể chi phí phân tán: không cần thiết phải mua quảng cáo hoặc không gian trên phương tiện truyền thông. 
  • Tiềm năng của tầm với lớn. Một video lan truyền trên Internet có khả năng tiếp cận đối tượng quốc tế khổng lồ mà không cần chúng tôi phải đầu tư tiền hoặc nỗ lực thêm. Do đó, một công ty nhỏ hoặc thậm chí một cá nhân tư nhân có thể đi rất xa.
  • Nó không xâm lấn. Trong viral marketing, quyết định tham gia và chia sẻ luôn đến từ người dùng . Do đó, nó không bao giờ đi qua như xâm lấn. Như thế này, nhận thức về thương hiệu và sự tương tác tốt hơn đáng kể, so với các hình thức quảng cáo cổ điển hơn. 
  • Nó giúp xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu chúng tôi thực sự đánh vào mắt bò về mặt sáng tạo, chúng tôi đang tạo ra nội dung đáng kinh ngạc. Kinh ngạc đến mức chính người dùng quyết định chia sẻ nội dung đó. Và từ đó tạo ra kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn. Nó chắc chắn là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến thương hiệu và nhận thức.

 

Tổng kết

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết thêm phần nào về Viral là gì? Viral marketing và ưu điểm của nó là gì? Qua đây góp phần nào giúp bạn phát triển và lan truyền marketing về sản phẩm của doanh nghiệp bạn

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: lan truyền, marketing, Tiếp thị, Viral marketing
>