Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc marketing? - Movan.vn

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc marketing?

Trí tuệ nhân tạo ( AI) là một xu thế phát triển tất yếu trong cuộc sống thời đại công nghệ số. Việc ứng dụng AI vào quá trình marketing càng trở nên hữu ích hơn nữa, nhất là trong việc tìm kiếm thông tin khách hàng, phân tích dữ liệu và thúc đẩy hành vi mua hàng.

1. AI giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trong thời đại công nghệ số, kho dữ liệu thông tin về khách hàng là cực kỳ khổng lồ, nhưng không phải người làm Marketing nào cũng có thể tổng hợp dữ liệu, phân tích chính xác về khách hàng tiềm năng. Với trí tuệ nhân tạo thì khác, bằng những thuật toán đơn giản, chúng có thể xử lý dễ dàng, nhanh chóng.

2. Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ lên kế hoạch hành động cho doanh nghiệp

Với khả năng nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu khách hàng, các bộ óc nhân tạo sẽ giúp cho người làm Marketing có được cái nhìn chuẩn xác nhất với thị trường. Từ đó, lãnh đạo doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh, truyền thông, quảng cáo… sao cho hợp lý và hiệu quả.

3. Kích thích hành động của khách hàng

Sau khi thu thập, phân tích đủ dữ liệu, trí thông minh nhân tạo sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với mỗi đối tượng khách hàng, tối ưu quảng cáo, để các quảng cáo hiển thị vào thời gian phù hợp nhất, vị trí hiển thị dễ tiếp cận nhất… Điều này sẽ khiến hình ảnh thương hiệu tiếp cận sát với khách hàng, từ đó kích thích hành động, khiến quyết định mua sắm của khách hàng trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là mục đích sau cùng của Marketing. 

4. Chăm sóc khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng thường do con người làm, vì nó khá phức tạp và có những câu hỏi cần tư duy sâu. Tuy nhiên, khi trí thông minh nhân tạo thêm phát triển, AI hoàn toàn có thể đảm nhận phần việc này, thông qua chatbox hoặc các kênh giao tiếp. Điều này giúp cho nguồn khách hàng thân thiết được tăng lên, và có thể nguồn khách hàng mới được giới thiệu cũng phát triển.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc marketing?
3.5 (70%) 4 vote[s]

About the Author Hoàng Hùng Movan

Tôi là một chuyên gia về phát triển và phân tích hệ thống. Tôi yêu công việc sáng tạo và làm ra những sản phẩm hữu ích về công nghệ thông tin

by Movan
>