Tháng Năm 4

TỔNG QUAN KIẾN THỨC VỀ SAP CRM

Blog

0  comments

Trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp cần năng động hơn. Đặc biệt, các hoạt động liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Do đó, các công ty cần một phần mềm phù hợp, phục vụ khách hàng thân thiện. Bên cạnh đó, nó cũng phải có giao diện dễ dàng tùy chỉnh, tích hợp đầy đủ và thao tác linh hoạt. Quản lý quan hệ khách hàng cũng là một chiến lược kinh doanh. Nó giúp bạn thấu hiểu khách hàng, hiểu nhu cầu và yêu cầu của họ. Vậy SAP CRM là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại cần SAP CRM? Trong bài viết này, Movan.vn sẽ cung cấp kiến thức đầy đủ nhất về SAP CRM cho bạn đọc.

SAP CRM là gì?

SAP là thuật ngữ viết tắt của “Systems Applications and Products in Data Processing”. Là một trong những nhà cung cấp phần mềm lớn nhất tại Đức. Ngoài ra, SAP còn được đánh giá là một trong 4 công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới. SAP ERP cũng là tên của một phần mềm Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp do công ty sản xuất. Hệ thống SAP gồm một số mô-đun tích hợp, bao gồm hầu hết các khía cạnh quản lý doanh nghiệp.

SAP, SAP CRM, SAP ERP, CRM, Movan Work, CSKH, quản trị khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng

SAP CRM là công cụ CRM do SAP cung cấp và được sử dụng nhiều cho quy trình kinh doanh. Nó giúp các công ty đạt được mục tiêu kinh doanh và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả. CRM là một trong những chiến lược kinh doanh quan trọng đối với các công ty vừa và lớn. Nó giúp các công ty thấu hiểu thị hiếu khách hàng và cung cấp dịch vụ phù hợp nhất cho họ.
Để hiểu hơn về CRM mời bạn đọc tại đây: http://bit.ly/3553cjp

SAP CRM là một phần của phần mềm SAP ERP. Nó có thể thực hiện các quy trình kinh doanh tùy chỉnh, tích hợp với hệ thống SAP và non-SAP. SAP CRM có thể giúp công ty kết nối với khách hàng, đạt được các mục tiêu của chiến lược CRM. Cách này giúp công ty đạt được kỳ vọng của khách hàng với các dịch vụ và sản phẩm mà họ thực sự cần.

SAP, SAP CRM, SAP ERP, CRM, Movan Work, Movan, CSKH, quản trị khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng

Các tính năng của SAP CRM

Quản lý quan hệ khách hàng SAP (SAP CRM) là phần mềm chính của SAP Business Suite. SAP cung cấp các giải pháp linh hoạt, hỗ trợ các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và hệ điều hành từ nhà cung cấp chính. Nó không chỉ giải quyết các mục tiêu ngắn hạn của công ty mà còn giảm chi phí và tăng khả năng quyết định bằng cách xác định các chiến lược trong tương lai.

SAP CRM bao gồm các mô-đun phụ hỗ trợ các chức năng chính để quản lý quan hệ khách hàng:

1. SAP CRM Sales

 • SAP CRM được phát triển để xử lý liên lạc với khách hàng mọi lúc, mọi nơi
 • Thu thập thông tin để phân tích và dự báo
 • Quản lý tài khoản có thể tối ưu hóa để tăng hiệu suất bán hàng cho công ty
 • Bao gồm các quy trình quản lý cơ hội và hiển thị khả năng tối đa cho doanh số tiềm năng, quy trình bán hàng
  Do đó, SAP CRM Sales có rất nhiều tính năng như tương tác chuyên dụng, tích hợp đầy đủ, thông tin toàn diện và thân thiện với người dùng.
SAP, SAP CRM, SAP ERP, CRM, BofuCRM, Movan, CSKH, quản trị khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng

2. SAP CRM Marketing

 • SAM CRM cung cấp tính năng marketing đa kênh
 • Tự động hóa việc lập kế hoạch marketing và thực hiện chiến dịch
 • Hợp nhất các chức năng chính trên giao diện thân thiện và có thể định cấu hình:
  + Kế hoạch marketing
  + Quản lý chiến dịch
  + Marketing điện tử
  + Phân khúc thị trường
  + Phân khúc khách hàng
SAP, SAP CRM, SAP ERP, CRM, BofuCRM, Movan, CSKH, quản trị khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng

3. SAP CRM Service

 • Xử lý đơn hàng, đặt hàng,… được hỗ trợ bởi SAP CRM Service từ việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng cho đến việc xác nhận và thanh toán dịch vụ được cung cấp cho khách hàng
 • Tạo và xử lý báo giá, tạo đơn đặt hàng và chuyển nhượng cho đại lý
SAP, SAP CRM, SAP ERP, CRM, BofuCRM, Movan, CSKH, quản trị khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng

4. SAP CRM Web Channel

 • SAP CRM triển khai các kênh khác nhau như Internet, điện thoại, bán hàng trực tiếp và các đối tác, đại lý… để tối ưu hóa tương tác với khách hàng của công ty
 • Đối với tất cả các kênh được hỗ trợ, SAP CRM cung cấp giao diện trực quan và thân thiện với người dùng để thực hiện công việc hàng ngày
 • Cho phép khách hàng thực hiện các yêu cầu và các quy trình cá nhân hóa
  Để tương tác trên phần mềm này, SAP CRM cung cấp cho khách hàng các kênh tương tác khác nhau:
SAP, SAP CRM, SAP ERP, CRM, BofuCRM, Movan, CSKH, quản trị khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng

Các kênh tương tác của SAP CRM

 • Back-Office: Truy cập vào Web. Mỗi nhiễm vụ có liên quan đến dịch vụ, bán hàng và marketing, nó đại diện cho một điểm duy nhất khi nhập dữ liệu vào. Tất cả hệ thống có liên quan đóng vai trò kinh doanh được gán cho nhân viên.
 • Field Service or Offline-User: SAP CRM cung cấp một số ứng dụng mà khách hàng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Những ứng dụng này được phát triển cho các thiết bị cầm tay.
 • Interaction Center: SAP CRM cung cấp cho nhân viên chăm sóc khách hàng một giao diện tích hợp toàn diện với các kênh liên lạc khách nhau như điện thoại, email,… Ngoài ra, nó bao gồm các tính năng khác mà nhân viên có thể sử dụng trong khi liên lạc với khách hàng để ghi chú và thực hiện giao dịch.
 • Web Channel Management: SAP CRM cho phép các dịch vụ điện tử, thương mại điện tử và e-marketing. Các nền tảng này để cung cấp dịch vụ cá nhân, đáng tin cậy và thuận tiện cho khách hàng mục tiêu. Điều này cho phép khách hàng truy cập và nghiên cứu dữ liệu và có thể yêu cầu dịch vụ, sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.
 • Partner Channel Management: Giao diện này được cung cấp để hỗ trợ cộng tác với các đại lý, nhà phân phối và kênh bán lẻ. Quản lý kênh Web với CRM thông thường để cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho quản lý đối tác.

5 lợi ích của SAP CRM

Mục đích của mỗi doanh nghiệp đều là tạo ra và giữ chân được khách hàng. Vậy cùng xem SAP CRM đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng nó?

 1. Bạn muốn hiểu rõ khách hàng hơn: SAP CRM sẽ tương tác với khách hàng một cách cá nhân hóa và sẽ nắm được các thông tin của họ.
 2. Bạn muốn duy trì liên lạc với khách hàng: Bạn có thể phân tích lịch sử các cuộc gọi, thiết lập một danh sách theo trình tự một cách nhanh chóng và đánh giá chúng đối với sự kỳ vọng của khách hàng.
 3. Bạn muốn phân công công việc một cách dễ dàng: Nhờ vào hệ thống phù hợp của sự tương tác với khách hàng, mỗi nhân viên của bạn sẽ biết họ nên tương tác với ai, khi nào và như thế nào.
 4. Bạn muốn lên một tầm cao mới của công nghệ mà không cần thay đổi trang thiết bị: SAP CRM làm việc trên đám mây. Nghĩa là tất cả các dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm SAP, nơi được thực hiện một số thuật tính.
 5. Dữ liệu của bạn sẽ được an toàn: Các tệp dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Bạn sẽ mất nó cùng với chiếc điện thoại, hay bỏ quên ở đâu đó.

Qua bài viết này, Movan.vn phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về SAP CRM. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích!

Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Movan

Movan tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa marketing. Movan cũng cung cấp cho bạn những giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Hãy truy cập vào https://movan.vn/ để cập nhật các phần mềm mới. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả tối ưu.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOVAN
Địa chỉ: Tòa Nhà HBIIT – 185 Giảng Võ – Hà Nội
Hotline: 0356.000.123
Website: Movan.vn
Mail: [email protected]

About the author 


Phạm Diệu Oanh

You may also like

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện tử, cơ khí năm 2020” – Phần mềm hỗ trợ quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất

Hiểu đúng về Chuyển đổi số? Sự khác nhau giữa Số hóa, Tự động hóa và Chuyển đổi Kỹ thuật số là gì?

Hệ thống ERP là gì? Hiểu rõ vai trò ERP trong quản trị doanh nghiệp

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>