Tháng Năm 30

Tiêu điểm của nhà marketing: Vai trò mạnh mẽ của CRM

SEO

6  comments

Bạn biết gì về ​​các nhà lãnh đạo tiếp thị với các khía cạnh khác nhau của tiếp thị trong một thế giới kỹ thuật số? Vai trò của CRM trong việc thu hút người dùng và thúc đẩy chuyển đổi.Vậy Tiêu điểm của nhà marketing: Vai trò mạnh mẽ của CRM được đề cập đến như thế nào?

 

tieu-diem-cua-nha-tiep-thi-vai-tro-manh-me-cua-crm

 

CRM không được xây dựng trong một ngày. Cần gì để xây dựng một CRM mạnh mẽ có thể thúc đẩy tăng trưởng cho một doanh nghiệp?

Có ba giai đoạn của bất kỳ hành trình CRM nào trước khi nó có thể đóng góp cho sự phát triển của tổ chức của bạn.

Giai đoạn 1:

Trước khi xây dựng một CRM. Hãy chọn công cụ CRM phù hợp một cách cẩn thận. Vẽ song song giữa cơ thể người và công cụ CRM. Người ta phải tìm hai thành phần trong khi chọn công cụ CRM.

 • Bộ não của công cụ. Nghĩa là, nó sẽ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành trình của khách hàng, phân khúc thông minh, phân tích, chiến lược và thực hiện các chiến dịch.
 • Cơ bắp của công cụ. Nghĩa là, công cụ phải có khả năng mở rộng và có thể hỗ trợ các khía cạnh khác nhau của chiến dịch. Như phân phối các chiến dịch trên các vùng địa lý khác nhau bằng các ngôn ngữ địa phương khác nhau một cách hiệu quả.

 

Giai đoạn 2 : 

Trong giai đoạn thứ hai, thêm một lớp cá nhân hóa vào các chiến dịch . Thực hiện bốn thí nghiệm để thêm cá nhân hóa.

 • Dự đoán thành phố: Không giống như thương mại điện tử hoặc ứng dụng gọi xe taxi biết người dùng sống ở thành phố nào. Khó khăn để dự đoán thành phố của người dùng. Điều này đặt ra một thách thức trong việc cá nhân hóa các ưu đãi cho người dùng. Dự đoán thành phố cho phép công ty cung cấp các ưu đãi phù hợp cho người dùng.
 • Cá nhân hóa: Thử nghiệm thứ hai liên quan đến việc xác định ý định của người dùng để cá nhân hóa ưu đãi. Dựa trên mẫu duyệt web của người dùng và các sự kiện họ tham gia trên ứng dụng. Cần tìm hiểu ý định của người dùng và cung cấp cho họ ưu đãi phù hợp.
 • Khuyến nghị: Là một công ty tiêu dùng, phải tìm cách làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng. Dựa trên các mẫu duyệt. Xác định mục đích của người dùng và sử dụng dữ liệu đó để đề xuất các khách sạn ở đúng thành phố, đúng địa phương và đúng danh mục.

 

https://youtu.be/6pbTPct2QXQ

 

Giai đoạn 3 : 

Sau khi các chiến dịch được cá nhân hóa. Cần phải tích hợp chúng với quản lý vòng đời khách hàng. Ví dụ, người dùng quyền lực gần như là những người ủng hộ cho công ty. Và khác với người dùng hiếm khi sử dụng ứng dụng này. Và do đó, bạn không thể tham gia với cả hai loại người dùng theo cùng một cách. Nên tạo một mô hình Tiền tệ, Tần suất, Tiền tệ (RFM). Bao gồm các chi tiết như mẫu đặt phòng của người dùng, mức độ sẵn sàng chi trả của họ và trong giai đoạn nào của vòng đời khách hàng là người dùng có mặt. Sau đó,tích hợp nó với lớp cá nhân hóa được xây dựng trong giai đoạn 2 để cá nhân hóa hành trình của khách hàng

 

Cơ cấu đội ngũ quan trọng như thế nào trong việc thúc đẩy tăng trưởng?

Thay đổi cấu trúc khi hoạt động. Khi nhóm mua lại đưa người dùng đến ứng dụng. Nhóm CRM sẽ tiếp quản. Nhóm CRM được chia thành ba phần.

 1. Babycare CRM: Đội ngũ này nắm giữ người dùng mới ngay từ khi họ cài đặt ứng dụng cho đến khi đăng ký và đặt phòng lần đầu tiên.
 2. Duy trì CRM: Nhóm này chịu trách nhiệm tạo doanh nghiệp lặp lại dựa trên sở thích của người dùng. Mục tiêu là để chuyển người dùng từ giai đoạn đầu sang người dùng quyền lực.
 3. Nhóm churn : Nhóm churn giúp đưa người dùng bị đảo ngược trở lại ứng dụng bằng cách theo dõi họ dựa trên vòng đời, trường hợp sử dụng và tần suất của họ.

 

Kết luận

Cảm ơn bạn. CRM là phần trung tâm trong bất kỳ nhóm tiếp thị nào và các nhà tiếp thị có tư duy tiến bộ.Họ đã nhận ra tầm quan trọng của một CRM mạnh mẽ được tích hợp như một đơn vị với ngăn xếp tiếp thị của họ. Hy vọng kết nối với một nhà tiếp thị khác và chạm vào một khía cạnh khác của tiếp thị trong tính năng tiếp theo

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Chúc các bạn kinh doanh đa kênh hiệu quả!

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

About the author 


Thùy Linh

You may also like

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ- BÀI TOÁN KHÓ CỦA HR

Cách submit website lên các webmaster và cách cài Google Analytics

Phần mềm BPM là gì? So sánh với ERP và Workflow

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  >