0356.000.123

Bí quyết – Thủ thuật SEO Onpage trong một bài viết

      Cách thức và kĩ thuật để thực hiện SEO Onpage thật hiệu quả

 

SEO là gì?

SEO (Viết tắt của Search Engine Optimization) là  việc bạn tối ưu hóa website/blog để thân thiện với Google. Quan trọng là bảo đảm cung cấp giá trị đến người đọc.Công việc này nhằm mục đích chính là giúp website của bạn lên top Google. Có nghĩa khi ai đó tìm 1 từ khóa nào đó. Trang web bạn tối ưu tốt sẽ nằm ở top đầu.

 

 

 

Seo là chất lượng

                                                              Seo là chất lượng

 

 

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa toàn bộ nội dung của website như tiêu đề, mô tả hay bài viết chất lượng. Giúp web thân thiện với bộ máy tìm kiếm và người dùng chính.

 

Seo-onpage

Seo-onpage

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: http://dautuseo.com/seo-on-page-la-gi/

Các cách để tối ưu hóa SEO Onpage

Thứ nhất: Tối ưu tiêu đề trang web

Title Tags

Thẻ tiêu đề

Phải mô tả chính xác nội dung của trang và chọn tiêu đề truyền đạt  chủ đề nội dung trang. Tạo thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang. Mỗi trang  tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất. Thẻ này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác trên trang web của bạn ở điểm nào. Sử dụng tiêu đề  ngắn gọn nhưng mang tính mô tả. Tiêu đề có thể vừa ngắn gọn và giàu thông tin. Nếu tiêu đề quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

Thứ hai : Tối ưu thẻ Meta Description

Meta description

Thẻ mô tả

Tóm tắt một cách chính xác nội dung của trang Viết mô tả vừa cung cấp thông tin, thu hút người dùng. Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang.Mỗi trang có một thẻ meta mô tả khác nhau giúp cả người dùng và Google. Đặc biệt là trong các tìm kiếm mà người dùng có thể đưa lên. Nhiều trang trên tên miền của bạn (ví dụ: các tìm kiếm sử dụng trang web: toán tử). Nếu trang web của bạn có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu trang. Các thẻ meta mô tả được tạo thủ công có lẽ không thể khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo tự động các thẻ meta mô tả dựa trên nội dung của mỗi trang. Nên tránh: Sử dụng thẻ meta mô tả cho tất cả các trang trên trang web của bạn hoặc cho số lượng trang lớn.

Thứ ba : Tối ưu Heading

Thẻ heading sẽ chỉ cho các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của website và đâu là nội dung chính của website. Chỉ nên có một phần tử H1 trên bất kỳ trang nào. Vì một trang nên chỉ có 1 tiêu đề ngắn gọn khái quát. Trang thường chỉ đạt đến cấp độ H4.

Các công cụ tìm kiếm chú ý nhiều hơn đến thẻ H1. Vì vậy bạn có thể muốn xem xét điều này khi tạo ra các trang của bạn.  Bao gồm từ khóa của bạn tốt nhất để trong nó. Bạn có thể sử dụng nhiều phần tử h2-h6 trong một trang.  Nhưng bạn nên chỉ sử dụng từ 2 đến 3 thẻ h2. Các thẻ h3 cho nhóm các bài viết hữu ích. Các thông tin liên quan đến trang đó. Nhưng với việc sử dụng nhiều tiêu đề với các cỡ chữ khác nhau trông khá rối mắt. Chúng ta có thể dùng CSS để đưa  phông chữ về cùng kích thước làm trang  trông đẹp hơn.

Thứ tư :Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh trong SEO

Hình ảnh trong SEO

 

Định dạng cho ảnh: JPG là định dạng rất phổ biến hiện nay. Sử dụng định dạng JPG giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh xuống thấp. Nhưng chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị giảm theo. Do đó nếu bài viết của bạn không cần hình ảnh chất lượng quá tốt  bạn nên dùng JPG. Ngược lại nếu đó là trang bán sản phẩm. Cần hình ảnh chất lượng rõ ràng để khách hàng dễ tham khảo, bạn dùng ảnh định dạng PNG.

Kích thước hình:  Nếu là  bài tin tức, hướng dẫn thường, kích thước hình nên tối thiểu là 500px và tối đa là 700px. Với hình sản phẩm, hình dự án, cần có kích thước lớn một chút là 800px đến 1000px. Khi up lên website, bạn có thể điều chỉnh hình hiện ra có kích thước nhỏ. Khi người xem nhấn vào xem chi tiết, sẽ thấy được hình lớn.

Thứ năm : Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ

Xây dựng liên kết nội bộ như nào là hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cấu trúc website, landing page, … Nhưng tóm gọn lại thì chúng ta sẽ có một số cách đi link nội bộ như sau:

  • Đặt liên kết nội bộ từ các trang có PA cao về trang có PA thấp hơn.
  • Đưa các liên kết nội bộ về các trang quan trọng trên website của bạn.
  • Đặt liên kết nội bộ tại các trang có nhiều thông tin quan trọng để dẫn sang trang ít quan trọng hơn.
  • Đặt liên kết từ trang chủ hoặc đặt tại chân trang để dẫn đến trang khác trong website.

Thứ sáu :Tối ưu đường dẫn URL

cách làm tối ưu

Đường dẫn

Đường dẫn URL có ảnh hưởng đến thứ hạng website. Để có thứ hạng tốt, địa chỉ URL của bạn: Phải duy nhất. Càng ngắn càng tốt. Có chứa từ khóa. Các từ trong URL nên được phân cách với nhau bởi dấu gạch nối.

Tổng kết:

Trên đây chỉ là một số cách tối ưu chứ tất cả. Không phải là một yếu tố quá lớn và mất không nhiều thời gian để thực hiện nó. Nhưng đừng bao giờ bỏ qua và xem thường việc này. Nhiều yếu tố nhỏ hợp lại sẽ trở thành một vấn đề lớn. Đôi khi thành hay bại lại nằm ở những điểm nhỏ nhỏ như này.

 

Tags: seo
>