Thẻ Meta trong HTML áp dụng trong SEO - Movan.vn

Thẻ Meta trong HTML áp dụng trong SEO

Thẻ meta là một thẻ cực kỳ quan trọng đối với website của chúng ta. Nó quyết định rằng liệu website cửa chúng ta lên top tìm kiếm được hay không?

thẻ meta

Thẻ meta

Thẻ meta là gì?

Các thẻ meta là các đoạn văn bản mô tả nội dung của một trang; các thẻ meta không xuất hiện trên trang đó, nhưng chỉ trong mã của trang. Tất cả chúng ta đều biết thẻ từ văn hoá blog, và các thẻ meta ít nhiều giống nhau, ít mô tả nội dung giúp cho các công cụ tìm kiếm biết về một trang web.

Thẻ meta hỗ trợ gì cho SEO?

Thẻ meta sẽ giúp chúng ta tối ưu SEO onpage là một phần quan trọng giúp bots tìm kiếm nhận định về website. Thẻ meta không hiển thị gì về nội dung của website mà chỉ là đoạn văn bản tóm tắt nội dung của website.

Có bốn loại chính của các thẻ meta đáng biết về và chúng tôi sẽ nói về tất cả ở đây. Một số không hữu ích như họ từng có. Những người khác có giá trị sử dụng thường xuyên và rất có thể sẽ tăng lưu lượng truy cập của bạn bằng cách cho phép Google biết bạn là ai và bạn cung cấp những gì. (Có hơn bốn loại thẻ meta, nhưng một số ít phổ biến hơn hoặc không có liên quan đến tiếp thị web).

Có những loại thẻ meta nào?

Bốn loại thẻ meta mà chúng ta sẽ dùng nhiều:

  • Meta keywords  – Một loạt từ khóa bạn cho là có liên quan đến trang được đề cập.
  • Meta title – Đây là văn bản bạn sẽ thấy ở đầu trình duyệt của mình. Công cụ tìm kiếm xem văn bản này như là “tiêu đề” của trang của bạn.
  • Meta description  – Mô tả ngắn gọn của trang.
  • Meta Robots  – Chỉ dẫn cho trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm (robot hoặc “chương trình”) về những gì họ nên làm với trang.

Ngoài ra còn có những thẻ meta khác cũng rất quan trọng như:  thẻ meta Language, thẻ meta Geographic, các thẻ meta mạng xã hội, thẻ meta author,…

Kết luận

Có rất nhiều thẻ meta khác nhau và có công dụng nhất định. Vì vậy chúng ta hãy sử dụng một các thông minh các hẻ meta để có thể dễ dàng lên top tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Cám ơn các bạn đã đọc!

About the Author Dương Ngô Nam Anh

Đam mê lập trình AI, yêu thích sáng tạo.

>