Hướng Dẫn Tạo Nội Dung Marketing Nhanh Chóng Hiệu Quả

Hướng Dẫn Tạo Nội Dung Marketing Hiệu Quả

1. Nội dung marketing là gì?

Khái niệm về nội dung trong marketing có thể có rất nhiều ý nghĩa: Viết một bài có nội dung thật tốt cho trang của bạn, thu hút khách hàng vào website và tạo ra doanh thu. Nhưng có một vấn đề đó là: Phần lớn các bộ phận marketing khó lòng có thể tạo ra một số lượng lớn nội dung như vậy được.

Hầu hết các nhân viên ở các phòng marketing không có đủ khả năng để làm như một nhà văn. Hoặc nhà sản xuất infographic. Bạn có thể thuê ngoài để làm những việc này. Tuy nhiên, việc này khá khó khăn bởi vì bạn cần phải tìm được người đủ thông minh và hiểu rõ công ty. Như vậy mới có thể viết những thứ hấp dẫn, thu hút khách hàng tiềm năng bạn hướng tới.

Tin tốt đó là có một giải pháp cho những người có nguồn lực bị giới hạn. Một cách có thể nhanh chóng lấy được những nội dung mới để bổ sung trang web. Và điều này không cần tới nhiều nguồn lực.

 

Nội dung marketing

Nội dung marketing

2. Làm thế nào để quản lý nội dung hiệu quả

Content curation là quy trình xác định những nội dung liên quan từ những nguồn, kênh khác nhau. Từ đó chỉnh sửa, sắp xếp lại những nội dung này sao cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu của độc giả. Sẵn sàng cho các kênh phân phối nội dung hiện có của bạn.

Quản lý nội dung marketing

Quản lý nội dung marketing

#1. Lưu trữ Content Curation trên website và thúc đẩy nó trên các phương tiện xã hội

Mục đích chính của tiếp thị nội dung là thu hút mọi người truy cập đến website. Phần lớn các thương hiệu đều có nội dung phong phú, hấp dẫn để có thể tồn tại và phát triển.

Nội dung của bạn, bao gồm cả những nội dung bạn đã chắt lọc, tham khảo từ những trang web khác, cần được đăng lên site. Cộng với đẩy mạnh trên các phương tiện truyền thông. Điều này sẽ giúp tăng giá trị SEO của bạn. Hướng khách hàng đến nội dung của bạn và hi vọng rằng họ sẽ tham gia phễu bán hàng và marketing của bạn.

#2. Thêm vào bài viết những hiểu biết và nhận định của bạn

Độc giả muốn biết những điểm mới bạn đưa vào bài viết. Không nên chỉ lặp lại những điều người khác đã viết. Nếu vậy bạn đã đánh mất đi trọng tâm của content curation.

Gần đây có một hội thảo trên web được tổ chức về tư tưởng những nhà lãnh đạo. Devin Knighton của Instructure đã lưu ý cách mà các công ty thường hay rơi vào “mô hình tư tưởng người đi theo”. Ông ta lưu ý rằng những công ty quan tâm đến tiếp thị nội dung đều chỉ lặp lại những gì hiện có.

Cuối cùng, những công ty này chỉ có tư tưởng theo sau chứ không phải tư tưởng dẫn đầu. Cách tốt nhất là xác định ảnh hưởng của nội dung và đề ra dự định cho tương lai.

#3. Ghi nhận nguồn cung cấp bài viết cho website của bạn

Đây là khi bạn chọn lựa, tổ chức và trình bày nội dung cho trang web được lấy từ những nguồn khác. Bạn nên cung cấp một đường link để người đọc có thể truy cập vào bài viết gốc.Tức là cần ghi nhận nguồn cung cấp bài viết cho website của bạn.

Bạn cũng nên cẩn thận về dữ liệu hình ảnh. Tác giả bài viết có quyền sử dụng dữ liệu hình ảnh cho trang web họ dự định. Tuy nhiên, công ty của bạn lại không có quyền chia sẻ những điều này.

Việc bạn có được quyền này là khá quan trọng. Vì nếu không bạn có thể rơi vào nguy cơ vi phạm bản quyền.

#4. Hãy lưu ý đến các tổ chức cung cấp bài báo

Lúc phát hành thuật toán Panda 4.1, Google đã đưa ra một thông điệp rõ ràng là trang web sẽ không được nhận giá trị SEO từ nội dung của người khác. Do đó, hãy biến nội dung thành của mình bằng cách thêm góc nhìn của bạn vào vấn đề/nội dung bạn “curated”. Hãy lưu ý đến các tổ chức cung cấp bài báo

#5. Kết hợp Content Curated với nội dung gốc

Đăng bài trên blog, video, bài tường thuật và bất cứ dạng nội dung nào khác sẽ tạo ra một lưu lượng truy cập lớn hơn. Đây còn là một loại hình nội dung mà bạn có thể thúc đẩy những kênh quảng cáo trả phí. Nó còn là nền tảng cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Bạn đang lựa chọn một tỷ lệ chuẩn cho content curation và nội dung gốc?

Không có một tỷ lệ cho sự kết hợp hoàn hảo nào giữa content curated và nội dung gốc. Vì điều đó phụ thuộc phần lớn vào lĩnh vực bạn đang hoạt động. Cũng như khán giả bị tác động bởi cái gì nhất. (Chúng tôi có một đội nhỏ chuyên biệt tại Right Intel. Vì vậy chúng tôi cố gắng đạt được tỷ lệ kết hợp giữa content curated và nội dung gốc là 60:40)

Chúng tôi sử dụng các content curated để lấp đầy các khoảng trống giữa các thời gian xuất bản các nội dung gốc. Mục tiêu là để trang web luôn luôn có nội dung mới mẻ và hữu ích. Nếu như bạn xuất bản một nội dung gốc 2 tuần một lần thì nên đăng một vài bài đăng curated trong khoảng thời gian đó.

#6. Trở nên chuyên nghiệp hơn trong Curation

Trong bài báo tác giả David Malmborg cho rằng: Có một hệ thống phân cấp giá trị trong tiếp thị nội dung.

Hầu hết các thương hiệu khi mới thành lập đều chỉ muốn thêm nội dung vào trang web của họ. Bất cứ nội dung nào cũng được. Khi họ bắt đầu phát triển phức tạp hơn, họ bắt đầu suy nghĩ về chất lượng của các nội dung.

Là một tổ chức đi lên từ hệ thống phân cấp, content curation lại càng trở nên phức tạp hơn. Đăng content curated trên trang web nhằm hiển thị sự kiện hiện có và hỗ trợ cho vị thế của bạn.

Khi trang web của bạn trở thành một điểm đến. Mọi người và những công ty khác sẽ muốn lựa chọn nội dung trang web của bạn. Lúc này bạn sẽ bắt đầu trở thành một nguồn cung cấp nội dung cho các trang web khác.

#7. Curated cho sales funnel (phễu bán hàng và marketing)

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc cung cấp nội dung hỗ trợ sẽ hướng khách hàng đến phễu bán hàng và marketing của bạn. Dưới đây là phễu bán hàng và marketing của Right Intel. Nó được theo dõi mức độ quy mô trong những giai đoạn thời gian khác nhau.

Nhìn vào sơ đồ bạn sẽ nhận thấy giai đoạn “Qualifying” tăng nhanh chóng trong quý 3. Biểu đồ này nhấn mạnh chúng ta cần có nội dung. Nội dung đó giúp doanh số tiềm năng chuyển đến giai đoạn “Demo”

Nội dung sáng tạo và content curated là một bước cụ thể để khuyến khích khách truy cập chuyển sang giai đoạn tiếp theo của việc mua hàng.

Nội dung đó có thể là một video ngắn để tạo sự thích thú cho khách hàng tiềm năng. Hoặc nó có thể là một lời cảm ơn của giám đốc điều hành. Nó cũng có thể bao gồm một vài bài đăng được curated giúp cho khách hàng tiềm năng hiểu được rằng chúng ta hiểu được nhu cầu và công việc của họ.

Với một chiến lược nội dung đúng đắn, chúng ta có thể dẫn dắt khách hàng tham gia sales funnel. Và điều đó thật tuyệt vời phải không nào!

Trên đây là các cách tạo ra nội dụng marketing một cách nhanh chóng Movan muốn chia sẻ. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Giúp bạn lựa chọn được cách tạo nội dung phù hợp, hữu ích. Tạo ra được những nội dung thú vị và thu hút khách hàng hiệu quả. Mọi thắc mắc, chia sẻ bạn có thể bình luận bên dưới để cùng trao đổi.

Tags: Mô hình phễu trong tiếp thị marketing, phễu bán hàng và marketing, sales funnel, xây dựng mô hình phễu marketing

About the Author Trần Hoa

Chuyên gia về sáng tạo nội dung tại Movan. Đam mê nghiên cứu về Marketing Online

  • […] ở đây là đánh giá tổng hợp về kĩ năng của bạn: Marketing, Sale, Tổ chức, Lãnh đạo, Đối ngoại… => Những người giỏi còn thất bại […]

  • […] gỡ khách hàng tiềm năng mặt đối mặt. Hình thức marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp […]

  • […] người tiêu thụ nội dung theo cùng một cách, đó là lý do tại sao một loạt các nội dung chất lượng là cần […]

  • […] Tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so với các kiểu marketing truyền […]

  • >