Tăng like fanpage chỉ với 6 cách tự nhiên đơn giản! - Movan.vn

Tăng like fanpage chỉ với 6 cách tự nhiên đơn giản!

Facebook (vua của các mạng xã hội) là một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Để tận dụng Facebook cho mục đích kinh doanh. Bạn cần có càng nhiều người hâm mộ trong vòng kết nối càng tốt. Cùng movan tìm hiểu tăng like fanpage chỉ với 6 cách tự nhiên đơn giản!

tang-like-fanpage-chi-voi-6-cach-tu-nhien-don-gian

Tầm quan trọng của lượt like fanpage

Lượt like fanpage cho thấy mức độ phổ biến của một trang web. Một trang kinh doanh trên Facebook có 100.000 người theo dõi phổ biến hơn một trang có 1.000 người hâm mộ và điều này dẫn đến những lợi ích như:

Sự tin tưởng:

Nếu bạn không thể hiểu mối quan hệ giữa người hâm mộ trên Facebook và niềm tin kinh doanh. Hãy nhớ rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chi 630.000 đô la để tăng Người hâm mộ trên Facebook của họ từ 100.000 lên 2 triệu trong những năm 2011-2012. Bởi trong thế giới kinh doanh thành công ngày nay yêu cầu doanh nghiệp phải có uy tín và sự tin tưởng từ những người hâm mộ của họ.

Càng nhiều người hâm mộ, càng nhiều lượt truy cập . Bạn càng có nhiều người hâm mộ. Số người thấy bài đăng của bạn trong dòng thời gian sẽ ngày càng tăng. Cộng thêm sự tương tác từ người hâm mộ sẽ kéo thêm bạn bè của họ thấy doanh nghiệp của bạn càng nhiều.

Thêm

Lượt like fanpage cũng tốt cho SEO . Mặc dù Google không thừa nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội là một yếu tố xếp hạng độ tin cậy. Nhiều nghiên cứu cho thấy các trang web phổ biến trên Facebook có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn trong lượt tìm kiếm Google. Nó hơn là các trang web phổ biến khác với cùng những yếu tố tương đương.

 

 

Tăng like fanpage chỉ với 6 cách tự nhiên đơn giản!

Bắt đầu cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage nhé! khi các bạn vào mục Thông tin chi tiết => Thích của Page và kéo xuống dưới cùng. Facebook sẽ thống kê cho bạn các nguồn likes đến từ đâu. Các bạn hiểu rõ được các nguồn likes này để từ đó tự có những cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage

 

1. Trên trang của bạn (On your page):

Khi người dùng nhìn thấy bài viết từ Fanpage của bạn thông qua quảng cáo hoặc trên tường bạn bè. Họ sẽ click vào trang để tìm hiểu. Khi vừa lòng họ sẽ like.

Cách cải thiện like số 1: Hãy thiết kế fanpage chuyên nghiệp (đồng nhất màu sắc, đầu tư avatar, cover, sử dụng icon giống nhau cho các bài viết) để khi khách vào page của bạn có cảm giác muốn like hơn.

 

2. Bài viết của bạn (Your posts):

Là khi fan share bài, xong rồi bạn bè của fan đó nhìn thấy like fanpage nó sẽ tính vào đây.

Cách cải thiện like số 2: Đầu tư vào content dễ nhiều lượt share. Cụ thể là content mang lại NHIỀU GIÁ TRỊ cho người đọc. Khi fan thấy post của Fanpage hữu ích. Họ sẽ share với mong muốn giúp cho bạn bè của họ cũng nhận được giá trị tương tự.

 

3. Trên di động/ máy tính chưa phân loại (Uncategorized Desktop, Mobile):

Khi anh em sử dụng cái nút “mời bạn bè like fanpage”, like sẽ được phân vào mục này

Cách cải thiện like số 3: lập nick ảo có nhiều bạn bè là khách hàng tiềm năng rồi mời họ like fanpage. CẢNH BÁO: các bạn chỉ nên mời thôi không nên dùng trò share bài của page rồi tag nhé, khách hàng rất dị ứng với thể loại tag kiểu này.

 

4. API:

Khi khách dùng app hoặc website của anh em có tích hợp nút “like page” thì lượng like sẽ được tính vào đây

Cách cải thiện like số 4: Khi thiết kế app hoặc web. Hãy nhớ bảo developer tích hợp nút like page theo hướng dẫn của facebook. Lời khuyên  nên cho luôn page vào phần layout của web để khách luôn nhìn thấy nút này.

 

5. Quảng cáo (Ads and Sponsored Stories):

Khi chạy một chiến dịch (Campaign) like page thì lượng like sẽ được tính vào đây. Tuy nhiên, giá của mỗi like nếu chạy ads thường khá đắt nên mình không khuyến khích dùng cách này lắm.

 

6. Đế xuất trang (Page Suggestions):

Đây là một nguồn thu like tự nhiên KHỔNG LỒ nếu bạn hiểu nó. Khi khách hàng like một fanpage bất kỳ. Hoặc đang ở trên tường nhà bạn bè, Facebook sẽ giới thiệu cho họ like luôn những trang: phù hợp với sở thích của họ. Những trang bạn bè họ cũng like. Những trang có quan hệ với trang họ đã like (giống nhau, hoặc có liên kết với nhau)

Cách cải thiện like : Liên kết với nhiều fanpage khác. Liên kết nghĩa là gì? Là bạn dùng page của mình (page A) để like cho page B và yêu cầu admin của page B làm điều ngược lại. Khi đó, các fan của page A sẽ dễ được đề xuất like page B hơn và các fan của page B cũng sẽ dễ like page A hơn. Từ đó, page của hai bạn cùng có lợi, thêm lượng fan mà không mất một xu nào cả. Hoặc một cách liên kết khác, là các page tag lẫn nhau trong bài post của mình. Tag càng nhiều page và càng thường xuyên thì page của bạn càng có lợi.

Lưu ý like page khác với tư cách page của mình: dùng máy tính, nhấn vào cái nút ba chấm “…” góc phải dưới của page cover, sau đó chọn “Thích với tư cách trang của bạn” (Like As Your Page), rồi chọn trang.

 

Kết

Với lượng người dùng lên đến 2,3 tỷ. Chắc chắn Facebook trở thành nền tảng hiệu quả để doanh nghiệp tận dụng tiếp cận nhiều hơn tới người hâm mộ. Với một chút thử nghiệm, bạn có thể khá bất ngờ với lượng người tiếp cận được trên Facebook. Chúc bạn thành công với nền tảng này.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: facebook, fanpage

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

>