Tăng Gấp Đôi Lợi Nhuận Trong Kinh Doanh Từ Phễu Bán Hàng và Marketing

Việc tăng gấp đôi lợi nhuận trong kinh doanh chắc hẳn là điều mà bất cứ công ty nào cũng mong muốn đạt được. MOVAN sẽ cùng các bạn chia sẻ và cách tăng gấp đôi lợi nhuận từ mô hình bán hàng hình phễu.  Một mô hình kinh doanh khá mới nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Khả năng trong tương lai sẽ trở lên phổ biến và ngày càng áp dụng rộng rãi.

1. Phễu bán hàng và Marketing là gì?

Phễu bán hàng và Marketing là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Đôi khi phễu bán hàng và marketing còn được biết đến như nghệ thuật tâm lý của quy trình bán hàng. Hiện mô hình này đang được một số nhà tiên phong marketing áp dụng. Trong kinh doanh, nhất là kinh doanh online. Chiến lược bán hàng dạng phễu đã giúp rất nhiều nhà bán lẻ cũng như các doanh nghiệp tăng gấp đôi lợi nhuận.
Về cơ bản, hệ thống phễu bán hàng và marketing bao gồm miệng phễu và đáy phễu.

2. Miệng phễu bán hàng và marketing

Ở miệng phễu, chúng ta sẽ áp dụng các cách marketing giá trị. Cung cấp cho các khách hàng tiềm năng của mình những thông tin có giá trị cao. Ngoài ra có thể thêm các quà tặng miễn phí có ích để cưa đổ khách hàng. Từ đó thu hút một lượng lớn khách hàng đăng ký thông tin.
Đừng ngần ngại cho đi. Khi chúng ta cho đi những giá trị càng lớn thì chúng ta càng dễ thiết lập được niềm tin với khách hàng. Hãy nhớ khái niệm: cho trước – nhận sau. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
Sau khi đã có được thông tin cá nhân của khách hàng, chúng ta sẽ tiến hành việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Bằng quá trình chăm sóc khách hàng, chúng ta sẽ tạo dựng được niềm tin và uy tín trong nhận thức của khách hàng về sản phẩm.
Miệng phễu- Tăng gấp đôi lợi nhuận

Miệng phễu- Tăng gấp đôi lợi nhuận

Tiến hành bán hàng

Sản phẩm đầu phễu giá thành thường rẻ. Sau đó sẽ tăng dần đối với các sản phẩm ở đáy phễu. Khi khách hàng mua hàng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc và tiến hành up – sell (bán thêm). Hãy nhớ rằng sản phẩm up – sell phải liên quan tới sản phẩm đầu phễu.
Nguyên lý của up – sell là: Khách hàng luôn có xu hướng trả thêm tiền sau khi đã trả một ít tiền cho bạn. Vì vậy mà việc bán hàng cho một khách hàng cũ sẽ thuận lợi hơn là việc bán hàng cho một khách hàng mới hoàn toàn. Nếu up – sell thường mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Tiến hành up – sell

  • Khách hàng mua hàng từ bạn
  • Khách hàng vẫn chưa mua hàng của bạn
Khi đó, chúng ta lại tiến hành các bước  down – sell (các sản phẩm giá rẻ hơn up – sell hoặc các quà tặng miễn phí). Hãy để cho khách hàng tiềm năng có những trải nghiệm tốt về sản phẩm của bạn. Khách hàng có thiện cảm với sản phẩm thì chúng ta sẽ dễ dàng có được niềm tin từ họ.
Sau đó chúng ta lại tiếp tục việc up – sell, chào mời khách hàng mua hàng, khả năng bán được hàng của bạn sẽ lớn hơn nhiều.

3. Đáy phễu bán hàng và marketing

Đáy phễu bao gồm tất cả các hoạt động diễn ra sau khi khách hàng đã mua hàng từ bạn. Ở đáy phễu sẽ chứa các sản phẩm có giá trị cao. Càng về đáy phễu sản phẩm của bạn càng có giá thành cao. Số tiền bạn kiếm được từ đáy phễu có thể lớn hơn rất nhiều so với miệng phễu. Vì vậy, không có đáy phễu chính là lý do bạn không thể tăng gấp đôi lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trường hợp khách hàng đã mua hàng

Sau khi khách hàng đã mua hàng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc và giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách tối đa để đem tới cho khách hàng sự hài lòng nhất . Và lại lần lượt tiến hành việc up – sell, gợi ý cho họ những sản phẩm, dịch vụ mà họ chưa nghĩ tới nhưng sẽ đem lại lợi ích cho họ. Khi bạn cho khách hàng biết, họ sẽ nhận được giá trị gì với lần giao dịch này, rất nhiều người sẽ đồng ý mua hàng từ bạn.
Đáy phễu- Tăng gấp đôi lợi nhuận

Đáy phễu- Tăng gấp đôi lợi nhuận

Trường hợp khách hàng chưa mua

Nếu khách hàng chưa mua, chúng ta lại tiếp tục down – sell, đưa ra các sản phẩm rẻ hơn hay các quà tặng hấp dẫn dù sản phẩm này không mang lại cho chúng ta lợi nhuận nhưng bạn vẫn giữ được khách hàng trong hệ thống phễu bán hàng và marketing của mình.

Và cứ như vậy, việc up – sell và down – sell sẽ liên tục được tiến hành. Doanh số bán hàng, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, gấp đôi, gấp 3 lần khi bạn có một lượng khách hàng đủ lớn trong hệ thống bán hàng dạng phễu của mình.
Trong quá trình này, sẽ có một lượng khách hàng nhất định ở miệng phễu bị lọc bỏ và lượng khách hàng ở đáy phễu sẽ nhỏ hơn nhiều. Nhưng đây chính là những khách hàng vip mà bạn cần tìm, những người sẽ sẵn sàng mua tất cả các sản phẩm từ bạn. Vì vậy khi bạn xây dựng được càng nhiều hệ thống phễu, bạn sẽ có càng nhiều đơn hàng. Hãy hành động ngay thôi.

 4. Kết Luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách tăng gấp đôi lợi nhuận qua việc tìm hiểu về miệng và đáy phễu trong mô hình phễu bán hàng và marketing. Hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Giúp bạn tạo được phễu phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.
Mọi thắc mắc và chia sẻ các bạn để lại bình luận để cùng tìm hiểu thêm.
Tags: khách hàng tiềm năng, phễu bán hàng và marketing
  • […] BẠN NÊN THAM KHẢO: Tăng Gấp Đôi Lợi Nhuận Trong Kinh Doanh Từ Phễu Bán Hàng và Marketing […]

  • >