0356.000.123

Tăng Doanh Thu Từ Mô Hình Bán Hàng Hình Phễu

Để chuyển đổi chiến dịch marketing thành một mô hình bán hàng hình phễu tối ưu, có một vài điều thiết yếu bạn không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây Movan sẽ giúp bạn xác định điều gì cần phải làm.

Trước khi bắt đầu xây dựng một mô hình bán hàng hình phễu, bạn cần phải có sẵn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó để bán cho khách hàng của bạn.

Các mặt hàng mà bạn có thể bán trực tuyến có thể là các sản phẩm vật chất hay sáng tạo kỹ thuật số của riêng bạn như sách điện tử, video hoặc phần mềm. Cũng có thể là những thứ khác như các chương trình thành viên hoặc dịch vụ tư vấn.

Nếu bạn không thể tạo ra sản phẩm của riêng bạn thì bạn có thể tùy chọn các thị trường Affiliate Marketing như Clickbank, Amazon. Hoặc bạn có thể viết blog và liên kết đến các trang web có sản  phẩm khác.

Trước khi bạn lựa chọn một sản phẩm để bán, bạn cố gắng hướng tới một lĩnh vực mà mọi người đang có nhu cầu cao. Từ đó tìm ra sản phẩm được ưa chuộng nhất để cung cấp cho khách hàng.

1. Tìm từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một nhiệm vụ quan trọng. Giúp xác định xem khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm những gì…

Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn xác định các từ và cụm từ mà nhiều người đang sử dụng. Công cụ tìm từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay là Google.

Ngoài ra cũng có các công cụ tìm từ khóa khác nữa. Một số công cụ yêu cầu bạn phải trả tiền rồi mới được sử dụng. Bạn nên tham khảo để tìm ra công cụ nào phù hợp nhất với mình.

Cố gắng phát hiện ra các từ và cụm từ mà nhiều người đang tìm kiếm. Từ đó thể dùng những từ đó trên trang web của bạn làm tiêu đề, phân nhóm, nội dụng blog, các trang đích, v..v…

Có nhiều kỹ thuật trong cách viết nội dung hay sao chép. Khuyên bạn nên đọc một số cuốn sách về luật bản quyền.

Tìm từ khóa phù hợp

Tìm từ khóa phù hợp

2. Lựa chọn đối tượng và nhóm khách hàng tiềm năng

Sau khi đã tìm ra được từ khóa phù hợp và cần thiết cho dự án. Bạn cần tìm hiểu kĩ nhóm đối tượng và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình. Giai đoạn lựa chọn đối tượng và nhóm khách hàng tiềm năng nhiều khi không được tập trung chuyên sâu như những giai đoạn còn lại. Tuy nhiên điều này là rất cần thiết. Việc lựa chọn đúng đối tượng có khả năng mua hàng cao giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Có một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ dễ thuyết phục một người đang có nhu cầu hoặc định hướng mua sản phẩm của bạn hơn là một người chưa có chút dự định gì về việc sử dụng sản phẩm.

Ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung

Công ty của bạn đang kinh doanh về các dòng xe ô tô. Việc của bạn là tìm hiểu và khai thác đối tượng tiềm năng. Tạo mọi điều kiện để sản phẩm của công ty đến gần hơn với khách hàng. Trường hợp được đặt ra, có 2 đối tượng khách hàng như sau:

Một người có nhu cầu mua ô tô nhưng họ lại đang phân vân không biết nên lựa chọn dòng xe Audi hay BMW. Và một người đang cố gắng tích tiền mua một chiếc xe máy. Theo tôi, lúc này bạn cần tập trung nhiều hơn vào đối tượng đầu tiên. Giới thiệu và để đối tượng 1 tiếp cận gần hơn với sản phẩm của công ty bạn. Đưa ra cho họ những lợi ích họ có được khi lựa chọn mua ô tô của công ty bạn chứ không phải một công ty nào khác.

Chắc hẳn bạn đã thấy được sự khác nhau về tỉ lệ chuyển đổi trong trường hợp này rồi chứ. Nói tóm lại, việc lựa chọn được đối tượng phù hợp rất quan trọng. Bạn nên tập trung và tìm hiểu kĩ về giai đoạn để có thể giúp tăng doanh thu của mình lên.

3. Phần đầu và phần cuối của mô hình bán hàng hình phễu

Phần mở đầu của phễu bán hàng và marketing phần lớn nhằm phục vụ mục đích thu hút một lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Đây là lúc mà bạn đang sử dụng hàng loạt các kỹ thuật tiếp thị để thu hút người truy cập. Sau đó sẽ từ từ hướng họ tới phần cuối của mô hình này.

Cung cấp sản phẩm miễn phí hoặc sản phẩm có giá rẻ hơn giá thị trường. Có kèm theo quà tặng là một cách hữu hiệu để thu hút khách hàng vào mô hình phễu này.

Cuối cùng, một số khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tiến sâu vào các phần hẹp hơn của phễu. Một tỷ lệ nào đó sẽ đi theo đến điểm cuối cùng của hình phễu.

Ở các phần sâu hơn của mô hình bán hàng hình phễu là nơi có nhiều mặt hàng. Nó cung cấp cho những người có nhu cầu cụ thể với sản phẩm bạn đang có.

Ở giai đoạn này khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng mua hàng rất cao. Bởi vì những người này trước đây cũng đã từng mua sản phẩm của bạn rồi.

Các chiến dịch email cụ thể và giới thiệu sản phẩm là một cách để giữ chân những người này. Giữ được họ là chìa khóa cho sự thành công trong mô hình kinh doanh của bạn.

Mô hình bán hàng hình phễu

Mô hình bán hàng hình phễu

4. Điều chỉnh mô hình bán hàng hình phễu

Như đã nêu ở  trên, một mô hình kinh doanh hình phễu là một khung tiếp thị đại diện cho tất cả các giai đoạn. Từ những chỉ dẫn, giới thiệu sản phẩm ban đầu cho đến lúc bán được hàng thực tế.

Tối ưu hóa mô hình bán hàng hình phễu có lẽ khá phức tạp. Tuy nhiên đó là điều mà bạn cần phải làm.

Ví dụ, bạn nên tìm ra tất cả những cách để mọi người có thể gia nhập vào mô hình bán hàng của bạn. Sau đó bạn có thể thiết lập điểm nguồn.

Sau đó bạn nên liệt kê tất cả những điều mà khách truy cập vào trang web của bạn có thể làm. Ví dụ, họ có thể đọc bài đăng trên blog hoặc xem nội dung video miễn phí …

Tiếp theo, bạn cần phải phân tích số liệu thống kê về trang web như thời gian dành cho trang, liên kết được nhấp chuột nhiều nhất, lối vào, lối thoát, vv (Google analystics là một công cụ tuyệt vời cho việc này).

Và cuối cùng, sau khi bạn đã làm tất cả những điều trên, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức quý giá để xác định cách mà mô hình kinh doanh của bạn thực sự hoạt động trong thực tế và sau đó bạn có thể tìm ra và sửa điểm yếu hoặc khai thác thế mạnh của mô hình này.

Tags: khách hàng tiềm năng, mô hình bán hàng hình phễu, phễu marketing, xây dựng mô hình phễu marketing
  • […] phần 3 của phễu bán hàng và marketing là theo đuổi và tiếp cận. Hãy nghe này, bạn theo đuổi với hai triển vọng […]

  • […] phần 3 của phễu bán hàng và marketing là theo đuổi và tiếp cận. Hãy nghe này, bạn theo đuổi với hai triển vọng […]

  • >