0356.000.123

Tại sao Omnichannel Marketing là dành cho bạn?

Bạn có thể biết tiếp thị nội dung là gì và bạn thực sự có thể làm tiếp thị ngữ cảnh, nhưng còn bước tiếp theo thì sao? Bước mà bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng tích hợp, liền mạch. Bước mà khách hàng của bạn, bất kể họ chọn tham gia vào doanh nghiệp của bạn ở đâu, đều có cùng trải nghiệm giống nhau.

Omnichannel Marketing

Omnichannel Marketing

Omnichannel Marketing là gì?

Omnichannel Marketing luôn đặt khách hàng lên ưu tiên. Đó là phương pháp bán hàng nhằm cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm liền mạch cho dù họ mua sắm trực tuyến từ máy tính bảng, máy tính bảng, điện thoại thông minh,….

Trước đây, người tiêu dùng phụ thuộc vào các doanh nghiệp địa phương. Nếu Jim muốn mua một chiếc điện thoại mới, một chiếc radio, hoặc có thể là một chiếc máy giặt mới, anh ta sẽ đến cửa hàng đồ điện tử hoặc thiết bị gia dụng địa phương, xem xét các lựa chọn của mình và mua sản phẩm hấp dẫn nhất cho anh ta.

Khi internet xuất hiện, Jim không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn máy giặt trong cửa hàng thiết bị gia dụng địa phương. Jim đột nhiên có cơ hội để duyệt và nghiên cứu trên tất cả các cửa hàng trực tuyến bán máy giặt. Sau đó chờ đợi với việc mua hàng cho đến khi anh đã tìm thấy máy giặt chính xác cho anh ta.

Trải nghiệm mua sắm trực tuyến đã tiếp tục phát triển kể từ đó. Bây giờ, Jim là một người tiêu dùng đầy đủ thông tin. Jim vẫn có thể chọn mua máy giặt của mình tại cửa hàng đồ gia dụng địa phương. Hoặc có thể từ điện thoại thông minh của anh ta, thậm chí thông qua TV thông minh của anh. Anh ta có thể đã tìm thấy chiếc máy giặt phù hợp bằng cách đọc một bài viết thiết kế nội thất hoàn hảo trên Pinterest, trong email, hoặc thông qua một quảng cáo trên tờ báo trực tuyến yêu thích của mình.

Thực tế là bây giờ Jim có thể được tiếp cận với các loại máy giặt thông qua rất nhiều kênh khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều cơ hội hơn cho các nhà tiếp thị kết nối và thu hút khách hàng như anh ấy. Nhưng điều này cũng mang lại nhiều phức tạp hơn trong việc cố gắng giữ các tương tác, thông điệp thương hiệu và ý định nhất quán trên nhiều kênh, ngoại tuyến cũng như trực tuyến. Cần đảm bảo trải nghiệm liền mạch và linh hoạt cho người tiêu dùng.

Đây là một trong những thách thức của Omnichannel Marketing.

Omnichannel với Multichannel

Omnichannel với Multichannel

Omnichannel với Multichannel

Theo dõi kinh doanh và tiếp thị không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho bất kỳ ai trong những thời điểm này. Đặc biệt khi mà sự phát triển của internet và mọi kênh mới đi kèm với nó luôn thay đổi cảnh quan tiếp thị.

Omnichannel với Multichannel, hai khái niệm hoặc chiến lược dễ nhầm lẫn. Nhưng điều quan trọng là giữ riêng biệt chúng khi cố gắng thu hút người tiêu dùng bằng cách tiếp thị thông qua các kênh khác nhau.

Multichannel: Đề cập đến các doanh nghiệp sử dụng nhiều kênh trong tiếp thị của họ, ví dụ như truyền thông xã hội, web, email, radio hoặc in, để thu hút đối tượng mục tiêu của họ. Khi các doanh nghiệp sử dụng phương pháp đa kênh, họ sử dụng hai hoặc nhiều kênh để giao tiếp. Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là nhiều chiến dịch trong các silo riêng biệt cung cấp thông tin khác nhau. Tiếp thị đa kênh thường không quan tâm đến việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm liền mạch và nhất quán thông qua mọi kênh được tiếp cận.

Omnichannel: Đề cập đến các doanh nghiệp sử dụng nhiều kênh, giống như cách tiếp cận đa kênh, nhưng các doanh nghiệp sử dụng phương pháp tiếp cận đa kênh khác nhau về sự nhất quán và tập trung của chúng. Họ đảm bảo cung cấp cho khách hàng của họ cùng một giao diện và thông điệp qua mọi kênh và thiết bị khác nhau khi cố gắng thu hút khách hàng của họ. Điều này đảm bảo trải nghiệm khách hàng liên tục, trôi chảy giữa tất cả các kênh. Khách hàng có thể thậm chí không nhận thấy sự khác biệt khi chuyển kênh, ví dụ từ Facebook đến một cửa hàng web.

4 lý do tại sao bạn nên sử dụng chiến lược tiếp thị đa kênh

Omnichannel Marketing hoạt động bởi vì nó đặt khách hàng ở trung tâm. Khách hàng quyết định thời điểm và địa điểm họ muốn tương tác và tương tác với một thương hiệu hoặc doanh nghiệp và khách hàng luôn được đáp ứng với cùng giao diện và cùng một thông điệp cho dù họ chọn kênh nào.

  • Nó sẽ đơn giản hóa và làm rõ thông điệp tiếp thị của bạn
  • Thương hiệu và / hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn
  • Nó sẽ hỗ trợ nỗ lực duy trì khách hàng của bạn
  • Nó sẽ thúc đẩy hành vi mua

XEM THÊM:

Tại sao phải sử dụng Marketing Automation trong doanh nghiệp?

4 lời khuyên trước khi thực hiện một chiến lược Omnichannel

Thực hiện một chiến lược Omnichannel không phải là việc dễ dàng. Chúng tôi đã chọn 4 điều quan trọng nhất mà chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ ai cũng nên làm trước khi bắt đầu triển khai chiến lược Omnichannel của mình.

Dành thời gian cho khách hàng

Xem xét trải nghiệm mà khách hàng của bạn trải qua khi tương tác với doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Cố gắng tương tác với công ty của riêng bạn thông qua sự hiện diện của truyền thông xã hội. Đặt hàng một trong những sản phẩm của riêng bạn, đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc thậm chí gọi cho dịch vụ khách hàng nếu bạn có. Đảm bảo trải nghiệm của khách hàng liền mạch và tin nhắn của bạn nhất quán như bạn muốn.

Phân đoạn đối tượng của bạn

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ sử dụng kênh nào? Họ có loại công việc gì? Lối sống của họ là gì?

Sử dụng tự động hóa tiếp thị để thu thập dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để tạo hồ sơ khách hàng và tối ưu hóa hành trình của khách hàng. Nâng cao dữ liệu của bạn với nhiều cách hơn thông qua các nền tảng tiếp thị ngữ cảnh. Chưa bao giờ trải nghiệm khách hàng của bạn dễ dàng đến thế.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT: 

Automation marketing là gì? Cách TIẾP THỊ cực kì hiệu quả bằng phương pháp TỰ ĐỘNG HÓA

Tạo nội dung giải quyết khách hàng mục tiêu của bạn

Nội dung của bạn phải có giá trị và cung cấp thông tin chính xác mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng thiết lập thử nghiệm chia tách A / B trên nhiều loại nội dung khác nhau. Hơn thế nữa, giúp bạn đảm bảo rằng bạn có nội dung hấp dẫn để cung cấp cho khách hàng trực tuyến của bạn.

Lắng nghe khách hàng của bạn và trả lời

Nếu bạn lắng nghe và trả lời khách hàng của bạn, nó sẽ giúp bạn có thể phát triển từ dịch vụ khách hàng đến phát triển sản phẩm. Bạn phải có khả năng trả lời nhu cầu của khách hàng nếu bạn muốn giữ chân họ quay lại. Nhiều khách hàng sử dụng các thiết bị khác nhau trong một giao dịch duy nhất – đảm bảo rằng Jim sử dụng thiết bị nào, anh ta sẽ không mất máy giặt mà anh ta ném vào giỏ mua hàng trên điện thoại trong khi anh ấy ngồi trên xe buýt sáng nay.

Sử dụng nền tảng tiếp thị bối cảnh mang tính cách mạng, bạn có thể sử dụng sức mạnh của tiếp thị đa kênh để tạo thương hiệu và danh tính nhất quán trên nhiều kênh.

Trên đây là những lí do Tại sao Omnichannel Marketing là dành cho bạn. Mọi trao đổi và chia sẻ thêm các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share bài viết để nhiều người có được những thông tin hữu ích.
Liên hệ hotline MOVAN để được tư vấn giải pháp Marketing miễn phí: 0356 000 123

  • […] dẫn đầu trong nhiều khía cạnh của Omnichannel marketing. Nhưng tài khoản này dường như mô tả tốt nhất các loại điều có thể xảy […]

  • […] hàng so với những người có phạm vi tiếp cận kênh ít hơn. Đó là Giải pháp Omnichannel marketing automation. Cùng movan tìm hiểu Giải pháp Omnichannel marketing automation dành cho […]

  • >