Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing? - Movan.vn

Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing?

Có một câu hỏi lớn được đặt ra là: Công ty của tôi có thể tự động hóa và mở rộng hoạt động tiếp thị nội dung của chúng tôi bằng cách sử dụng AI tiếp thị để tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và hiệu quả cho doanh nghiệp của chúng tôi không? Và tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing?

Biên tập viên quản lý của Associated Press và CEO của Automated Insights sử dụng AP tự động tạo báo cáo thu nhập bằng AI. Và chúng ta phải khám phá thêm công nghệ.

Chúng tôi đã học được không chỉ cách tự động hóa tốt hơn và mở rộng quy mô nội dung, mà đó là về việc biến đổi tiếp thị nội dung mãi mãi.

Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing?

Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing?

Trí tuệ nhân tạo và Content Marketing

Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho các hoạt động tiếp thị. Những thứ như khám phá từ khóa; lập kế hoạch cho các chủ đề bài đăng trên blog; viết, tối ưu hóa, cá nhân hóa và tự động hóa nội dung; kiểm tra các trang đích; lên lịch chia sẻ xã hội; xem xét phân tích và định hình chiến lược nội dung.

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu một máy thực hiện phần lớn các hoạt động đó và vai trò chính của bạn là tăng cường hơn là tạo ra. Trong thực tế, nhiều giải pháp (bao gồm cả Curata) đã tồn tại để thực hiện các nhiệm vụ này. Và họ giải phóng các nhà tiếp thị để thực hiện các hoạt động có giá trị cao hơn và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Sự thay đổi này là có thể nhờ trí thông minh nhân tạo.

Trí thông minh nhân tạo là “khoa học làm cho máy móc thông minh”, theo Demis Hassabis, Giám đốc điều hành của DeepMind, một công ty khởi nghiệp AI được Google mua lại với giá 500 triệu USD vào năm 2014. Điều này giúp nâng cao kiến ​​thức và khả năng của con người.

AI là một thuật ngữ để mô tả một bộ công nghệ độc đáo, nhưng có liên quan, ở các mức độ trưởng thành khác nhau. Chúng bao gồm, trong số những người khác, học máy, học sâu, mạng thần kinh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), và tạo ngôn ngữ tự nhiên (NLG).

Hầu hết các máy hoạt động nhờ các thuật toán, một tập hợp các lệnh toán học cho máy biết phải làm gì. Ngoại trừ AI, một máy có thể tạo ra các thuật toán riêng của mình, xác định các đường dẫn mới và mở khóa tiềm năng không giới hạn để thúc đẩy tiếp thị, kinh doanh và nhân loại.

XEM THÊM: 

https://movan.vn/tai-sao-omnichannel-marketing-la-danh-cho-ban/

Ý nghĩa đối với nhà tiếp thị nội dung

Ngày nay, các nhà tiếp thị tự lắp ráp quy trình làm việc để tự động hóa sau này. Nếu khách truy cập vào trang web tải xuống một cuốn sách điện tử, hãy gửi cho họ một chiến dịch quảng cáo qua email gồm ba phần.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi thực tế trở nên phức tạp hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu có 10.000 lượt tải xuống sách điện tử trên năm personas, bắt nguồn từ nhiều kênh (xã hội, không phải trả tiền, trả tiền, trực tiếp) yêu cầu email cá nhân và trải nghiệm trang web dựa trên lịch sử người dùng?

Tự động hóa tiếp thị mà các nhà tiếp thị nội dung sử dụng ngày nay, trớ trêu thay, phần lớn là thủ công. Các nền tảng này giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả và năng suất và tăng hiệu suất. Nhưng chúng không cung cấp thông tin chi tiết sâu sắc về dữ liệu, đề xuất hành động, dự đoán kết quả hoặc tạo nội dung.

Tuy nhiên, khi bạn thêm trí thông minh nhân tạo, trò chơi sẽ thay đổi hoàn toàn.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 

Tại sao phải sử dụng Marketing Automation trong doanh nghiệp?

Gián đoạn, chuyển đổi và cơ hội

Gần 90 phần trăm các dữ liệu trên thế giới đã được tạo ra trong hai năm qua nhờ sự gia tăng của internet (và video). Kết quả là, các nhà tiếp thị (và cả những người khác) đang bị ngập trong thông tin. Nhà tiếp thị có quyền truy cập vào dữ liệu từ rất nhiều nguồn, chẳng hạn như giám sát xã hội, phân tích trang web, email, theo dõi cuộc gọi, bán hàng, quảng cáo, tiếp thị lại và thương mại điện tử.

Tuy nhiên, con người có khả năng xử lý thông tin hữu hạn, xây dựng chiến lược dựa trên thông tin đó và tạo nội dung trên quy mô lớn. Ngược lại, hệ thống Marketing AI có khả năng xử lý dữ liệu gần như vô hạn và đưa ra các dự đoán, đề xuất và nội dung tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

Tuy nhiên, tiếp thị nội dung vẫn phần lớn do con người cung cấp, xen lẫn với một chút tự động.

Như các ngành công nghiệp khác cho thấy tuy nhiên, tương lai có thể gần hơn chúng ta nghĩ.

Trên Phố Wall ngày nay, hơn 60% tất cả các giao dịch được thực hiện bởi AI với ít hoặc không có giám sát thời gian thực từ con người.

Netflix đề xuất nội dung và các chương trình sản xuất dựa trên phân tích dữ liệu người xem từ các hệ thống học máy của mình. Trên thực tế, 75% số người xem trên Netflix là từ đề xuất do thuật toán tạo. Các thuật toán thông minh giả tạo cũng cung cấp năng lượng cho xe ô tô tự lái của Tesla, trợ lý giọng nói của Apple và các khuyến nghị sản phẩm của Amazon.

 

Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing?
5 (100%) 4 vote[s]

About the Author Trần Hoa

Chuyên gia về sáng tạo nội dung tại Movan. Đam mê nghiên cứu về Marketing Online

  • […] Tại sao Marketing AI là tương lai của nội dung Marketing? […]

  • by Movan
    >