Tài chính marketing và các xu hướng năm 2019 - Movan.vn

Tài chính marketing và các xu hướng năm 2019

Dường như mỗi năm có những xu hướng marketing mới xuất hiện cho mọi lĩnh vực. Lĩnh vực tài chính không khác gì. Các tổ chức tài chính phát triển mạnh để cung cấp các hoạt động dịch vụ khách hàng tốt hơn để theo kịp thị trường liên tục đòi hỏi trải nghiệm khách hàng tốt hơn.Cùng movan tìm hiểu Tài chính marketing và các xu hướng năm 2019

 

tai-chinh-marketing-va-cac-xu-huong-nam-2019

Các xu Tài chính marketing hướng năm 2019

1.Cá nhân hóa nhiều hơn

Cá nhân hóa là cần thiết cho bất kỳ công ty nào. Đặc biệt là công ty muốn tăng số lượng khách hàng của họ. Khách hàng có xu hướng ở lại với một tổ chức tài chính đối xử với họ như một cá nhân hơn là một số khác. Các tổ chức tài chính tập trung vào cá nhân hóa nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Các công ty cam kết cung cấp nhiều cá nhân hóa hơn tạo ra mức độ hài lòng của khách hàng và niềm tin thương hiệu cao hơn.

 

2.Quyết định dựa trên dữ liệu

Cách tốt nhất để phát triển niềm tin trải nghiệm khách hàng là hiểu sâu sắc về khách hàng. Cùng đó là cách họ tham gia với thương hiệu. Quản lý dữ liệu hiệu quả là điều cần thiết để thực hiện điều này. Nhưng gần một nửa các nhà tiếp thị dịch vụ tài chính cảm thấy họ thiếu các kỹ năng. Thiếu về cả khả năng để quản lý dữ liệu hiệu quả. Để giúp các nhà tiếp thị tài chính cảm thấy được trang bị tốt hơn để quản lý dữ liệu hiệu quả. Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính cần quản lý dữ liệu ở cấp độ công ty và cấp địa phương.

 

 

3.Tiếp thị phân phối

Khi năm 2019 tiến triển, nhiều nhà Tài chính marketing bắt đầu hiểu được lợi ích của việc sử dụng tiếp thị phân tán để tăng sức mạnh cho các chiến dịch đa kênh. Công nghệ đã cho phép nhiều công ty quên đi phương thức in và gửi thư trực tiếp và tập trung vào các phương thức kỹ thuật số để kết nối với khách hàng của họ. Với số lượng kênh truyền thông mà các nhà tiếp thị dịch vụ tài chính phải quản lý, họ cần các công cụ quản lý chiến dịch đa kênh để đảm bảo họ đạt được sự thống nhất về thương hiệu trên tất cả các kênh. Các công cụ quản lý chiến dịch Omnichannel cũng sẽ đảm bảo các nhà tiếp thị rằng họ đang đáp ứng các quy định của ngành và tuân thủ thương hiệu.

 

Dịch vụ tài chính Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số

  • Truyền thông xã hội
  • Phân tích tiếp thị
  • Video trực tuyến
  • Thư điện tử quảng cáo

Nhiều công ty đang nhận thấy lợi ích tiếp thị thông qua phương tiện truyền thông xã hội . Điều này đúng cho tất cả các công ty, ngay cả các tổ chức tài chính. Các dịch vụ tài chính bắt đầu hiểu rằng phương tiện truyền thông xã hội không thể bị bỏ qua. Vì một khiếu nại từ một khách hàng tức giận có thể lan truyền nhanh chóng và các công ty này cần phải có mặt để ngăn chặn khiếu nại trở nên tồi tệ hơn.

 

marketing-4.0-la-gi-5-xu-huong-marketing-4.0-cho-nam-2019

Marketing kĩ thuật số

 

Kết luận

Có nhiều xu hướng trong các dịch vụ tài chính. Nhưng các nhà cung cấp vẫn bỏ bê hoặc không sử dụng theo cách tốt nhất có thể. Có vẻ như các tổ chức tài chính chậm chấp nhận các xu hướng tiếp thị mới. Và cả tận dụng nhiều lợi ích mà họ có thể cung cấp. Khi công nghệ ngày càng ăn sâu vào xã hội của chúng ta ở nhà và tại nơi làm việc, các tổ chức tài chính sẽ có thời gian dễ dàng hơn để thực hiện các xu hướng tiếp thị dựa trên công nghệ.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: marketing, tài chính, Tiếp thị

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

>