Khi cả thế giới dần chuyển sang phương thức truyền thông xã hội, thì người tiêu dùng có xu hướng tham khảo những người quen hay những người cùng mối quan tâm với họ trên mạng để đưa ra quyết định mua hàng.

Thay vì bị động tiếp nhận thông tin từ các nhãn hàng như trước đây, hiện nay người dùng tìm kiếm và lắng nghe thông tin từ những người ảnh hưởng đến họ, những người mà có lượng theo dõi khổng lồ trên Facebook, YouTube, Instagram hay các mạng xã hội khác.

Đối với các chuyên gia tiếp thị có tầm nhìn, sự gia tăng số lượng những người ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội mở ra nhiều cơ hội chưa từng có. Nó tạo ra một kênh mới giúp các nhãn hàng có thể kết nối với người tiêu dùng một cách trực tiếp, rất tự nhiên và quy mô hơn. Tuy nhiên, quảng cáo thông qua người ảnh hưởng (influencer marketing) vẫn còn mới mẻ. Bài viết này chia sẻ những lý do tại sao nhãn hàng nên khởi động một chiến dịch quảng cáo thông qua người ảnh hưởng ngay hôm nay.

Hiệu quả

Một nghiên cứu của McKinsey cho thấy “Tiếp thị thông qua truyền miệng từ người này đến người khác tạo ra doanh thu gấp đôi quảng cáo trả tiền”. Và trong số đó, quảng cáo thông qua truyền miệng chiếm một tỷ lệ khách hàng quay lại cao hơn là 37%. Quảng cáo thông qua người ảnh hưởng tạo cho nhãn hàng một cơ hội rõ ràng của việc tận dụng sức mạnh của việc truyền miệng ở quy mô lớn thông qua người ảnh hưởng mà người dùng thường xuyên theo dõi và ngưỡng mộ họ.

Rất “social”

Một báo cáo mới từ Salesforce cho thấy rằng 70% các thương hiệu đang gia tăng mức chi tiêu cho các phương tiện truyền thông xã hội trong những năm sắp đến.

Theo truyền thống, người tiêu dùng quyết định mua hàng dựa trên các quảng cáo mà họ đã nhìn thấy hoặc nghe thấy. Ngày nay, thật dễ dàng để kết nối với người tiêu dùng thông qua mạng xã hội và đưa ra quyết định tốt hơn bằng cách học hỏi kinh nghiệm của họ về một sản phẩm hay dịch vụ.

Người tiêu dùng không mong đợi các thương hiệu bán hàng cho họ, họ chỉ muốn được giải trí và thông tin phù hợp. Trong mô hình mới này, những người ảnh hưởng là một lực lượng rất quyền lực. Các nhãn hàng có thể hợp tác chiến lược với các người ảnh hưởng phù hợp để khơi nguồn cho các cuộc trò chuyện ban đầu và thu hút những người theo dõi họ thử sản phẩm của bạn.

“Sexy”

Khi 50 người ảnh hưởng đăng một bức ảnh mặc cùng một cái váy của Lord & Taylor lên Instagram của mình trong cùng một ngày, họ nói với các tín đồ thời trang trên Instagram rằng đây là chiếc váy bất cứ ai cũng phải có khi xuất hiện trước đám đông. Vậy là tất cả váy được bán hết trong tuần kế tiếp.

Làm việc với người ảnh hưởng và người tạo xu hướng sẽ truyền đến thị trường rằng thương hiệu của bạn rất có thể là điều quan trọng tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại nội dung mà họ tạo ra để gây ấn tượng với những khách hàng hiện tại của bạn.

Mọi người đều nói về nó

Từ Forbes đến Jay Baer, quảng bá với người ảnh hưởng đang được nhắc đến từ các phóng viên và lãnh đạo uy tín trên toàn cầu. Quan sát tại Google Trends cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ của xu hướng quảng cáo với người ảnh hưởng. Google phân loại các từ khóa “Breakout” tức là đang trải qua mức tăng trưởng hơn 5.000%.