Startup là gì? Chiến lược Marketing cho giai đoạn Startup?

Nếu bạn theo dõi tin tức, bạn hẳn đã hình thành một hình ảnh của một công ty khởi nghiệp như một nhóm những người bắt đầu một doanh nghiệp vô cùng sáng tạo trong nhà để xe của họ với một chiến lược kinh doanh đột phá. Nhưng đây chỉ là một cái nhìn điện ảnh của các công ty khởi nghiệp. Cùng movan tìm hiểu về Startup là gì? Chiến lược Marketing cho giai đoạn Startup?

 

startup-la-gichien-luoc-marketing-cho-giai-doan-startup

 

Startup là gì?

Startup là thuật ngữ chỉ về những công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nói chung (Startup company). Nó thường được dùng với nghĩa hẹp chỉ các công ty công nghệ trong giai đoạn lập nghiệp. Startup là một tổ chức được thiết kế nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong những điều kiện không chắc chắn nhất.

 

startup-la-gi

 

Chiến lược Marketing cho giai đoạn Startup là gì?

1. Lựa chọn hướng đi trên thị trường.

Cho dù là thị trường chính hay thị trường ngách thì Startup viên cũng nên chọn cho mình một thị trường đủ lớn. Nó có lợi nhuận, đang tăng trưởng và có mức độ cạnh tranh không quá cao hoặc không có quá nhiều đối thủ mạnh.

 

2. Đánh giá thật sâu những yếu tố quyết định cho sự thành công.

Startup cần xác định các điểm mấu chốt sẽ giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trên thị trường. Ví dụ như: Nhân lực có đủ tốt để làm ra sản phẩm, có chiến lược marketing. Hãy mạnh dạn thành lập doanh nghiệp

 

nhan-luc-startup

 

3. Đề ra những mục tiêu cụ thể phù hợp với những gì mình có.

Những mục tiêu này sẽ nằm trong kế hoạch phát triển chung của công ty. Các mục tiêu để ra phải cụ thể trong từng gian đoạn và phải căn cứ dựa trên tình hình thực tế của công ty.

 

4. Vốn đầu tư, cân đối phù hợp.

Chắc chắn giai đoạn đầu tiên khởi nghiệp sẽ rất khó khăn trong việc kêu gọi vốn từ nhà đầu tư. Nếu cố gắng theo đuổi các nhà đầu tư trong giai đoạn này, Startup có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức mà không mang lại hiệu quả. Hãy nghĩ đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Đây sẽ là nơi giúp khởi nghiệp có một lượng vốn đủ đề bắt đầu những bước đi đầu tiên.

 

Một chiến lược marketing cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho bạn có những hướng đi đúng đắn trong việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn tới các khách hàng mục tiêu.

 

5. Lựa chọn các thành viên chủ chốt trong đội ngũ lãnh đạo.

Một đội ngũ nhân sự tốt, có những kỹ năng bổ sung cho nhau sẽ là điều kiện cần để tạo nên một công ty vững mạnh. Không nhất thiết phải tìm những con người xuất sắc,. Hãy tìm những người thực sự phù hợp và chia sẻ tầm nhìn, lợi ích với họ

 

6. Quyết tâm giành lấy thị phần.

Công ty sẽ thất bại nếu sau 3 – 6 tháng không có khách hàng sử dụng sản phẩm. Chính vì vậy, hãy tập trung dành lấy cho mình những khách hàng đầu tiên sử dụng sản phẩm. Startup có thể tìm một nhóm khách hàng nhỏ có nhu cầu cao nhất về sản phẩm, cố gắng thuyết phục họ sử dụng và cho ý kiến phản hồi. Đó chính là cách làm hiệu quả nhất.

 

su-quyet-tam-cua-startup

 

7. Thay đổi các chi tiết dựa trên những phản ứng của khách hàng.

Đối với mỗi khách hàng mua sản phẩm, Startup cần có chiến lược thu thập ý kiến từ khách hàng. Không có sản phẩm nào hoàn hảo. Chính vì thế hãy đi tìm những điều không phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thị trường để cải thiện sản phẩm.

 

8. Có chiến lược Marketing cụ thể.

Một chiến lược marketing cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho bạn có những hướng đi đúng đắn trong việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn tới các khách hàng mục tiêu.

Kế hoạch tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiện nay có khá nhiều phương thức. Trong đó thì hiện nay, hình thức Marketing Online, tiếp thị trực tuyến đang được khá nhiều các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Và đương nhiên hiệu quả mà nó đã mang lại cho những doanh nghiệp này là không hề nhỏ. Thông qua các kênh tiếp thị trực tuyến này thì các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều khách hàng mục tiêu mới biết đến hơn.

 

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ vềStartup là gì? Chiến lược Marketing cho giai đoạn Startup? Startup là nơi các bạn trẻ ngày nay sáng tạo và thực hiện các ý tưởng táo bạo. Với việc khuyến khích khởi nghiệp và công nghệ 4.0 đổi mới hứa hẹn nhiều cơ hội cho các Startup.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

Tags: chiến lược marketing, công ty startup, marketing, startup
  • […] dụ start-up thành công với phướng pháp khởi nghiệp tinh […]

  • >