Social network và cách tạo nền tảng chỉ với 5 bước đơn giản - Movan.vn

Social network và cách tạo nền tảng chỉ với 5 bước đơn giản

Social network đang ngày càng phổ biến như facebook,zalo… Nhưng bản chất Social network là gì? Cùng movan tìm hiểu Social network và cách tạo nền tảng chỉ với 5 bước đơn giản!

social-network-va-cach-tao-nen-tang-chi-voi-5-buoc-don-gian

 

Social network là gì?

Một Social network là một cấu trúc xã hội tạo thành một bộ xã hội diễn viên (ví dụ như cá nhân hoặc tổ chức). Bộ cặp đôi quan hệ, và các tương tác xã hội giữa các diễn viên. Phối cảnh mạng xã hội cung cấp một tập hợp các phương pháp để phân tích cấu trúc của toàn bộ các thực thể xã hội cũng như một loạt các lý thuyết giải thích các mô hình quan sát được trong các cấu trúc này. Nghiên cứu về các cấu trúc này sử dụng phân tích mạng xã hội để xác định các mô hình địa phương và toàn cầu, định vị các thực thể có ảnh hưởng và kiểm tra động lực học của mạng. Là trang web cho phép những người có cùng sở thích cùng nhau chia sẻ thông tin, ảnh và video

 

 

Cách tạo nền tảng chỉ với 5 bước đơn giản

1. Xác định cộng đồng của bạn

Nếu bạn không muốn mò mẫm trong bóng tối và chịu tổn thất về tài chính. Bạn cần phải xác định cộng đồng của mình. Quá trình nhận dạng cần phải được thực hiện trong giai đoạn brainstorm. Nền tảng mạng xã hội được tạo ra để đáp ứng nhu cầu nhất định của dân số. Việc xác định sở thích và không thích của cộng đồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến chúng. Như một người tiêu dùng và những gì bạn có thể làm để thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Đôi khi sự cần thiết cho những gì bạn đang cung cấp sẽ không tồn tại trên thị trường. Đó là lý do tại sao thu thập nhân khẩu học và dữ liệu tâm lý học sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để kích hoạt và tạo ra nhu cầu đó.

 

 

2. Xác định các tính năng và chức năng

Định nghĩa về các tính năng và chức năng liên quan chặt chẽ đến chất lượng nhận diện cộng đồng của bạn. Cộng đồng của bạn muốn sẽ định hình và phác thảo các tính năng của việc phát triển một trang web mạng xã hội. Bạn muốn người dùng của mình làm gì? Làm thế nào bạn sẽ xác định sự riêng tư của dữ liệu?

Tầm nhìn tổng thể của trang web rất quan trọng. Bạn cần chia nhỏ mọi thứ thành các danh mục như chức năng người dùng, chức năng quản trị và quảng cáo. Xác định loại dữ liệu sẽ lưu hành, những gì có thể đăng, cách họ sẽ đăng ký và những gì bạn nên sử dụng công cụ tự động hóa nào. Ngoài ra còn có rất nhiều điều cần được xem xét ở giai đoạn này

 

3. Chọn công nghệ phù hợp

Xác định các tính năng và chức năng của social network sẽ xác định nền tảng và công ty nơi bạn có thể tạo social network của riêng mình. Vấn đề lớn nhất ở giai đoạn này là tìm hiểu và xác định phương pháp nào sẽ hiệu quả cho mạng xã hội của bạn. Đánh giá công nghệ cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia. Thuê một nhà tư vấn để giúp bạn so sánh công nghệ là một giải pháp tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn muốn tự mình xem xét vấn đề này. Bạn cần đầu tư kĩ lưỡng vào quá trình chuẩn bị. Bạn có thể áp dụng các CMS khác nhau như Ning, Drupal, Ruby on Rails hoặc .Net

 

 

4. Xây dựng cấu trúc

Khi các tính năng dành riêng cho người dùng được liệt kê. Bạn phải chuẩn bị môi trường tăng trưởng. Một số quy tắc chung áp dụng cho việc xây dựng tất cả các trang web . Và hết sức quan trọng đối với nền tảng mạng xã hội của bạn. Có ba điều mà bạn cần phải kết hợp nếu bạn muốn mạng truyền thông của mình có thành công và đem lại lợi nhuận.

  • Dịch vụ khách hàng – Hợp tác với một công ty lưu trữ có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Họ sẽ giải quyết các vấn đề kỹ thuật và bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến nền tảng của bạn.
  • Bảo mật – Sử dụng các hệ thống bảo mật đáng tin cậy sẽ làm cho người dùng của bạn cảm thấy họ có thể làm mọi thứ trên nền tảng truyền thông xã hội của bạn mà không phải lo lắng về sự xâm nhập quyền riêng tư và rò rỉ dữ liệu.
  • Khả năng mở rộng – Khi bạn bắt đầu xây dựng một mạng xã hội từ đầu, bạn phải xem xét tăng trưởng. Mark Zuckerberg đã chuẩn bị cho sự tăng trưởng ngay cả khi anh không chắc chắn rằng anh sẽ đạt được thành công toàn cầu. Nền tảng truyền thông xã hội của bạn phải có khả năng mở rộng dễ dàng và nhanh chóng để có thể theo dõi tốc độ tăng trưởng của bạn.

 

5. Tạo tính năng cập nhật trạng thái

Cập nhật trạng thái là rất quan trọng. Mỗi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội muốn thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của họ một cách tự do bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn cần phải thiết kế các công cụ hoàn hảo mà sẽ làm cho các cập nhật trạng thái thú vị và dễ dàng trải nghiệm. Mặc dù Facebook đã phổ biến rộng rãi luồng hoạt động. Twitter đã cập nhật trạng thái một khía cạnh chủ đạo khác của các trang truyền thông xã hội.

Nếu tính năng này không thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Họ sẽ từ bỏ nền tảng truyền thông xã hội của bạn ngay lập tức. Bạn có thể làm gì để thiết kế công cụ cập nhật trạng thái hoàn hảo?

 

 

Kết

Trong việc xác định đối tượng mục tiêu và phát triển các tính năng phù hợp. Bước tiếp theo là thu hút đúng người dùng. Có rất nhiều công cụ sẽ giúp bạn tạo ra nhận thức trên thị trường. Trước khi mọi người bắt đầu nói về phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Họ cần phải biết về nó. Tiếp thị kỹ thuật số có các công cụ để tăng nhận thức. Nó có tập hợp các tùy chọn có sẵn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và đem lại hiệu quả về chi phí. Chúc các bạn thành công với social network của mình.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

About the Author Thùy Linh

Kỹ sư thực thi và triển khai Marketing tự động đa kênh B2C

>