So sánh phần mềm marketing automation cần các yếu tố nào?

Điều gì xảy ra nếu có một sản phẩm duy nhất giúp hợp lý hóa tất cả các nhiệm vụ tiếp thị, quản lý khách hàng tiềm năng được cải thiện và ảnh hưởng đến doanh thu chung? Oh ! Đó là phần mềm marketing automation và trừ khi bạn bị mắc kẹt trong thời kỳ tiếp thị, ít nhất bạn có thể đã nghe nói về nó. Nếu bạn đang muốn áp dụng phần mềm marketing automation , đừng để số lượng tùy chọn tuyệt đối làm bạn sợ. Đọc về “So sánh phần mềm marketing automation cần các yếu tố nào?” để lựa chọn phần mềm hoàn hảo.

 

so-sanh-phan-mem-marketing-automation-can-cac-yeu-to-nao

 

Tình hình

Các doanh nghiệp và nhà tiếp thị trong tất cả các ngành công nghiệp đang nhận ra sức mạnh của marketing automation và những thống kê này đã chứng minh điều đó :

  • Các doanh nghiệp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua phần mềm marketing automation, trải nghiệm tăng 451% trong các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.
  • 25% của tất cả các công ty B2B Fortune 500 đang sử dụng phần mềm marketing automation.
  • 76% các công ty SaaS lớn nhất thế giới cũng sử dụng nó.
  • 63% cho biết khả năng thiết lập các mục tiêu có thể đo lường là yếu tố thúc đẩy giá trị lớn nhất.

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng phần mềm marketing automation có lợi ích vô tận. Như rút ngắn chu kỳ bán hàng, nâng cao hiệu quả và cải thiện việc ghi điểm. Nhưng, thật không may, có một vấn đề lớn: chúng ta có rất NHIỀU PHẦN MỀM cần xem xét (hơn 239 được phần mềm liệt kê là sản phẩm hàng đầu).  Vì vậy chúng ta cần So sánh phần mềm marketing automation qua các yếu tố sau:

 

5 yếu tố cần xem xét khi so sánh phần mềm marketing automation

 

 

1. Tính năng và chức năng

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất khi so sánh phần mềm marketing automation là tìm ra các tính năng và chức năng mà mỗi phần mềm cung cấp. Bạn đang tìm kiếm các tính năng hàng đầu mạnh mẽ hơn? Hoặc, bạn có cần chuyển trọng tâm của mình sang lãnh đạo và quản lý? Hãy tự hỏi những gì bạn và công ty của bạn đang cố gắng thực hiện với một giải pháp mới và đừng quên mục tiêu cuối cùng mong muốn.

Khi bạn có một danh sách ngắn các tùy chọn, hãy tiến hành phân tích trực tiếp về những tính năng chung của các sản phẩm này và xem xét chức năng nào bạn thích hơn. Hãy nhớ tính đến quy mô của công ty bạn.

Các đặc điểm khác cần xem xét: so sánh trải nghiệm người dùng, chức năng báo cáo và thiết kế tổng thể.

 

2. Định vị sản phẩm và thị phần 

Bạn có các tính năng mong muốn của mình bị thu hẹp. Vì vậy đã đến lúc xem xét các con số quá nhỏ. Làm thế nào để so sánh phần mềm marketing automation khi nói đến uy tín? Hãy chú ý đến các yếu tố như:

  • Cơ sở khách hàng.
  • Xã hội theo sau.
  • Blog đăng ký.
  • Số lượng nhân viên.
  • Họ đã ở thị trường bao lâu rồi.

Hãy nhớ rằng mặc dù các sản phẩm mới hơn có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu của bạn, một phần mềm với phạm vi tiếp cận và cơ sở khách hàng nhỏ hơn có thể dẫn đến việc đổi mới và cập nhật sản phẩm chậm hơn và ít tài nguyên hơn hoặc cộng đồng trực tuyến hỗ trợ.

 

3. Tích hợp có sẵn

Để thiết lập một quy trình tiếp thị và bán hàng được kết nối, gắn kết. Nhiều phần mềm marketing automation cung cấp tích hợp với nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Tùy chọn tích hợp là rất quan trọng đối với thành công cuối cùng. Trên thực tế,  64% các công ty tiếp thị hàng đầu báo cáo rằng việc tích hợp CRM marketing automation cung cấp các số liệu hàng đầu cho luồng bán hàng.

Trước khi đưa ra quyết định, hãy thực hiện một số hoạt động để xem liệu CRM hiện tại của bạn có tích hợp với phần mềm đang xem xét hay không. Mục tiêu là đồng bộ hóa thành công cả hai để có quy trình quản lý khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra, tìm kiếm các phần mềm cung cấp tích hợp bổ sung như khảo sát hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây. 

 

4. Giá cả và hợp đồng 

Một yếu tố rõ ràng để xem xét là chi phí và hợp đồng tiềm năng của phần mềm marketing automation của bạn. Hầu hết các phần mềm được định giá tùy thuộc vào kích thước cơ sở dữ liệu. Vì vậy hãy xem xét có kích thước ước tính đóng đinh khi so sánh chi phí.

Nếu bạn có cơ sở dữ liệu lớn hơn, bạn có thể muốn chọn phần mềm cấp doanh nghiệp để tránh mọi chi phí thêm. Và, điều tương tự cũng xảy ra với các nhu cầu nhỏ hơn. Vì bạn không muốn trả quá nhiều cho các tính năng bạn sẽ không sử dụng. Hãy nhớ rằng một số giải pháp đánh vào bạn với một khoản phí thiết lập. Vì vậy bạn cũng có thể muốn có chi phí đó.

 

Kết

Vì vậy, bạn đã thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng mình. Xác định các tính năng bạn cần và chi phí bạn có thể chi trả. Bước cuối cùng để xem xét khi so sánh phần mềm marketing automation. Khi truy quét internet để tìm hiểu sâu sắc. Hãy xem xét các nguồn đáng tin cậy cung cấp so sánh trực tiếp.

Chúc các bạn chọn lựa được phần mềm marketing automation hoàn hảo!

 

Movan: 1 ví dụ về phần mềm marketing automation

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Liên hệ DEMO tại đây

Nguồn: Shannen L(10/12/2015). 5 Factors to Consider When Comparing Marketing Automation Software. [Online] Pr2020 

Tags: CRM, định vị, marketing, marketing automation, nhà tiếp thị, phần mềm, phần mềm marketing automation, thị phần, Tiếp thị
>