0356.000.123

Slogan-Cách tạo một khẩu hiệu kinh doanh hấp dẫn

Phần lớn dân Marketing đều biết Slogan rất quan trọng. Nhưng ít ai có thể hiểu được tường tận và chính xác về nó. Bài viết này của movan sẽ giúp các bạn có một định nghĩa rõ nét hơn về Slogan và Cách tạo một khẩu hiệu kinh doanh hấp dẫn

 

 

 

Slogan?

Slogan là một câu nói ngắn gọn chứa đựng thông điệp, có thể mang những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Nói ngắn gọn thì Slogan là “khẩu hiệu tiếp thị” của các doanh nghiệp, thường được sáng tạo bằng các cách như điệp âm, chơi chữ hoặc nghĩa mở rộng

Slogan là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing. Sự thành bại của một kế hoạch Marketing phụ thuộc rất nhiều vào Slogan đó có tốt hay không

 

 

Các bước để làm theo khi tạo một khẩu hiệu

1,Thành lập một nhóm

Gửi email cho tất cả các nhân viên bạn muốn tham gia vào quá trình tạo khẩu hiệu và hỏi họ xem họ có muốn tham gia không

Sau đó, tạo một danh sách các nhân viên đã chấp nhận lời mời và gửi cho họ email thứ hai với ngày, thời gian, thời gian và địa điểm của cuộc họp

Hãy chắc chắn tổ chức cuộc họp trước buổi trưa để tận dụng toàn bộ trí não buổi sáng

 

2. Thu thập các ý tưởng có sẵn

bạn và nhóm của bạn nên tập trung vào việc trả lời câu hỏi, Điều gì làm cho chúng tôi khác biệt với phần còn lại? Làm cho khẩu hiệu của bạn đủ dài để có thể nói cho khán giả biết doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì, thay vì đưa ra một câu đố mà không ai quan tâm để giải quyết.

Nhận một bảng trắng và một số điểm đánh dấu, và gọi trong đội hình khẩu hiệu của bạn. Cung cấp cho mỗi người tham gia một điểm đánh dấu và 10-12 phút để viết những gì họ nghĩ là độc đáo và hấp dẫn về doanh nghiệp của bạn.

Điểm quan trọng của hoạt động này là đưa tất cả các ý tưởng có sẵn ra khỏi đó để bạn có thể bắt đầu với một tâm trí tập trung và rõ ràng.

Những người tham gia của bạn có thể tự do viết ra các giá trị cốt lõi, tên của sản phẩm / dịch vụ, các từ liên quan đến văn hóa kinh doanh hoặc thậm chí là phương châm mà nhân viên của bạn tuân thủ.

Sau khi hết thời gian, hãy đặt bảng trắng ở đâu đó mà toàn bộ nhóm có thể nhìn thấy và yêu cầu mỗi người tham gia đặt một tick tick vào một trong những từ / cụm từ mà họ cho là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đừng cho phép họ đánh dấu vào một trong những ý tưởng của riêng họ.

Sau đó để lại ba ý tưởng với số phiếu cao nhất và xóa mọi thứ khác khỏi bảng trắng. Ba ý tưởng đó là những gì bạn bắt đầu bước tiếp theo.

 

 

3. Xác định cảm giác bạn muốn kết hợp với khẩu hiệu của bạn

bạn nên tìm ra cảm giác mà bạn muốn khẩu hiệu của bạn để mô tả. Có thể bạn đã từng nghe câu nói trong tiếp thị, cảm xúc bán chạy hơn logic logic. Điều đó áp dụng nghe là tốt

Những khẩu hiệu gợi lên một cảm xúc mạnh mẽ hơn những khẩu hiệu không. Bạn có muốn khán giả của bạn phấn khích khi họ nghe hoặc đọc khẩu hiệu của bạn? hay gợi lên sự hài lòng?

Bất cứ cảm xúc nào bạn thể hiện, hãy chắc chắn rằng bạn chọn nó sau khi xem xét cẩn thận. Đừng vội vàng vì bạn sẽ liên kết cảm xúc trực tiếp với thương hiệu của bạn trong một khoảng thời gian dài.

Bây giờ lấy ba ý tưởng từ bước 2 và nói với những người tham gia lặp lại quy trình bỏ phiếu. Lần này hãy để họ nghĩ về cảm giác mà mỗi ý tưởng gợi lên và mức độ gần với cảm giác mà bạn muốn khán giả của mình trải nghiệm.

Chọn ý tưởng có số phiếu cao nhất. Nếu hai ý tưởng được buộc, hãy thực hiện một tie-breaker.

Một số cảm xúc phổ biến nhất được sử dụng trong các khẩu hiệu là hạnh phúc, hài lòng, trấn an, phấn khích, tình yêu, sắc đẹp, tình dục và vv

 

4. Tạo một cụm từ lôi cuốn

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng khẩu hiệu duy nhất, đã đến lúc kết hợp nó với cảm xúc bạn muốn truyền tải và tạo ra một cụm từ xung quanh nó. Dành 30 phút hoặc lâu hơn, bởi vì đây là bước khó nhất trong quy trình.

Đừng để những người tham gia tự nghĩ ra các cụm từ. Thay vào đó, hãy chia chúng thành 3 nhóm và bảo mỗi nhóm đưa ra một khẩu hiệu hấp dẫn không chỉ thể hiện những gì công ty đại diện mà còn thể hiện một cảm xúc phù hợp với sứ mệnh thương hiệu của bạn.

Tập hợp cả ba khẩu hiệu và viết chúng lên bảng trắng. Có mỗi người tham gia bỏ phiếu về một trong những gợi ý. Chọn một người có số phiếu cao nhất, giải tán nhóm khẩu hiệu và để nhóm tiếp thị tiến lên.

 

 

5. Tinh chỉnh khẩu hiệu cho đến khi bạn hài lòng

Tạo 5 biến thể của khẩu hiệu cuối cùng và khiến toàn bộ nhân viên của bạn tham gia vào quá trình bỏ phiếu. Bạn thậm chí có thể liên hệ với các bên ngoài như khách hàng và người đăng ký email để bỏ phiếu không thiên vị.

Phần tiếp theo là khá rõ ràng. Slogan có số phiếu bầu cao nhất sẽ chiến thắng và nó sẽ được sử dụng cho tất cả các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của bạn từ đó trở đi. Khi được thực hiện đúng, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của công ty bạn

 

Câu hỏi để trả lời trước khi hoàn thành khẩu hiệu

 • Có đáng nhớ và dễ phát âm không?
 • Có phải là bản gốc? Nó đã được đăng ký nhãn hiệu chưa?
 • Là lời hứa bạn đang thực hiện và có thể đạt được với các tài nguyên bạn hiện có?
 • Liệu nó đại diện cho những gì doanh nghiệp của bạn đại diện cho? Nó có phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh không?
 • Slogan có tương thích với các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp của bạn không?

Nếu bạn có thể trả lời câu trả lời có đúng 4 câu hỏi trở lên, điều đó có nghĩa là khẩu hiệu của bạn tốt, nếu không, bạn có thể cần cân nhắc sử dụng câu hỏi khác.

 

 

Khẩu hiệu phổ biến

Dưới đây là một số khẩu hiệu phổ biến nhất hiện có;

 • McDonalds -> tôi đang yêu
 • KFC -> Finger Finger Lickin ‘Good
 • Tàu điện ngầm -> Ăn Ăn tươi
 • Red Bull -> Từ đó mang đến cho bạn Wiiiings!
 • Carlsberg -> có lẽ là loại bia tốt nhất thế giới
 • John Lewis -> không bao giờ cố ý nhấn mạnh
 • Nike -> chỉ cần làm điều đó
 • Apple -> Hãy nghĩ khác biệt
 • HSBC -> Ngân hàng Thế giới Ngân hàng Thế giới
 • L’Oreal -> bởi vì bạn xứng đáng
 • LinkedIn -> Kết nối với mọi người mà không có lý do nào cả

 

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Movan là công ty chuyên giải pháp phần mềm công nghệ Marketing tự động (Automation marketing)

Liên hệ DEMO tại đây

 • […] Slogan-Cách tạo một khẩu hiệu kinh doanh hấp dẫn […]

 • […] Slogan-Cách tạo một khẩu hiệu kinh doanh hấp dẫn […]

 • […] Slogan là một câu nói ngắn gọn chứa đựng thông điệp, có thể mang những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Nói ngắn gọn thì Slogan là “khẩu hiệu tiếp thị” của các doanh nghiệp, thường được sáng tạo bằng các cách như điệp âm, chơi chữ hoặc nghĩa mở rộng […]

 • >