0356.000.123

Khái niện SKU ? 5 công dụng tuyệt vời của SKU?

SKU phổ biến trên toàn thế giới. Đòng thời là công cụ hữu ích giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, quản lý sản phẩm một cách dễ dàng và khoa học khi danh mục sản phẩm kinh doanh ngày một mở rộng và đa dạng. Cùng movan tìm hiểu về khái niệm SKU và 5 công dụng tuyệt vời của SKU?

 

sku-la-gi-5-cong-dung-tuyet-voi-cua-sku

 

SKU là gì?

KU (/ˌɛsˌkˈjuː/ hoặc /ˈsk/ SKOO-‘ hoặc /ˈskjuː/) là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Stock-Keeping Unit. Nghĩa là “Đơn vị lưu kho”.

Trong lĩnh vực quản lý hàng tồn, một “đơn vị lưu kho” . SKU là một dạng quy ước nhằm phân loại mặt hàng để bán. Đó có thể là một sản phẩm hoặc dịch vụ. Và kèm tất cả các thông số, thuộc tính liên quan với các loại item mà phân biệt nó với các loại mặt hàng khác.

Đối với một sản phẩm, những thuộc tính có thể bao gồm: nhà sản xuất, mô tả, vật liệu, kích thước, màu sắc, bao bì, và các điều khoản bảo hành. Khi một doanh nghiệp có hàng tồn kho, họ kiểm số lượng và nó hiển thị kèm các số SKU

 

Top 5 Công dụng tuyệt vời của SKU là gì

1.Góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm

Bạn chắc hẳn thường thấy người bán ở trong một cửa hàng bán lẻ. Và thấy mã vạch để xem liệu có còn hàng trong kho lưu trữ không. Hoặc khi bạn hỏi về sản phẩm cùng loại nhưng với kích thước nhỏ hơn. Đó chính là họ đang quét mã SKU sản phẩm để kiểm tra. Và nhanh chóng cho bạn câu trả lời xem cửa hàng có sẵn sản phẩm không . Hay có kích cỡ/màu sắc khác không với các mặt hàng quần áo, giày dép,…

 

cong-dung-1-sku

 

Điều này góp phần cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc có thể xác định nhanh chóng các mặt hàng của bạn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và cảm nhận được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

 

2.Dễ dàng kiểm kê

Hàng tồn kho nên được thực hiện thường xuyên. Chẳng hạn như một khoản dự trữ hàng năm cho mục đích thuế. Để đảm bảo mức cổ phiếu thực tế tại một kho kinh doanh phù hợp với mức cổ phiếu được ghi trong hệ thống quản lý hàng tồn kho. Mỗi biến thể sản phẩm phải có SKU duy nhất. Nghĩa là mọi mặt hàng bạn bán đều có mã riêng. Tổ chức và xác định các sản phẩm sử dụng SKU làm cho việc điều chỉnh các mức cổ phiếu rất đơn giản.

 

3.Xác định độ chênh lệch hàng hóa

Một khía cạnh quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp là theo dõi và xác định hàng tồn kho chênh lệch giữa thực tế và trên hồ sơ. Đó là số lượng các danh mục sản phẩm của doanh nghiệp không bán được hoặc bị thiếu. Các mặt hàng bị hư hỏng hoặc mất tích có thể xảy ra ở bất kỳ đâu dọc theo chuỗi cung ứng và trong nhiều trường hợp bị mất do trộm cắp. Phân loại hàng tồn kho siêng năng với SKU cho phép xác định vị trí và cách thức tồn kho bị mất, giảm thiểu cơ hội bị đánh cắp.

 

4.Bổ sung hàng tồn kho kịp thời

Quản lý thủ công số lượng lớn hàng tồn kho có thể khó khăn cho một chủ doanh nghiệp nhỏ. Việc thêm SKU vào sản phẩm giúp bạn dễ dàng kiểm tra số lượng sản phẩm. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng biết được khi nào sản phẩm sắp hết và bổ sung hàng tồn kho.

 

cong-dung-4-sku

 

Quản lý hàng tồn kho với SKU có nghĩa là bạn có thể theo dõi tốt hơn các mức hàng tồn kho, sắp xếp lại khi bạn cần và và cắt giảm chi phí giữ hàng tồn kho.

 

5.Xác định lợi nhuận

Bằng cách theo dõi sản phẩm với SKU, bạn có thể báo cáo không chỉ trên dòng sản phẩm chính. Mà còn phải chuyển sang SKU riêng lẻ của sản phẩm, tức là màu sắc, kích thước,… Các báo cáo này có thể giúp xác định biến thể sản phẩm nào là người bán hàng tốt nhất của bạn và những sản phẩm nào kém hiệu quả. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về các luồng lợi nhuận chính của bạn. Mà còn giúp bạn đưa ra các quyết định sản phẩm chiến lược để phát triển doanh nghiệp của mình.

 

Tổng kết

Như vậy bạn đã biết thế nào là thế nào là sku . Và các công dụng tuyệt vời mà sku đem lại. Nếu bạn còn băn khoăn chưa hiểu ở chỗ nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây hoặc dưới chân trang.

 

 

Nếu thấy bài viết hay hãy like, share ủng hộ movan chúng tôi.

Trải nghiệm giải pháp Marketing tự động đa kênh omnichannel Marketing Automation của Movan ngay hôm nay!

 

Tags: sku
  • […] SKU là một phần cần thiết để bán hàng trên Amazon. Nhưng không nhất thiết phải nói đến các chiến dịch của bạn. Khi bạn thiết lập nhãn tùy chỉnh cho các sản phẩm phân tầng theo chi phí của chúng. Hãy cố gắng tránh sử dụng SKU – chúng có thể đóng vai trò là điểm đánh dấu để các đối thủ chú ý và hạ gục bạn. […]

  • >